!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, August 2, 2015

สัญญาณของการมาถึงของวันพิพากษา

นั่งไม่เสร็จ (329)

 (ตอนที่ 329) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 2 สิงหาคม 2015, 19:31 PM)

สัญญาณของการมาถึงของวันพิพากษา

ภาพยนตร์เรื่อง Armageddon ที่นำแสดงโดยบรูซ Wllis ดาราหนังในฮอลลีวู้ดจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการบิน (เปิดตัว) เทห์ฟากฟ้า (ดาวตก) ที่มีต่อโลก
ในภาพยนตร์เรื่องขอบคุณเทคโนโลยีและความสามารถของมนุษย์ที่สามารถตรวจสอบ (memonotor) จะมาถึงของวัตถุพื้นที่ไปยังโลก
จากนั้นยานอวกาศที่จะยิงอาวุธนิวเคลียร์ดาวตกก่อนที่จะถึงแผ่นดิน dikirimlah แต่มันก็เป็นเพียงแค่เทพนิยาย (นิยาย) ของวิศวกรรมของมนุษย์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น
แต่ในความเป็นจริงพื้นที่นอกพันล้านของดวงดาว (Anta ดาวตกอื่น ๆ ) ที่วิ่งวงโคจรที่เหมาะสม
ในอัลกุรอ่านอัลฮัจญ์ข้อที่ 65 พระเจ้าที่มีความรู้ที่พวกเขาได้ (sunatullah) ซึ่งควบคุมและให้มันคงที่วัตถุพื้นที่ในวงโคจรเพื่อให้หมุนและเดินผ่านเป็นประจำกับพระเจ้ายังวิทยาศาสตร์โลกเคลือบโล่ (ชั้นบรรยากาศของโลก ) เพื่อให้วัตถุใด ๆ นอก anggkasa ไม่ได้ที่จะใส่ไปในโลก
แต่ถ้าพระเจ้าไม่ได้รักษาอย่างแน่นอนดาวตกที่จะทำลายแผ่นดินและเนื้อหาทั้งหมดของโลกรวมทั้งภูเขาจะสลายเป็นฝุ่นเมื่ออัลลอสั่งให้ทำลายของโลกหรือที่เรียกว่าอัลกุรอานเป็นมาของวันพิพากษา
มันเป็นเพียงแค่ว่ามีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่รู้เมื่อเวลาถูกใกล้มัน ศาสดามูฮัมหมัดได้บอกเพียงแค่เพียงสัญญาณกาเบรียลแองเจิล, กาเบรียลเพราะไม่ได้บอกว่าพระเจ้าจะมาเมื่อวันพิพากษา
ศาสดามูฮัมหมัดเคยบอกว่าวันโลกาวินาศอยู่ใกล้ด้วยการแสดงสองนิ้ว แต่ถ้าเราตีความสองนิ้วว่าวันหนึ่งสายตาของอัลลอเป็นพันปีสำหรับมนุษย์หมายถึง 2,000 ปีแสดงให้เห็นว่าหลังจากที่มูฮัมหมัดสองนิ้ว แต่แน่นอนมีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่รู้อยู่อย่างชัดเจนในวันพิพากษาว่าเมื่อมันมาประตูของการกลับใจ (ขออภัยโทษของอัลล) ถูกปิดแล้วเราทันทีกลับใจอย่างต่อเนื่องใช้เสาหลักของศาสนาอิสลามและ khusu จำจำนวนมากและแสวงหาการอภัยโทษ (ขออภัยโทษของอัลลอ) ,

อัลกุรอ่านซูเราะห์อัลฮัจญ์ข้อ 65:
المتراناللهسخرلكممافىالارضوالفلكتجرىفىالبحربامرهويمسكالسمآءانتقععلىالارضالاباذنهاناللهبالناسلرءوفرحيم) 22: 65 (

(22:65) คุณไม่เห็นว่าอัลลอได้ยัดเยียดให้ทุกท่านที่อยู่ในแผ่นดินและเรือที่แล่นอยู่ในทะเลโดยบัญชาของพระองค์ 113 และผู้ที่ถือ (วัตถุ) ที่ท้องฟ้าไม่เป็นที่ตกลงมาบนแผ่นดินยกเว้น ได้รับอนุญาตของเขา? แท้จริงอัลลอเป็นความเห็นอกเห็นใจและความเมตตาต่อมวลมนุษยชาติ

