!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 3, 2015

ของขวัญจากพระเจ้ากับมนุษย์ที่สมบูรณ์

นั่งไม่เสร็จ (330)

 (ตอนที่ 330) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 3 สิงหาคม 2015, 13:47 PM)

ของขวัญจากพระเจ้ากับมนุษย์ที่สมบูรณ์

ของขวัญของพระเจ้ากับมนุษย์ (ชาว) ที่อาศัยอยู่บนโลกเป็นที่สมบูรณ์มากและสมบูรณ์แบบพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์นอกจากนี้เพื่อเสริมร่างกายมนุษย์ที่มีประสาทสัมผัสทั้งห้าและจิตใจก็ยังให้ของขวัญที่จะอาศัยอยู่ในแผ่นดินในรูปแบบของฝน
จากนี้น้ำที่สมจริงพืชอื่นที่ไม่ใช่ชีวิตสัตว์น้ำนอกจากนี้ยังมีพื้นที่เพาะปลูกข้าวและข้าวสาลีข้าวโพดสามารถเจริญสัตว์ยังสามารถกินหญ้าหรือใบมีบางส่วนระหว่างเนื้อสัตว์และนมของสัตว์ที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์
ในคัมภีร์กุรอ่านสุระอัล Muminun โองการ 17-22 อัลลอกล่าวว่าว่าพระเจ้าผู้ทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งเจ็ดและแผ่นดินและเนื้อหาของมันรวมทั้งการจัดของขวัญในรูปแบบของฝน
ในประเทศที่ไม่ค่อยฝนพระเจ้าอื่นใดให้ของขวัญของเขาในรูปแบบของน้ำเช่นน้ำพุจากดินและน้ำทะเล เพราะเทคโนโลยีโรงกลั่นที่สามารถกลั่นน้ำทะเลเข้าไปในน้ำจืดในขณะนี้ปุ๋ยต้นไม้และสวนที่มีอยู่ในประเทศซาอุดีอาระเบีย, โอมานและประเทศอาหรับอื่น ๆ
ในประเทศที่มีประชากรมากที่สุดอย่างแน่นอนจะขอบคุณสำหรับความโปรดปรานของอัลลอัลเลาะห์จะให้ของขวัญที่มีน้ำเพียงพอความมั่งคั่งทางธรรมชาติของโลกในทะเลและความสะดวกในชีวิตอื่น ๆ
ถ้าคุณดูที่ประวัติศาสตร์ที่อยู่ในอัลกุรอานวิธีคน (ประเทศ) ไม่ได้ขอบคุณสำหรับความโปรดปรานของพระเจ้าและแม้กับพระศาสดาและ Messenger ของเขาจะได้รับเสมอลงโทษของพระเจ้าในรูปแบบของความคับแคบของชีวิต (ยังชีพ) เช่นภัยแล้งฝนตกอย่างต่อเนื่องจนทำให้เกิด น้ำท่วมและดินถล่มเพื่อที่จะทำลายบางส่วนของพวกเขามีแม้กระทั่งประเทศทำลายอย่างสมบูรณ์ (ยกเว้นส่วนเล็ก ๆ ที่ยังคงซื่อสัตย์) และแทนที่ด้วยผู้คนใหม่ ๆ เช่น Ummah (คน) ที่จมอยู่ในน้ำท่วมของน้ำท่วมของโนอาห์จะจมน้ำพวกเขา
มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เรามีความรู้สึกขอบคุณมากที่สุดของพระเจ้าเพื่อที่ว่าเราจะได้รับเสมอความสะดวกในการใช้ชีวิตที่ดีสำหรับชีวิตในโลกนี้และในปรโลก (นิรันดร์)

อัลกุรอาน Surah Al Mu'minun ข้อ 17-22


ولقدخلقنافوقكمسبعطرائقوماكناعنالخلقغافلين (17) وأنزلنامنالسماءماءبقدرفأسكناهفيالأرضوإناعلىذهاببهلقادرون (18) فأنشأنالكمبهجناتمننخيلوأعنابلكمفيهافواكهكثيرةومنهاتأكلون (19) وشجرةتخرجمنطورسيناء تنبتبالدهنوصبغللآكلين (20) وإنلكمفيالأنعاملعبرةنسقيكمممافيبطونهاولكمفيهامنافعكثيرةومنهاتأكلون (21) وعليهاوعلىالفلكتحملون (22

