!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 3, 2015

Món quà của Thiên Chúa cho con người hoàn chỉnh.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (330)

 (Phần ba trăm ba mươi), Depok, Tây Java, Indonesia, 03 Tháng Tám 2015, 13:47 pm)

Món quà của Thiên Chúa cho con người hoàn chỉnh.

Các món quà của Thiên Chúa đối với con người (người dân) sống trên trái đất là rất đầy đủ và hoàn hảo, Thiên Chúa tạo dựng con người ngoài để bổ sung cho cơ thể con người với năm giác quan và tâm thức, nó cũng cung cấp cho các món quà cho các cư dân của trái đất dưới dạng mưa.
Từ nước sống động như thật này, các nhà máy khác với đời sống động vật, nước cũng là rừng trồng, gạo và lúa mì, ngô có thể phát triển mạnh, động vật cũng dễ dàng ăn cỏ hoặc lá là một phần giữa thịt và sữa của động vật có lợi cho con người.
Trong những câu Qur'an sura Al Muminun 17-22 Allah nói: Thiên Chúa đã tạo ra bảy tầng trời và trái đất và nội dung của nó bao gồm việc sắp xếp những món quà dưới dạng mưa.
Ở các quốc gia mà hiếm khi nào mưa Thiên Chúa ban cho món quà của mình trong mẫu nước, chẳng hạn như lò xo từ đất và nước biển. Vì công nghệ nhà máy lọc dầu có thể chắt lọc nước biển thành nước ngọt với doanh nghiệp phân bón cho cây trồng và đang tồn tại ở Saudi Arabia, Oman và các nước Ả Rập khác.
Tại những nước có dân số có chắc chắn nhất là biết ơn những ân huệ của Allah Allah sẽ tặng quà, đủ nước, các tài nguyên thiên nhiên của trái đất, trên biển, và dễ sống khác.
Nếu bạn nhìn vào lịch sử đó là trong kinh Koran, làm thế nào một người (quốc gia) không biết ơn đối với các ân huệ của Thiên Chúa và ngay cả đối với các tiên tri và Messenger của ông luôn đưa ra những hình phạt của Thiên Chúa trong các hình thức của sự hẹp hòi của cuộc sống (đồ ăn) như hạn hán, mưa liên tục cho đến khi nguyên nhân lũ lụt và lở đất, để tiêu diệt một số trong số họ, thậm chí còn là một quốc gia phá hủy hoàn toàn (ngoại trừ một phần nhỏ mà vẫn trung thành) và thay thế bằng những người mới, chẳng hạn như các Ummah (người) bị chết đuối trong lũ của Noah của lũ nhấn chìm họ.
Tại một điểm chúng tôi biết ơn nhất của Thiên Chúa, vì vậy mà chúng tôi luôn đưa ra sự dễ dàng của cuộc sống tốt đẹp cho cuộc sống trong thế giới này và trong đời sau (vĩnh cửu).

Al-Qur'an Surah Al Mu'minun Verse 17-22


ولقد خلقنا فوقكم سبع طرائق وما كنا عن الخلق غافلين (17) وأنزلنا من السماء ماء بقدر فأسكناه في الأرض وإنا على ذهاب به لقادرون (18) فأنشأنا لكم به جنات من نخيل وأعناب لكم فيها فواكه كثيرة ومنها تأكلون (19) وشجرة تخرج من طور سيناء تنبت بالدهن وصبغ للآكلين (20) وإن لكم في الأنعام لعبرة نسقيكم مما في بطونها ولكم فيها منافع كثيرة ومنها تأكلون (21) وعليها وعلى الفلك تحملون (22

Bản dịch của Surah Al Mu'minun Verse 17-22

17. [12] Và quả thực, chúng tôi tạo ra bảy trời ở trên bạn [13], và chúng tôi không phải không chú của sáng tạo (chúng tôi) [14].

18. Và Chúng tôi gửi xuống nước từ trên trời có kích thước [15], và chúng tôi sẽ làm cho nó lắng trong nước của trái đất [16], và chắc chắn chúng ta có thể loại bỏ chúng [17].

19. Sau đó, (nước), Chúng tôi phát triển cho khu vườn của lòng bàn tay bạn ngày và nho [18]; có [19] bạn có được những thành quả rất nhiều và một số (trái cây) mà bạn ăn,

20. Và (Chúng ta chắc chắn) cây (ô liu) đã tăng từ Mount Sinai [20], trong đó sản xuất dầu, và thị hiếu của nguyên liệu thực vật cho những người ăn [21].