สัญญาณของการมาถึงของวันพิพากษา
โดย
ดร. Abdillah bin ซุฟอิบันซุฟอัล Wabil


สัญญาณของการลำดับ KIAMAT
เรายังไม่ได้รับข้อเสนอที่ชัดเจนอธิบายคำสั่งของคำพิพากษาสัญญาณที่มีขนาดใหญ่โดยสถานการณ์ ทุกอย่างที่จะแสดงเฉพาะในสุนัตต่างๆโดยไม่ต้องสั่งเพราะคำสั่งของการกล่าวถึงในนั้นที่ทุกคนไม่ได้หมายความถึงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน วลีในโดยใช้เล่นหาง Wawu ในขณะที่ตัวอักษรไม่ได้มีความหมายของคำสั่ง

มีหลายตำราว่าคำสั่งที่ละเมิดคำสั่งที่กล่าวถึงในตำราอื่น ๆ

นี้จะมีความชัดเจนมากขึ้นแล้วเราจะกล่าวถึงตัวอย่างโดยเปิดเผย hadiths บางอย่างที่พูดถึงสัญญาณที่ดีของการฟื้นคืนชีพในทั้งหมดหรือบางส่วน

1. อิหม่ามมุสลิมเล่า rahimahullah ของ Hudhayfah อิบันอัล Ghifari กรด Radi anhu เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam มาให้เรา ในขณะที่เรากำลังพูดถึงและแล้วเขาก็ถามว่า:

ماتذاكرون?

'สิ่งที่คุณกำลังพูดถึง?

พวกเขาตอบว่า '. เรากำลังพูดถึงเกี่ยวกับวันโลกาวินาศ' เขากล่าวว่า

إنهالنتقومحتىترونقبلهاعشرآيات

'อันที่จริงเขา (โลก) จะไม่เกิดขึ้นจนกว่าคุณจะเห็นสิบสัญญาณก่อน.

จากนั้นเขาก็กล่าวถึงควัน Dajjal สัตว์ที่เพิ่มขึ้นของดวงอาทิตย์จากทิศตะวันตกลดลงของท่านศาสดา 'Isa อิบันยัม Ya'-JUJ และ Ma'-JUJ และสาม khasf (สาบสูญเข้าไปในแผ่นดิน); khasf อยู่ทางทิศตะวันออก khasf ในทางทิศตะวันตกและ khasf ในคาบสมุทรอาหรับและสุดท้ายคือไฟจากเยเมนที่นำคนไปยังที่ที่พวกเขามาด้วยกัน. "[1]

อิหม่ามมุสลิมเล่านี้ rahimahullah สุนัตของ Hudzaifah ถังกรดด้วยถ้อยคำอื่น ๆ กล่าวคือ:

إنالساعةلاتكونحتىتكونعشرآيات: خسفبالمشرق, وخسفبالمغرب, وخسفبجزيرةالعرب, والدخان, والدجال, ودابةالأرض, ويأجوجومأجوج, وطلوعالشمسمنمغربها, ونارتخرجمنقعرةعدنترحلالناس

"อันที่จริงโลกจะไม่เกิดขึ้นจนกว่าจะมีสิบสัญญาณ (ก่อน): khasf อยู่ทางทิศตะวันออก khasf ในตะวันตก khasf ในคาบสมุทรอาหรับ, ควัน, Dajjal สัตว์ของแผ่นดิน Ya'-JUJ และ Ma'-JUJ ที่เพิ่มขึ้นของดวงอาทิตย์จากทิศตะวันตกและ เปลวไฟออกมาจากก้นบึ้ง 'อีเดนที่นำไปสู่​​คน. "

ในคำบรรยายอื่น:

والعاشرة: نزولعيسىبنمريم

"และลดลงในสิบ 'อิอิบันยัม." [2]

มันเป็นสุนัตเล่าจากสหายที่มีสองคำ (บรรณาธิการ) ที่แตกต่างกันในการสั่งซื้อของสัญญาณที่ดีของการฟื้นคืนชีพ

2. rahimahullah อิหม่ามมุสลิมเล่าจากอาบู Hurayrah Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

بادروابالأعمالستا: طلوعالشمسمنمغربها, أوالدخان, أوالدجال, أوالدابة, أوخاصةأحدكم, أوأمرالعامة

"รีบคุณในการกุศล (ก่อนที่จะมา) สิ่งที่หก:. ดวงอาทิตย์ขึ้นจากตะวันตกควัน Dajjal สัตว์, บางสิ่งที่พิเศษสำหรับคุณผู้ชาย (ตาย) หรือปัญหาที่พบบ่อย (วันพิพากษา)" [3]