แปลของ Surah Al Mu'minun ข้อ 17-22

17 [12] และแน่นอนเราได้สร้างชั้นฟ้าทั้งเจ็ดเหนือคุณ [13], และเราจะไม่เมินเฉยของการสร้าง (เรา) [14]

18. และเราได้ส่งน้ำให้ลงมาจากฟากฟ้าในขนาด [15] และเราจะทำให้มันไปตั้งถิ่นฐานในน้ำของโลก [16] และแน่นอนเราสามารถที่จะกำจัดพวกเขา [17]

19. แล้ว (น้ำ), เราเติบโตสำหรับคุณสวนของต้นอินทผลัมและองุ่น [18]; มี [19] ที่คุณได้รับผลไม้เป็นจำนวนมากและบางส่วนของ (ผลไม้) ที่คุณกิน

20. และ (เราได้อย่างแน่นอน) ต้นไม้ (มะกอก) ซึ่งเพิ่มขึ้นจากภูเขาซีนาย [20] ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันและรสนิยมของวัสดุปลูกสำหรับคนที่กิน [21]

21. และแน่นอนในวัว [22] มีบทเรียนสำหรับคุณ [23] เราให้คุณดื่มน้ำจาก (นม) ที่มีอยู่ในกระเพาะอาหาร [24] และมันยังมีประโยชน์มากมายสำหรับคุณ [25] และบางส่วนของพวกเขาที่คุณกิน

22. และบนหลังของสัตว์ [26] และ (ยัง) อยู่บนเรือคุณจะถูกส่ง [27]

รวมอิสลามและโลกวิทยาศาสตร์ Syar'i

โดย
เชคอับดูร์เราะห์มานบินนาซีร์ As-Sa'di rahimahullah


หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับธรรมชาติของวิทยาศาสตร์ที่เป็นจริงว่าวิทยาศาสตร์ควรมีการศึกษาและค้นหา พวกเขาดึงออกเป็นสองความคิดเห็นและตรงข้ามมากกับแต่ละอื่น ๆ หนึ่งในนั้นคืออันตรายมากขึ้นกว่าคนอื่น ๆ

ความคิดแรกที่คิดว่าวิทยาศาสตร์จะถูก จำกัด syar'i วิทยาศาสตร์ที่แท้จริงเป็นเพียงบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของความเชื่อและศีลธรรมบูชาไม่ได้เป็นวิทยาศาสตร์ทั้งหมดที่แสดงโดยอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺซึ่งรวมถึง syar'i วิทยาศาสตร์ และใช้เป็นเครื่องมือของวิทยาศาสตร์และความรู้เกี่ยวกับจักรวาล ความคิดนี้มาจากผู้ที่ไม่เข้าใจชาริอะฮ์ได้อย่างถูกต้อง แต่ตอนนี้เริ่มที่จะมองหาวิธีการ maslahah และเมื่อเขาเห็นประโยชน์มากมายของวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจักรวาลเช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของพวกเขาตระหนักถึงคำแนะนำของตำราทางศาสนาเกี่ยวกับศิลปะ

ความเห็นที่สองความเห็นที่ จำกัด วิทยาศาสตร์วิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย​​เป็นส่วนหนึ่งของวิทยาศาสตร์ ความคิดนี้ดูเหมือนจะเป็นผลมาจาก berpalingnya ของพวกเขาในการนับถือศาสนาและเทววิทยา akhlakya นี้ชัดเจนความผิดพลาดร้ายแรงมากซึ่งพวกเขาทำให้เป็นตัวกลางวัตถุประสงค์ พวกเขาปฏิเสธวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงและธรรมชาติที่เป็นประโยชน์หากไม่ได้แสดงโดยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั้งหมด พวกเขาได้รับการหลอกโดยผลการต่างๆของการค้นพบใหม่ มันเป็นคนที่มีความหมายในคำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ:

فلماجاءتهمرسلهمبالبيناتفرحوابماعندهممنالعلموحاقبهمماكانوابهيستهزئون

และเมื่อมันมาถึงพวกเขาอัครสาวก (ผู้ที่ถูกส่งไป) พวกเขาโดยนำราย ketarangan พวกเขามีความยินดีกับความรู้ที่มีอยู่ในพวกเขาและพวกเขาก็ล้อมรอบไปด้วยการลงโทษของอัลลอผู้ทรงอำนาจที่พวกเขาสนุก perolok เสมอของมัน [Al-Ghafir / 40: 83]