21. Và quả thực, trong các gia súc [22] có một bài học cho bạn [23]. Chúng tôi cung cấp cho bạn uống từ (sữa) mà tồn tại trong dạ dày [24], và trên đó cũng có nhiều lợi ích cho bạn [25], và một số trong số họ ăn,

22. Và trên lưng của động vật [26], và (cũng) trên tàu bạn được vận chuyển [27].

Kết hợp ISLAM VÀ THẾ GIỚI KHOA HỌC Syar'i

Qua
Shaikh Abdur Rahman bin Nasir As-Sa'di rahimahullah


Nhiều người đang nhầm lẫn về bản chất của khoa học đó là xác thực, khoa học cần được nghiên cứu và tìm kiếm. Họ kéo vào hai ý kiến, và ngược lại cực với nhau. Một trong số đó là nguy hiểm hơn những người khác.

Các ý kiến ​​đầu tiên, quan điểm cho rằng khoa học được giới hạn đối với khoa học syar'i đích thực là chỉ có một phần liên quan đến việc cải thiện niềm tin, đạo đức và tôn thờ, không phải tất cả các khoa học thể hiện bởi al-Qur'an và Sunnah như-trong đó bao gồm các syar'i khoa học và tất cả các tính công cụ của khoa học và kiến ​​thức về vũ trụ. Ý kiến ​​này xuất phát từ những người không hiểu được một cách chính xác Shariah. Tuy nhiên, bây giờ bắt đầu tìm cách maslahah và khi nhìn thấy nhiều lợi ích của khoa học về vũ trụ, cũng như hầu hết trong số họ nhận thức được sự hướng dẫn của các văn bản tôn giáo về nghệ thuật.

Ý kiến ​​thứ hai, một ý kiến ​​cho rằng giới hạn khoa học về khoa học hiện đại là một phần của khoa học. Quan điểm này dường như là kết quả của berpalingnya của họ về tôn giáo, thần học và akhlakya. Đây rõ ràng là một sai lầm rất nghiêm trọng, mà họ làm như một trung gian khách quan. Họ từ chối các khoa học đích thực và bản chất đó là hữu ích, nếu không được hiển thị bằng khoa học hiện đại hoàn toàn. Họ đã bị lừa dối bởi những kết quả khác nhau của những khám phá mới. Họ là những người có nghĩa là trong lời của Allah Đấng Toàn Năng:

فلما جاءتهم رسلهم بالبينات فرحوا بما عندهم من العلم وحاق بهم ما كانوا به يستهزئون

Và khi nói đến họ tông đồ (người đã được gửi tới) họ bằng cách đưa cụ ketarangan, họ đã rất vui mừng với những kiến ​​thức mà là về họ và họ đã bị bao vây bởi sự trừng phạt của Allah Đấng Toàn Năng là họ vui vẻ luôn perolok của nó. [Al-Ghafir / 40: 83]

Họ tự hào về kiến ​​thức của họ, kiêu ngạo và xúc phạm các khoa học của các Tông Đồ. Kết quả là, họ đang đau khổ bị ghi đè lên sự hoài nghi và các mối đe dọa cho các sứ đồ giả của Allah Đấng Toàn Năng của họ. Họ bị tra tấn trên thế giới với sự đóng cửa của trái tim, mắt và nghe họ, để họ không thể nhìn thấy sự thật.

ولعذاب الآخرة أشد وأبقى

Và quả thực sự trừng phạt của Hereafter là nặng hơn và lâu dài hơn. [Taha / 20: 127]

وما كان لهم من الله من واق

Và họ không có một người bảo trợ của sự trừng phạt của Allah Subhanahu wa Ta'ala. [Ghafir / 40: 21]

KHOA HỌC BỔ ÍCH TRONG AL-Qur'an và Sunnah
Bản chất và mục đích với kiến ​​thức hữu ích trong Al-Qur'an và như-Sunnah là ngành khoa học cung cấp tất cả các mục tiêu cao cả, dẫn đến phán xét hành động có lợi, không có sự khác biệt giữa khoa học liên quan đến thế giới cũng như những người liên quan đến thế giới bên kia. Vì vậy, tất cả đều khiến cho mọi người con đường bên phải, có thể cải thiện và tăng cường nền thần học và thực hành đạo đức, sau đó nó là một khoa học.

Khoa học được chia thành hai: mục tiêu và các phương tiện (trung gian) mà có thể dẫn đến một mục tiêu.