อิหม่ามมุสลิมเล่า rahimahullah สุนัตของอาบู Hurayrah anhu กับถ้อยคำที่อื่นนี้:

بادروابالأعمالستا: الدجال, والدخان, ودابةالأرض, وطلوعالشمسمنمغربها, وأمرالعامة, وخويصةأحدكم

"รีบคุณในการกุศล (ก่อนที่จะมา) สิ่งที่หก:. มาร, ควัน, สัตว์ของแผ่นดินที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากตะวันตกปัญหาที่พบบ่อย (วันพิพากษา) และบางสิ่งบางอย่างเฉพาะสำหรับคุณ (ตาย)" [4]

มันเป็นหนึ่งในสุนัตเล่าจากสหายสองบรรณาธิการที่แตกต่างกันในการสั่งซื้อของสัญญาณที่สำคัญที่สุดของโลกยังอยู่ในการใช้งานของตัวอักษร athaf ที่ประวัติศาสตร์ของการใช้ครั้งแรก (أو) ในขณะที่คนอื่นใช้ (و) และทั้งสองไม่ได้ แสดงให้เห็นถึงลำดับ

ว่าบางทีที่เรารู้คือส่วนลำดับของเครื่องหมายในแง่ของการเกิดขึ้นในส่วนหนึ่งหลังจากที่อื่น ๆ ที่มีในประวัติศาสตร์บางอย่างที่อธิบายไว้ในสุนัต-Nawwas ถัง Sam'an Radi anhu เป็นจะอธิบายในภายหลัง insyaa อัลลอ Ta'ala กล่าวถึงมากที่สุดในการเข้าสู่ระบบในลำดับขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันพูดถึงการเปิดตัวของ Dajjal กับคนแรกแล้วลดลงของพระศาสดา 'Isa Alaihissallam ที่จะฆ่าเขาหลังจากการเปิดตัวของ Ya'-JUJ และ Ma'-JUJ ในเวลาที่พระศาสดา' Isa Alaihissallam และกล่าวถึงคำอธิษฐานของเขาว่าพวกเขาจะถูกทำลาย

ในทำนองเดียวกันมีที่มากที่สุดประวัติศาสตร์ที่เป็นสัญญาณแรกของเรื่องนี้ในขณะที่คนสุดท้ายคือ แต่แท้จริงของเขามีความแตกต่างทางความคิดในหมู่นักวิชาการเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบปรากฏตัวครั้งแรกและการอภิปรายครั้งนี้ได้รับรอบตั้งแต่วันที่สหาย Radi anhum อิหม่ามอะหมัดและมุสลิมเล่าจากอาบูرحمهماالله Zur'ah [5] เขากล่าวว่า "มีสามคนจากในหมู่ชาวมุสลิมที่กำลังนั่งอยู่กับมาร์ถัง Hakam ในเมดินาที่พวกเขาได้ยินมันเล่าสุนัตเกี่ยวกับสัญญาณ (กิยามะฮ์) ที่แรก เป็นสัญญาณที่มีการปล่อยมาร จากนั้น 'อับดุลลาห์' Amr [6] rahimahullah กล่าวว่า "มาร์ไม่ได้พูดอะไร (ที่จะจัดขึ้น) ผมได้จดจำจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam สุนัตที่ฉันไม่เคยลืมหลังจากนั้นผมได้ยินท่านศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam เขาพูดว่า:

إنأولالآياتخروجاطلوعالشمسمنمغربها, وخروجالدابةعلىالناسضحى, وأيهماماكانتقبلصاحبتها; فالأخرىعلىإثرهاقريبا

"แท้จริงเครื่องหมาย (คำพิพากษา) ซึ่งเป็นครั้งแรกออกมาเป็นดวงอาทิตย์ของมันขึ้นมาจากทางทิศตะวันตกแล้วออกจากสัตว์ (ของโลก) กับมนุษย์ในช่วงเวลาของ Duha และที่ใดก็ได้ในระหว่างออกก่อนแล้วคนอื่น ๆ ที่ตามมาในอนาคตอันใกล้. "