พวกเขามีความภาคภูมิใจของความรู้ของพวกเขาหยิ่งและดูถูกวิทยาศาสตร์ของอัครสาวก เป็นผลให้พวกเขาจะถูกเขียนทับทรมานมนุษย์และภัยคุกคามของพวกเขาให้กับอัครสาวกที่ผิดพลาดของอัลลอผู้ทรงอำนาจ พวกเขาถูกทรมานในโลกที่มีการปิดของหัวใจตาและได้ยินพวกเขาเพื่อให้พวกเขาไม่สามารถเห็นความจริง

ولعذابالآخرةأشدوأبقى

และแน่นอนการลงโทษในปรโลกนั้นรุนแรงมากขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น [Taha / 20: 127]

وماكانلهممناللهمنواق

และพวกเขาไม่ได้มีผู้มีพระคุณของการลงโทษของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala [Ghafir / 40: 21]

วิทยาศาสตร์ประโยชน์ในอัลกุรอานและซุน
ธรรมชาติและวัตถุประสงค์ที่มีความรู้ที่เป็นประโยชน์ในอัลกุรอานและซุนน​​ะฮฺเป็นวิทยาศาสตร์ที่ให้ทุกเป้าหมายที่สูงส่งซึ่งนำไปสู่​​การตัดสินการกระทำที่เป็นประโยชน์มีความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับโลกเช่นเดียวกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตหลังความตายไม่มี ดังนั้นทุกคนที่นำคนไปยังเส้นทางที่เหมาะสมสามารถปรับปรุงและเพิ่มสุจริตธรรมและการปฏิบัติแล้วมันเป็นวิทยาศาสตร์

วิทยาศาสตร์แบ่งออกเป็นสอง: วัตถุประสงค์และวิธีการ (คนกลาง) ซึ่งอาจนำไปสู่​​เป้าหมาย

เป้าหมายเป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์ที่ช่วยเพิ่มศาสนาในขณะที่ทุกคนหมายถึงวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนเป้าหมายเป็นภาษาอาหรับวิทยาศาสตร์และศาสตร์อื่น ๆ รวมทั้งวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจักรวาลที่นำ ma'rifatullah (ความรู้ของอัลลอผู้ทรงอำนาจ) ความรู้เกี่ยวกับ ความสามัคคีและความสมบูรณ์แบบของพระองค์ยังนำไปสู่​​ความรู้ของความเป็นจริงที่จะอัครสาวกของพระองค์ ผลไม้อื่น ๆ คือสามารถที่จะช่วยในการนมัสการและขอขอบคุณอัลลอลิตรเช่นเดียวกับการให้ความช่วยเหลือในการบังคับใช้ในการนับถือศาสนา แท้จริงอัลลอผู้ทรงอำนาจได้ภายใต้จักรวาลให้เราและอัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้เราคิดและพยายามที่จะขุดลงไปในสิ่งที่เป็นประโยชน์เป็นประโยชน์ทั้งทางศาสนาเช่นเดียวกับในชีวิตของโลก และคำสั่งคำสั่งที่มีความหมายอะไรบางอย่างที่จะดำเนินการในสิ่งที่วัตถุของคำสั่งและคำสั่งยังตัวกลางในการดำเนินการทั้งหมดและลวงตาปฏิบัติตามคำสั่ง

มันกระตุ้นให้เรารู้วิทยาศาสตร์ธรรมชาติสามารถใช้ในการสำรวจผลประโยชน์ของบรรดาผู้ที่ได้รับภายใต้อัลลอผู้ทรงอำนาจให้กับเรา เพราะผลประโยชน์และผลที่จะไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องพยายามคิดและดำเนินการวิจัย อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

وأنزلناالحديدفيهبأسشديدومنافعللناس

และเราได้สร้างเหล็กที่มีความแข็งแรงมากของเธอและความหลากหลายของผลประโยชน์ให้กับมนุษย์ [อัล Hadid / 57: 25]

ผลประโยชน์เหล่านี้จะไม่สามารถทำได้ยกเว้นโดยรู้วิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

จำนวนมากในตำราคัมภีร์กุรอ่านและซุนน​​ะฮฺซึ่งยกย่องวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการยกย่องความรู้ของเขาและต้องมีการจัดลำดับความสำคัญมากขึ้นกว่าที่นักวิทยาศาสตร์อื่น ๆ อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