Mục tiêu là tất cả các khoa học để cải thiện các tôn giáo, trong khi các phương tiện là tất cả các khoa học có hỗ trợ các mục tiêu như các ngành khoa học ngôn ngữ tiếng Ả Rập và các khoa học khác, bao gồm cả khoa học về vũ trụ mà dẫn ma'rifatullah (kiến thức của Allah Almighty), kiến ​​thức về sự đoàn kết của mình và hoàn hảo của anh, cũng đã dẫn tới sự hiểu biết sự thật để Sứ Đồ của Ngài. Quả khác có thể hỗ trợ trong việc thờ phượng và tạ ơn Allah l, cũng như hỗ trợ trong việc thực thi tôn giáo. Đối với quả thật Allah Đấng Toàn Năng đã bị vũ trụ cho chúng ta và Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh cho chúng tôi phải suy nghĩ và cố gắng đào sâu vào những điều hữu ích, mang lại lợi ích cả hai tôn giáo cũng như trong cuộc sống của thế giới. Và lệnh để một cái gì đó có ý nghĩa đơn đặt hàng để thực hiện những gì đối tượng của lệnh và lệnh cũng thực hiện tất cả các trung gian và bóp méo sự thực hiện đơn hàng.

Nó khuyến khích chúng ta biết các ngành khoa học tự nhiên có thể được sử dụng để khám phá những lợi ích của tất cả những gì đã trải Allah Đấng Toàn Năng cho chúng tôi. Vì những lợi ích và kết quả sẽ không thể đạt được mà không cần nỗ lực, suy nghĩ và tiến hành nghiên cứu. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

وأنزلنا الحديد فيه بأس شديد ومنافع للناس

Và chúng tôi đã tạo ra một sắt có chứa sức mạnh tuyệt vời của cô và một loạt các lợi ích cho con người, [al-Hadid / 57: 25]

Những lợi ích này sẽ không thể đạt được ngoại trừ bằng cách biết các khoa học có liên quan để có kết quả tối đa.

Rất nhiều văn bản trong Qur'an và Sunnah đó ca ngợi khoa học và các chuyên gia đánh giá cao kiến ​​thức của mình và nhu cầu ưu tiên hơn bất kỳ nhà khoa học khác. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

قل هل يستوي الذين يعلمون والذين لا يعلمون

Có những người cùng một người biết người không biết? [Az-Zumar / 39: 9]

Họ là những người kính sợ Allah Đấng Toàn Năng và biết Ngài

إنما يخشى الله من عباده العلماء

Thật vậy sợ Allah Đấng Toàn Năng giữa các tôi tớ của Ngài, chỉ cần các học giả. [Fatir / 35: 28]

Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh cho những người không biết phải hỏi các nhà khoa học.

Almighty Allah cũng truyền cho những người Hồi giáo để thực hiện nhiều loại tôn thờ và cấm tất cả những gì là ô uế. Lệnh và lệnh cấm không thể được thực hiện ngoại trừ sau khi có kiến ​​thức và hiểu biết. Vì vậy, các lệnh cấm và cho thấy sự cần thiết phải nghiên cứu tất cả mọi thứ liên quan đến lệnh cấm và chính nó. Cũng như Allah Đấng Toàn Năng cho phép hầu hết mu'amalat (tất cả mọi thứ liên quan đến intraksi giữa con người) và cấm người khác. Để làm như vậy có nghĩa là chúng ta phải có khả năng phân biệt giữa mu'amalah được phép và không được phép. Phân loại như vậy không thể được thực hiện ngoại trừ bằng tri thức. Almighty Allah lên án những người không biết những giới hạn mà đã được Allah Đấng Toàn Năng được gửi xuống cho các tông đồ trong Sách và Sunnah.

Trong số các lệnh của Allah l là cuộc thánh chiến trong nhiều câu lệnh, và các lệnh để chuẩn bị sức mạnh mà có thể được thực hiện để đối phó với kẻ thù và chăm sóc chúng. Những lệnh này sẽ không được thực hiện ngoại trừ bằng cách nghiên cứu các kỹ thuật chiến đấu và vũ khí.

Allah Đấng Toàn Năng cũng ra lệnh để nghiên cứu thương mại và khoa học kinh tế, thậm chí Allah Đấng Toàn Năng đã ra lệnh để kiểm tra các trẻ em mồ côi vẫn còn nhỏ với để họ biết về khoa học và thương mại có thể làm việc trước khi giao phó với đồ đạc cá nhân của họ. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

وابتلوا اليتامى حتى إذا بلغوا النكاح فإن آنستم منهم رشدا فادفعوا إليهم أموالهم

Và kiểm tra các trẻ mồ côi cho đến khi họ đến tuổi kết hôn. Sau đó, khi nào bạn nghĩ rằng họ có một thông minh (smart duy trì kho báu), sau đó bàn giao cho họ sự giàu có của họ. [An-Nisa / 4: 6]

Trong câu trên, Allah Đấng Toàn Năng không ra lệnh cho giao tài sản của mình cho đến khi nó được biết rằng họ có kiến ​​thức về làm thế nào để quản lý tài sản và biết khoa học về kinh doanh.

Shari'a hoàn hảo này truyền cho chúng ta để tìm hiểu tất cả các loại kiến ​​thức hữu ích; khác nhau, từ các ngành khoa học về Tawheed, Usûluddîn, Luật học khoa học và pháp luật, khoa học tiếng Ả Rập, khoa học và kinh tế chính trị và khoa học để có thể cải thiện hoàn cảnh cá nhân và xã hội.

Không có kiến ​​thức hữu ích trong thế giới và trong sau đây, trừ khi nó đã được hướng dẫn và khuyến khích của Luật này. Như vậy, Plank trong tôn giáo này khoa học tôn giáo và khoa học tự nhiên. Thậm chí khoa học thế giới hữu ích có thể được chèn vào một phần của khoa học về tôn giáo.

Còn đối với những người phóng đại, họ làm cho khoa học được giới hạn trong phần kiến ​​thức tôn giáo một mình. Thật vậy, họ đã rơi vào một lỗi nghiêm trọng.

Thay vì tỏ lòng tôn kính đến vật chất, họ cảm nhận rằng khoa học thực sự được giới hạn trong khoa học tự nhiên. Họ từ chối các ngành khoa học khác, họ phân ra như vậy mà tôn giáo và đạo đức của họ bị hỏng. Những thành quả của khoa học của họ chỉ sản phẩm mà khô cằn, không thể làm sạch tâm trí và tinh thần của họ, cũng không đạo đức. Khoa học chúng gây hại nhiều hơn trong tương lai tốt. Họ chỉ được hưởng lợi từ việc cải tiến các sản phẩm và khám phá mới một mình, nhưng họ có được tồi tệ của hai bên:

Đầu tiên, các khoa học sẽ là thảm họa lớn nhất cho họ và cho nhân loại, bởi vì khoa học đã chỉ mang lại sự tàn phá, chiến tranh và hủy diệt.

Thứ hai, với những kiến ​​thức mà họ có, họ sẽ trở nên tự hào và kiêu ngạo mà họ dám xúc phạm đến khoa học của các Tông Đồ và phán xét hành động của các tôn giáo.

إن الذين يجادلون في آيات الله بغير سلطان أتاهم إن في صدورهم إلا كبر ما هم ببالغيه فاستعذ بالله إنه هو السميع البصير

Sesungguhhnya những người tranh luận về các dấu hiệu của Allah mà không có lý do nào đến họ không có gì trong bộ ngực của họ nhưng chỉ (ham muốn) sự vĩ đại mà họ thỉnh thoảng sẽ không đạt được nó, sau đó yêu cầu để bảo vệ các Allah. Thật vậy, Ngài là All-Hearing, All-Seeing. [Ghafir / 40: 56]

فلما جاءتهم رسلهم بالبينات فرحوا بما عندهم من العلم وحاق بهم ما كانوا به يستهزئون

Và khi nói đến họ tông đồ (người đã được gửi tới) họ bằng cách đưa cụ ketarangan, họ đã rất vui mừng với những kiến ​​thức mà là về họ và họ đã bị bao vây bởi sự trừng phạt của Allah Đấng Toàn Năng là họ vui vẻ luôn perolok của nó. [Al-Ghafir / 40: 83]

Với sự mô tả ở trên, chúng ta có thể biết rằng kiến ​​thức hữu ích trong thế giới và trong sau đây là ngành khoa học đến từ các cuốn sách của Allah Đấng Toàn Năng và Sunnah của n Prophet đó bao gồm một loại giả kiến ​​thức hữu ích, không có sự khác biệt giữa các khoa học cốt lõi và ngành khoa học , cũng không phải thần học và khoa học trên thế giới gần như bằng nhau. Như đức tin Hồi giáo bao gồm các nghĩa vụ đức tin trong tất cả sự thật, trung thành với những cuốn sách mà Allah Đấng Toàn Năng gửi xuống, và tất cả các Tông Đồ mà Allah Đấng Toàn Năng đã gửi. Walhamdulillâh

(Đã được huy động từ các cuốn sách ad-Din as-Saheeh Al-Jami'a Yahullu Masyakil)

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của As-Sunnah 12 / Năm XVII / 1435H / 2014. Đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Solo Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment