!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, August 20, 2015

โอบามาจะพบกับปูตินหลังจากผนวกแหลมไครเมีย

โอบามาจะพบกับปูตินหลังจากผนวกแหลมไครเมีย


(VOA) - ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินตกลงที่จะพบกับประธานาธิบดีบารัคโอบามาของสหรัฐเมื่อผู้นำรัสเซียที่จะเยี่ยมชมประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติในเดือนถัดไปรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่าวันพุธ

พูดกับผู้สื่อข่าวใน Sevastopol, แหลมไครเมียรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย Sergei Lavrov ย้ำว่าประธานาธิบดีปูตินจะเข้าร่วมเซสชั่นที่ 70 ของสมัชชาสหประชาชาติซึ่งเปิดในนิวยอร์กวันที่ 15 กันยายน

Sergei Lavrov กล่าวว่าประธานาธิบดีปูตินที่จะพบกับประธานาธิบดีโอบามาเมื่อสหรัฐอเมริกาส่งสัญญาณต้องการที่จะมีการประชุม

ตามรายชื่อที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวโดยสหประชาชาติประธานาธิบดีปูตินจะพูดในสภานิติบัญญัติในวันที่ 28 กันยายนในวันแรกของการอภิปรายทั่วไป

พุธเป็นวันที่สองของการเข้าชมโดยประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียและอื่น ๆ ที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงไปแหลมไครเมียคาบสมุทรทะเลสีดำถูกยึดไปยังรัสเซียจากยูเครนในปีที่ผ่านมา

การพูดใน Sevastopol สำนักงานใหญ่ของกองทัพเรือทะเลสีดำของรัสเซียประธานาธิบดีปูตินกล่าวว่า "ต​​่างประเทศ" ขู่ว่าจะส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ในคาบสมุทร

สัปดาห์ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีของยูเครนปิโตร Poroshenko เรียกว่าการมาเยือนของประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียและอื่น ๆ ที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงแหลมไครเมียของ "ความท้าทายในโลกศิวิไลซ์"

แม้ว่าจะมีข้อพิพาทรัสเซียและสหรัฐอาจหาวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ที่ยากและต้องเผชิญกับความท้าทายระดับโลกเข้าด้วยกันขามัน


ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินกล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างมอสโกและวอชิงตันยังคงเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการสร้างความมั่นใจเสถียรภาพและความปลอดภัยของโลก

ขอแสดงความยินดีในของเขาที่จะประธานาธิบดีสหรัฐบารักโอบาในวันประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกาวันเสาร์ (4/7) ปูตินกล่าวว่าแม้จะมีความขัดแย้งรัสเซียและสหรัฐอาจหาวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ที่ยากและต้องเผชิญกับความท้าทายระดับโลกร่วมกันหาก ทั้งสองประเทศมีส่วนร่วมในการเจรจาบนพื้นฐานของความเสมอภาคและผลประโยชน์ร่วมกันของความเคารพบุคคลอื่น

โอบามาบริหารปูตินนอกจากนี้ยังมีความร่วมมือในการต่อสู้กับภัยคุกคามของการก่อการร้ายกลุ่มหัวรุนแรงรัฐอิสลาม (ISIS) ตามที่เครมลินปูตินได้รับหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ Sergei Lavrov เพื่อหารือเกี่ยวกับกลยุทธ์การต่อต้านการก่อการร้ายพร้อมกับรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯจอห์นเคอร์รี

ความสัมพันธ์สหรัฐรัสเซียได้ถึงจุดต่ำสุดนับตั้งแต่ยุคหลังสงครามเย็นเพราะความขัดแย้งในภาคตะวันออกของยูเครนและรัสเซียได้ผนวกของคาบสมุทรไครเมียในปี 2014

รัสเซียเป็นมิตรมากขึ้นในงบของเขาเกี่ยวกับประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ชี้ให้เห็นว่าการลงโทษตะวันตกที่เรียกเก็บกับมอสโกเป็นผลมาจากความดันอเมริกันกับประเทศในสหภาพยุโรป

เวสต์รัสเซียที่ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนการปฏิวัติในภาคตะวันออกของยูเครนคำสั่งปฏิเสธโดยรัสเซีย รัสเซียกล่าวว่ารัสเซียกำลังให้ความช่วยเหลือแบ่งแยกดินแดนในภูมิภาค Donbas จะต่อสู้กับความประสงค์ของตัวเอง

สหรัฐทหารหัวหน้าร่วมของพนักงานกล่าวว่าทหารจะต้องมีความยืดหยุ่นมากขึ้นนวัตกรรมแบบบูรณาการและการเจรจาถาวรกับประเทศอื่น ๆ

ด้านบนเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐกล่าวว่าแม้ว่ากองกำลังสหรัฐยังคงแข็งแกร่งที่สุดในโลกประเทศอื่น ๆ ได้เริ่มต้นการปิดช่องว่าง

ปัจจุบันกลยุทธ์ทหารแห่งชาติ 2015 ประกาศเมื่อวันพุธ (1/7) หัวของสหรัฐร่วมทหารบกพลเอกมาร์ตินกล่าวว่าก้าวประเทศอื่น ๆ ในการลงทุนขนาดใหญ่มากสำหรับความสามารถของทหาร

ทั่วไปกล่าวว่าตั้งแต่ที่กระทรวงกลาโหมหรือเพนตากอนที่เผยแพร่กลยุทธ์ทางทหารเป็นครั้งสุดท้ายในปี 2011 ความวุ่นวายในโลกได้เพิ่มขึ้นและบางส่วนของข้อดีของอเมริกามากกว่าประเทศอื่น ๆ ได้เริ่มที่จะกัดเซาะ ก้าวกล่าวว่าทหารสหรัฐจะต้องมีความยืดหยุ่นมากขึ้นนวัตกรรมและบูรณาการและการเจรจาถาวรกับประเทศอื่น ๆ