قلهليستويالذينيعلمونوالذينلايعلمون

มีคนเดียวที่รู้ว่าคนที่ไม่ได้รู้หรือไม่? [Az-Zumar / 39: 9]

พวกเขาเป็นคนที่กลัวอัลลอผู้ทรงอำนาจและรู้จักพระองค์

إنمايخشىاللهمنعبادهالعلماء

อันที่จริงความกลัวของอัลลอผู้ทรงอำนาจในหมู่ปวงบ่าวของพระองค์เพียงนักวิชาการ [Fatir / 35: 28]

อัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้ผู้ที่ไม่ทราบว่าจะขอให้นักวิทยาศาสตร์

อัลลอผู้ทรงอำนาจบัญชาชาวมุสลิมที่จะดำเนินการหลายประเภทของการเคารพบูชาและห้ามจากสิ่งที่เป็นมลทิน คำสั่งและข้อห้ามที่ไม่สามารถทำได้ยกเว้นหลังจากที่มีความรู้และความรู้ ดังนั้นคำสั่งและข้อห้ามที่แสดงให้เห็นความจำเป็นของการศึกษาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งและข้อห้ามตัวเอง เช่นเดียวกับอัลลอผู้ทรงอำนาจอนุญาตให้มากที่สุด mu'amalat (ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ intraksi ในหมู่มนุษย์) และห้ามคนอื่น ๆ ต้องการทำเช่นนั้นหมายความว่าเราจะต้องสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่าง mu'amalah ได้รับอนุญาตและที่ไม่ได้รับอนุญาต การจัดหมวดหมู่ดังกล่าวไม่สามารถทำได้ยกเว้นโดยความรู้ อัลลอผู้ทรงอำนาจประณามคนที่ไม่ทราบข้อ จำกัด ที่ได้รับอัลลอผู้ทรงอำนาจส่งลงไปอัครสาวกในหนังสือและซุนน​​ะฮฺ

ในบรรดาคำสั่งของอัลลลิตรเป็นญิฮาดในคำสั่งหลายโองการและคำสั่งที่จะเตรียมความพร้อมพลังที่สามารถทำได้ในการจัดการกับศัตรูและดูแลพวกเขา คำสั่งเหล่านี้จะไม่ได้ตระหนักยกเว้นโดยการศึกษาเทคนิคการต่อสู้และอาวุธ

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังสั่งเพื่อศึกษาการค้าและวิทยาศาสตร์ทางเศรษฐกิจแม้อัลลอผู้ทรงอำนาจสั่งให้ทดสอบเด็กกำพร้ายังคงมีขนาดเล็กที่มีเพื่อให้พวกเขารู้ว่าวิทยาศาสตร์และการพาณิชย์สามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายมาก่อนด้วยข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของพวกเขา อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

وابتلوااليتامىحتىإذابلغواالنكاحفإنآنستممنهمرشدافادفعواإليهمأموالهم

เด็กกำพร้าและทดสอบจนกว่าจะถึงอายุของการแต่งงาน จากนั้นเมื่อคุณคิดว่าพวกเขามีความคิดสร้างสรรค์ (สมาร์ทรักษาสมบัติ) แล้วมอบให้กับพวกเขามั่งคั่งของพวกเขา [-Nisa / 4: 6]

ในข้อข้างต้นอัลลอผู้ทรงอำนาจไม่ได้รับคำสั่งให้ส่งมอบทรัพย์สินของพวกเขาจนเป็นที่รู้จักกันว่าพวกเขามีความรู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการทรัพย์สินและรู้วิทยาศาสตร์ของการซื้อขาย

ชาริสมบูรณ์แบบนี้สั่งให้เราเรียนรู้ทุกชนิดของความรู้ที่มีประโยชน์; ตั้งแต่วิทยาศาสตร์ของเตาฮีด, Usûluddîn, นิติศาสตร์วิทยาศาสตร์และกฎหมายวิทยาศาสตร์ภาษาอาหรับวิทยาศาสตร์และการเมืองเศรษฐกิจและวิทยาศาสตร์สามารถที่จะปรับปรุงสถานการณ์ส่วนบุคคลและสังคม

ไม่มีความรู้ที่มีประโยชน์ในโลกและในปรโลกเว้นแต่จะได้รับการสั่งการและการสนับสนุนจากกฎหมายนี้ ดังนั้นไม้กระดานในศาสนานี้วิทยาศาสตร์ศาสนาและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ แม้โลกที่มีประโยชน์วิทยาศาสตร์สามารถแทรกลงในส่วนของวิทยาศาสตร์ในการนับถือศาสนา