มันเป็นบรรณาธิการในประวัติศาสตร์ของชาวมุสลิม

ในขณะที่อิหม่ามอะห์หมัด rahimahullah ให้เพิ่มเติมในความทรงจำของเขา "อับดุลลาห์กล่าวว่าเมื่อมีเขาอ่านหนังสือหลายเล่มของ 'ผมเชื่อว่าเป็นครั้งแรกที่ออกคือพระอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตก.'" [7]

ทรู, อัล Haafiz อิบันจาร์ rahimahullah รวม (ซึ่งจะอธิบายประวัติศาสตร์) ที่ Dajjal เป็นเวลาที่เปิดตัวครั้งแรกและ (ประวัติศาสตร์ซึ่งจะอธิบาย) ที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตกเป็นครั้งแรกที่เขากล่าวว่า "ความเห็นของที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของประวัติศาสตร์ทั้งที่ ปล่อย Dajjal เป็นสัญญาณแรกที่สำคัญที่ส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ทั่วไปในพื้นพิภพก็จบลงด้วยความตายของพระศาสดา 'Isa Alaihissallam ในขณะที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทางทิศตะวันตกเป็นสัญญาณว่าการส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติที่สำคัญครั้งแรกเมื่อวันที่ (องค์ประกอบของระบบพลังงานแสงอาทิตย์) ก็จบลงด้วยการมาถึงของโลกและผมคิดว่าการเปิดตัวของสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ (ของโลก) ที่เกิดขึ้นในวันนั้นในการที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตก "

จากนั้นเขาก็กล่าวว่า "ภูมิปัญญาในนั้นที่เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตกจากประตูของการกลับใจปิดและสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ออกมา สัตว์เหล่านี้มีขนาดใหญ่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่างผู้ศรัทธาและศาสนาเป็นส่วนเติมเต็มของเป้าหมายที่ปิดประตูของการกลับใจและเป็นสัญญาณแรกที่ส่งสัญญาณการจัดตั้งพิพากษาเป็นไฟที่เก็บรวบรวมของมนุษย์. "[8]

ในฐานะที่เป็นอัลอิบันแท Haafiz แปลกพบการเปิดตัวของสัตว์ที่มีขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์ของโลกครั้งแรกที่สำคัญที่เกิดขึ้นในโลก (จิตใต้สำนึก) เพราะสัตว์ที่มีการพูดคุยกับผู้คนและที่จะแยกแยะระหว่างผู้ศรัทธาและศาสนาเป็นสิ่งที่ menyelisihi นิสัย

ในขณะที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตกแล้วมันเป็นที่ชัดเจนมากและเป็นสัญญาณแห่งการตอบแทนสถานที่แรกในท้องฟ้า

สำหรับลักษณะของ Dajjal ลดลงของท่านศาสดา 'Isa Alaihissallam จากฟากฟ้าและการเปิดตัวของ Ya'-JUJ และ Ma'-JUJ แม้ว่าพวกเขาจะออกมาก่อนที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทางทิศตะวันตกก่อนการถือกำเนิดของสัตว์เพราะพวกเขาทั้งหมดจะถูกมนุษย์พวกเขายังเห็นเช่นเดียวกับพวกเขาไม่ได้ สิ่งที่แปลก ในทางตรงกันข้ามกับการเปิดตัวของสัตว์และเพิ่มขึ้นของดวงอาทิตย์จากทิศตะวันตกแล้วทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่แปลก. [9]

มันดูเหมือนว่าจะมีความคิดเห็นสามารถอาศัยเมื่อเป็นความเห็นที่จัดขึ้นโดยอิบันจาร์เพราะการเปิดตัวของ Dajjal จากสถานการณ์ที่เป็นมนุษย์ไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของโลกซึ่งจะทำให้มันเป็นสัญลักษณ์ของโลกเป็นสถานการณ์ที่เป็นมนุษย์ที่มีความสามารถที่จะสั่งฟ้าเพื่อนำมาลงฝนฝนลงมา และสั่งแผ่นดินเพื่อการปลูกพืชแผ่นดินเป็นฉัน-การเพาะปลูกพืช เขามีความสามารถที่โดดเด่นมากในขณะที่จะอธิบายในการอภิปรายของ Dajjal

จากนั้น Dajjal เป็นหลักเข้าสู่ระบบครั้งแรกของโลกที่เกิดขึ้นในโลกที่จะออกจากสามัญ

Ath-Thaibi rahimahullah [10] กล่าวว่า "กิจกรรมพิเศษที่มีสัญญาณของโลก, เป็นสัญลักษณ์ของโลกที่ใกล้เคียงหรือสัญญาณของการพิพากษาที่กำลังจะมา แรกคือ Dajjal ลดลงของท่านศาสดา 'Isa, Ya'-JUJ Ma'-JUJ และสาบสูญเข้าไปในแผ่นดิน ส่วนที่สองคือควันดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตกออกจากสัตว์และมนุษย์เก็บไฟ. "[11]

มันเป็นคำสั่งของระหว่างกลุ่มหนึ่งสัญญาณของโลกกับกลุ่มอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบใด ๆ ของความพยายามในการจัดเรียงที่อยู่ภายใต้สองกลุ่มแม้ว่ามันจะดูเหมือนว่าเราว่า ATH-Thaibi ที่ถกเถียงกันอยู่ลำดับพิพากษาตามที่เขาได้รับการกล่าวถึงในทุกกลุ่มเพราะส่วน -which เขา pegang- นี้เป็นส่วนที่ดีอีกครั้งอย่างรอบคอบ เพราะถ้าส่วนแรกที่แสดงให้เห็นการพิพากษาอยู่บริเวณใกล้เคียงได้ออกมาแล้วมันจะปลุกมนุษย์ทุกคนเพื่อให้พวกเขาสำนึกผิดและกลับไปยังพระเจ้าของพวกเขาที่ก่อนหน้านี้ได้รับความแตกต่างระหว่างผู้ศรัทธาและไม่มีศาสนา สัญญาณที่เขากล่าวถึงในส่วนแรกที่เราได้กล่าวว่าทั้งหมดของการสั่งซื้อให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นควบคู่ไปกับการสาบสูญไปในดินแล้วมันเป็นที่เหมาะสมสำหรับเขา

ถ้าเป็นส่วนที่สองได้เกิด -which บ่งชี้ว่าการมาถึง Kiamat- แล้วแน่นอนคนที่มีความโดดเด่นระหว่างศรัทธาและบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาเป็นจะอธิบายในภายหลังว่าเมื่อการเพิ่มขึ้นของควันที่ตีเชื่อทุกคนแล้วพวกเขาก็อยู่ในสภาพเช่นโรคหวัดในขณะที่บรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาที่สูงขึ้นจากการสูดดม ควัน จากนั้นดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตกแล้วปิดประตูของการกลับใจเพื่อให้คนที่มีความเชื่อศาสนาก่อนหน้านี้ไม่ได้อยู่ที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดเช่นเดียวกับคนที่สำนึกผิด หลังจากที่มาพร้อมสัตว์ใหญ่ที่จะแตกต่างกับมนุษย์เพื่อให้คนต่างชาติจะประสบความสำเร็จจากการเชื่อเพราะสัตว์ที่จะช่วยให้การเข้าสู่ระบบที่จะเชื่อยังให้ข้อบ่งชี้ของ (อื่น ๆ ) สำหรับบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาเป็นจะอธิบาย และจุดสิ้นสุดของมันทั้งหมดคือการเกิดขึ้นของไฟที่นำไปสู่​​มนุษย์

เราจงใจพูดถึงสัญญาณที่ดีของการฟื้นคืนชีพในการสั่งซื้อดังกล่าวโดย ATH-Thaibi; ตั้งแต่ความเห็น -according ที่นี้ประหยัดใกล้ความจริงอัลลอรู้ดีที่สุด

และก่อนที่จะกล่าวถึงสัญญาณที่มีขนาดใหญ่ที่สิบเหล่านี้เราจะพูดคุยล่วงหน้าเกี่ยวกับอัลมะห์ในขณะที่เขาปรากฏตัวขึ้นก่อนที่อาการเหล่านี้ เขาจะเข้าร่วมโดยผู้ศรัทธาที่จะฆ่า Dajjal แล้วลงมาพระศาสดา 'Isa Alaihissallam และอธิษฐานด้านหลังของเธอเป็นจะอธิบาย insha'Allah

BERANGKAINYA เกิดสัญญาณของวันสุดท้าย
ถ้าการฟื้นคืนชีพเป็นสัญญาณแรกที่สำคัญได้ปรากฏตัวแล้วอาการอื่น ๆ จะออกมาในลำดับเช่นมุกในชุดหนึ่งต่อไปอีก

Ath-Thabrani rahimahullah เล่าในหนังสือของอัล Ausath ของอาบู Hurayrah Radi anhu จากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เขากล่าวว่า:

خروجالآياتبعضهاعلىإثربعض, يتتابعنكماتتابعالخرزفيالنظام

"ลักษณะของสัญญาณ (จากคำพิพากษา) บางส่วนทำตามคนอื่น ๆ ทำตามกันเช่นไข่มุกในสตริง." [12]

และอัลอิหม่ามอะหมัดเล่าจาก 'อับดุลลาห์อิบัน' Amr Radi anhuma เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

الآياتخرزاتمنظوماتفيسلك, فإنيقطعالسلك; يتبعبعضهابعضا

'สัญญาณ (โลก) ไข่มุกจะหงุดหงิดในหัวข้อถ้าด้ายถูกตัดแล้วส่วนหนึ่งที่คนอื่น ๆ จะตามมา.' "[13]

ประหยัดของเรา -wallaahu a'lam- ที่หมายโดยสัญญาณที่นี่เป็นสัญญาณที่ดีของโลกเพราะซาฮีของ hadiths บ่งบอกถึงสนามกีฬาร่วมกันและการเกิดขึ้นของสัญญาณเหล่านี้ด้วยระยะทางใกล้ชิด

นี้ได้รับการยืนยันจากข้อมูลที่ได้รับการส่งคำสั่งของสัญญาณที่ดีของการฟื้นคืนชีพที่มากที่สุดของสุนัตกล่าวว่าการเข้าสู่ระบบ SE-ส่วนหนึ่งของมันปรากฏขึ้นในช่วงเวลาที่อยู่ใกล้กัน สัญญาณแรกที่สำคัญของโลกหลังจากการปรากฏตัวของมาห์คือการเปิดตัวของมารแล้วลดลงใน 'Isa Alaihissallam ที่จะฆ่าเขาแล้วการมาถึงของ Ya'-JUJ Ma'-JUJ และสวดมนต์ของพระศาสดา' Isa Alaihissallam สำหรับการทำลายของพวกเขาพระเจ้าในที่สุดก็ทำลายพวกเขา ต่อไปท่านศาสดา 'Isa Alaihissallam กล่าวว่า:

ففيماعهدإليربيأنذلكإذاكانكذلك; فإنالساعةكالحاملالمتمالتيلايدريأهلهامتىتفجؤهمبولادهاليلاأونهارا

"ดังนั้นในระหว่างการเปิดเผยจากพระเจ้าของฉันให้ฉันว่ามัน (โลก) จะเกิดขึ้นถ้าเป็นเช่นนั้น คำพิพากษาแท้จริงเป็นเช่นหญิงตั้งครรภ์ที่ได้รับที่สมบูรณ์แบบ (ตั้งครรภ์) ในขณะที่ครอบครัวของเขาไม่ทราบว่าเมื่อพวกเขาประหลาดใจโดยการเกิดคืนหลายวันหรือในระหว่างวันได้หรือไม่ "[14]

มันเป็นเรื่องที่ใกล้ชิดโลกตั้งแต่การตายของพระศาสดา 'Isa Alaihissallam และคติมีสัญญาณบางอย่างของโลกที่มีขนาดใหญ่เช่นการเพิ่มขึ้นของดวงอาทิตย์จากทิศตะวันตกเกิดของสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ควันไฟและการเปิดตัวของการชุมนุมของมนุษย์ สัญญาณของโลกที่เกิดขึ้นในเวลาที่สั้นมากก่อนที่ตั้งแห่งการพิพากษา ภาพเช่นพันธบัตรตัดการเชื่อมต่อจากวงจรที่อัลลอรู้ดีที่สุด

และเราจะต้องได้รับสิ่งที่ยืนยันสิ่งที่เราได้กล่าวถึง อัลอิบันจาร์ Haafiz rahimahullah กล่าวว่า "มันได้รับการแก้ไขที่สัญญาณที่ดีของการฟื้นคืนชีพเหมือนด้ายถ้ามันยากจนแล้วมุกในนั้นจะตก อาห์หมัดสุนัตนี้อธิบายไว้ในประวัติศาสตร์. "[15]

[คัดลอกจากหนังสือ Asyraathus Saa'ah ผู้เขียน Abdillah bin ซุฟอิบันซุฟอัล Wabil, Daar Ibnil Jauzi, พิมพ์ห้า 1415H-1995M, อินโดนีเซียฉบับวันโลกาวินาศคือใกล้, Beni Sarbeni แปล, ผู้อ่านสำนักพิมพ์อิบันแท]

No comments:

Post a Comment