กลยุทธ์ในปี 2015 แสดงให้เห็นว่ารัสเซียได้ "แสดงให้เห็นซ้ำแล้วซ้ำอีกว่ามันไม่ได้เคารพในอำนาจอธิปไตยของประเทศเพื่อนบ้าน" และยินดีที่จะใช้กำลังทหารเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตน

กลยุทธ์ที่ระบุว่า "การกระทำของทหารรัสเซียทำลายความมั่นคงในภูมิภาคโดยโดยตรงและผ่านกองกำลังอื่น ๆ diperalatnya" ซึ่งหมายถึงการให้ความช่วยเหลือในการแบ่งแยกดินแดนของรัสเซียในภาคตะวันออกของยูเครน

เอกสารยังกล่าวว่าโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านที่น่าเป็นห่วงพันธมิตรอเมริกันในตะวันออกกลางและอิหร่านให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันกลุ่มก่อการร้ายในอิรักเลบานอนซีเรียและเยเมน

กลยุทธ์ที่เรียกว่าเกาหลีเหนือ "ประเทศที่ไม่เคารพกฎหมาย" ที่มีอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธทำให้มีความสามารถในการเข้าถึงสหรัฐอเมริกา

แต่ก็กล่าวว่ากลยุทธ์ของจีนอยู่ใน "ระดับที่แตกต่าง" และเพื่อส่งเสริมให้จีน "เป็นพันธมิตรเพื่อความปลอดภัยระหว่างประเทศมากขึ้น."

แต่กลยุทธ์ที่เป็นข้อเสนอแนะเพิ่มเติมว่าจีนอาจจะเป็นภัยคุกคามต่อประเทศสหรัฐอเมริกาและว่าการกระทำของเขาในทะเลจีนใต้ - จัดแสดงที่ประเทศจีนกำลังทหารของตนอาจจะอยู่ในดินแดนพิพาทกับประเทศเพื่อนบ้าน - คือ "กังวล".
รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ: ไม่มีความปรารถนากลับไปสงครามเย็น
คาร์เตอร์กล่าวว่าแม้ว่าเวสต์ไม่ได้ที่จะทำให้ศัตรูกับรัสเซีย, เวสต์จะปกป้องตัวเองในกรณีที่จำเป็น
กระทรวงกลาโหมสหรัฐแอชตันคาร์เตอร์กล่าวว่าสหรัฐไม่มีความปรารถนาที่จะกลับไปที่สงครามเย็นและดำเนินการความขัดแย้งใหม่กับรัสเซียและว่าการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจได้เริ่มต้นที่จะให้ผลในการต่อสู้กับการรุกรานของรัสเซียในยูเครน

เขากล่าวว่าฟอรั่มในกรุงเบอร์ลินก่อนที่จะไปในวันอังคาร (23/6) เอสโตเนียที่จะพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงป้องกันประเทศเอสโตเนียลัตเวียลิทัวเนียซึ่งได้ถูกบังคับให้สหภาพโซเวียต

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของแอชตันคาร์เตอร์กล่าวว่าสหรัฐอเมริกาจะพึ่งพาการรวมกันของวิธีการทางทหารและไม่ใช่ทหารในการเผชิญกับการรุกรานของรัสเซียในยูเครนที่

คาร์เตอร์กล่าวว่าสหรัฐจะมีส่วนร่วมในกองกำลังปฏิบัติการพิเศษหน่วยสืบราชการลับและอุปกรณ์ทางทหารเข้ามาในเร็วแรงปฏิกิริยาของนาโต้ที่จัดตั้งขึ้นใหม่อีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ยุโรปเผชิญหน้าแต่ละรุกรานรัสเซีย

คาร์เตอร์จะได้พบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงป้องกันประเทศนาโตในวันพุธและวันพฤหัสบดีในกรุงบรัสเซลส์เพื่อหารือเกี่ยวกับแผนกับรัสเซียหลังจากผนวกคาบสมุทรไครเมียของยูเครนโดยการสนับสนุนของทหารรัสเซียและยูเครนที่จะแบ่งแยก

คาร์เตอร์ตั้งใจที่จะหารือเกี่ยวกับข้อเสนอของสหรัฐที่จะส่งรถถังพอและอุปกรณ์ทางทหารอื่น ๆ เพื่อให้กองพลสำหรับการฝึกอบรมและการฝึกอบรมอื่น ๆ ในภาคตะวันออกของยุโรป

ผู้นำสหรัฐป้องกันไม่ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการความคิดและเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้กล่าวอุปกรณ์ที่จะถูกส่งไป แต่มีข้อบ่งชี้ว่าโปแลนด์ที่ชายแดนรัสเซียบางทีสถานที่หนึ่ง

คาร์เตอร์กล่าวว่าวันจันทร์ว่าแม้ว่าเวสต์ไม่ได้ที่จะทำให้ศัตรูกับรัสเซีย, เวสต์จะปกป้องตัวเองในกรณีที่จำเป็น

"ยูเครนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความกังวลที่มีขนาดใหญ่ของเราในวันนี้เกี่ยวกับรัสเซีย ในการตอบสนองเราจะใช้วิธีการเชิงกลยุทธ์ที่มีความแข็งแรง แต่มีความสมดุลวิธีการซึ่งพยายามที่จะให้แน่ใจว่ารัสเซียไม่สามารถบังคับให้ทุกคนที่จะกลับไปยังอดีตที่ผ่านมาในขณะที่ยินดีและเป็นกำลังใจให้รัสเซียที่จะย้ายไปในอนาคต "คาร์เตอร์กล่าวว่า

No comments:

Post a Comment