ในฐานะที่เป็นผู้ที่พูดเกินจริงที่พวกเขาทำให้วิทยาศาสตร์จะถูก จำกัด ให้เป็นส่วนหนึ่งของความรู้ทางศาสนาเพียงอย่างเดียว อันที่จริงพวกเขาได้ลดลงเข้าสู่ข้อผิดพลาดร้ายแรง

แต่เป็นการแสดงความเคารพวัตถุนิยมที่พวกเขารับรู้ว่าวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงจะถูก จำกัด วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ พวกเขาปฏิเสธศาสตร์อื่น ๆ ที่พวกเขาแตกต่างเพื่อให้ศาสนาและศีลธรรมของพวกเขาเสียหาย ผลไม้ของวิทยาศาสตร์ของพวกเขาเฉพาะสินค้าที่แห้งแล้งไม่สามารถทำความสะอาดจิตใจและจิตวิญญาณของพวกเขาหรือเทศนา วิทยาศาสตร์พวกเขาอันตรายมากกว่าอนาคตที่ดี พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการค้นพบใหม่เพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาได้รับทุกข์ของทั้งสองฝ่าย:

ก่อนที่วิทยาศาสตร์จะเป็นภัยพิบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับพวกเขาและสำหรับมนุษยชาติเพราะวิทยาศาสตร์ถูกนำเพียงการทำลายสงครามและการทำลายล้าง

ประการที่สองที่มีความรู้ที่พวกเขาได้ก็จะกลายเป็นความภาคภูมิใจและหยิ่งว่าพวกเขากล้าที่จะขัดใจวิทยาศาสตร์ของอัครสาวกและตัดสินการกระทำของศาสนา

إنالذينيجادلونفيآياتاللهبغيرسلطانأتاهمإنفيصدورهمإلاكبرماهمببالغيهفاستعذباللهإنههوالسميعالبصير

Sesungguhhnya ผู้ที่โต้แย้งเกี่ยวกับสัญญาณของอัลลอโดยไม่มีเหตุผลใดถึงพวกเขาไม่มีอะไรในทรวงอกของพวกเขา แต่เพียง (ความปรารถนา) ความยิ่งใหญ่ที่พวกเขาบางครั้งจะไม่ประสบความสำเร็จมันแล้วขอความคุ้มครองจากอัลลอ อันที่จริงเขาเป็นผู้ทรงได้ยินผู้ทรงเห็น [Ghafir / 40: 56]

فلماجاءتهمرسلهمبالبيناتفرحوابماعندهممنالعلموحاقبهمماكانوابهيستهزئون

และเมื่อมันมาถึงพวกเขาอัครสาวก (ผู้ที่ถูกส่งไป) พวกเขาโดยนำราย ketarangan พวกเขามีความยินดีกับความรู้ที่มีอยู่ในพวกเขาและพวกเขาก็ล้อมรอบไปด้วยการลงโทษของอัลลอผู้ทรงอำนาจที่พวกเขาสนุก perolok เสมอของมัน [Al-Ghafir / 40: 83]

ด้วยคำอธิบายข้างต้นเราสามารถรู้ว่ารู้ที่เป็นประโยชน์ในโลกและในปรโลกเป็นวิทยาศาสตร์ที่มาจากหนังสือของอัลลอผู้ทรงอำนาจและซุนน​​ะฮฺของ n ศาสดาที่มีประเภทหลอกของความรู้ที่มีประโยชน์มีความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์หลักและสาขาวิทยาศาสตร์ หรือศาสนศาสตร์และวิทยาศาสตร์โลกเสมือนที่เท่าเทียมกัน ในฐานะที่เป็นความเชื่อของอิสลามรวมถึงภาระผูกพันที่ศรัทธาในความเป็นจริงทุกคนซื่อสัตย์ต่อหนังสือที่อัลลอผู้ทรงอำนาจส่งลงและอัครสาวกทั้งหมดที่อัลลอผู้ทรงอำนาจส่ง Walhamdulillâh

(ถูกยกขึ้นมาจากหนังสือโฆษณาดินแดงตามที่ Saheeh Al-Jami'a Yahullu Masyakil)

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 12 / ปี XVII / 1435H / 2014 เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl Solo - Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment