!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Wednesday, August 26, 2015

Biết Chúa và tội lỗi của con người sinh ra mình.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (354)

(Phần 354), Depok, Tây Java, Indonnesia, August 21, 2015, 20:27 pm).

Biết Chúa và tội lỗi của con người sinh ra mình.

Thiên Chúa trong thư Fatir câu 18 cảnh báo mọi người rằng những tội lỗi về trách nhiệm của một người và bản thân ông phải chịu trách nhiệm trước Thiên Chúa trong thế giới bên kia, tội lỗi của một người không thể được sinh ra bởi những người khác, hoặc bằng bất cứ con người, bao gồm cả các tiên tri và Messenger của ông.
Trong Hồi giáo như là Lời của Thiên Chúa trong thư Fatir, rằng không có tiên tri (sứ giả) có thể chịu những tội lỗi của một người khác.
Qur'an là thánh chỉ rằng Đức Chúa Trời đảm bảo tính xác thực và keasliannnya duy trì cho đến ngày Phục Sinh (như mô tả trong Kinh Qur'an và Sunnah).
Fathir thư Các câu 15-18
يا أيها الناس أنتم الفقراء إلى الله والله هو الغني الحميد (15) إن يشأ يذهبكم ويأت بخلق جديد (16) وما ذلك على الله بعزيز (17) ولا تزر وازرة وزر أخرى وإن تدع مثقلة إلى حملها لا يحمل منه شيء ولو كان ذا قربى إنما تنذر الذين يخشون ربهم بالغيب وأقاموا الصلاة ومن تزكى فإنما يتزكى لنفسه وإلى الله المصير (18)

Dịch các thư Fathir Các câu 15-18

15. [32] Hỡi dân! Bạn là những người cần Thiên Chúa; và Allah là Đấng Mahakaya (không cần bất cứ điều gì khác), các ca ngợi [33].

16. Nếu Ngài sẽ, Ngài tiêu diệt bạn và mang lại một sự sáng tạo mới (để thay thế bạn) [34].

17. Và do đó, nó không phải là khó khăn đối với Allah.

18. Và các tội nhân sẽ không phải chịu những tội lỗi của người khác [35]. Và nếu ai đó gánh nặng với trọng lượng của cuộc gọi tội lỗi của mình (những người khác) phải chịu gánh nặng nó không được khi chỉ một chút, mặc dù (cô gọi nó) thân [36]. Chắc chắn bạn có thể cảnh báo chỉ có những người lo sợ (hình phạt của) Allah, (mặc dù) họ không nhìn thấy anh ấy [37] và những người thờ phượng lập [38]. Và bất cứ ai thanh tịnh hóa bản thân mình [39], trong thực tế, ông thanh tẩy mình cho lợi ích của chính mình. và để Allah là nơi trở lại [40]. -

BIẾT GOD SWT

By
Ustadz Isma'il Abu Hồi giáo Al-Atsari


Giá trị của một trường hợp phụ thuộc vào kiến ​​thức đã học trong nghệ thuật. Bởi vì không có gì cao quý hơn Allah Subhanahu wa Ta'ala là, sau đó khoa học là khoa học về biết Allah cao quý nhất. Allah biết cách nó có thể được thực hiện thông qua:

• Các câu kauniyah (dấu hiệu uy nghiêm của Allah trong vũ trụ hoặc tất cả các sinh vật), và

• Các câu Syar'iyah (dấu hiệu uy nghiêm của Allah, trong Shari'ah hay tôn giáo của ông).

Bắt để biết Allah Đấng Toàn Năng bao gồm bốn phần:
1. Biết sự tồn tại của Allah.
2. Biết rububiyah tính duy nhất của Allah.
3. Biết tính chất duy nhất uluhiyah của Allah (quyền Allah cho diibadahi)
4. Biết tên và thuộc tính của Allah Đấng Toàn Năng

Phần thứ tư là một sự thống nhất, không bị tách rời. Dưới đây là một lời giải thích ngắn gọn về bốn trường hợp trên.

1. BIẾT THIÊN CHÚA LÀ SWT
Chúng ta phải tin rằng Allah, Đấng Tạo Hóa của tất cả các sinh vật thực sự tồn tại, mặc dù chúng ta không bao giờ gặp nhau, nhìn thấy, nghe thấy trực tiếp. Rất nhiều các lập luận rằng chứng minh điều này. Trong số đó lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

أم خلقوا من غير شيء أم هم الخالقون

Được họ tạo ra bởi không có gì (nghĩa là không có một Đấng Tạo Hóa), ​​hoặc cho dù họ đang tạo ra (bản thân)? [ATH-Thur / 52: 35]

Đó là, điều kiện con người hay một sinh vật hiện tại không thể được tách ra từ một trong ba trường hợp sau:

a. Chúng tồn tại mà không có một Đấng Tạo Hóa. Điều này là không thể. Không có cảm giác thông thường có thể chấp nhận một điều gì đó là có mà không được thực hiện.

b. Họ tạo ra mình. Nó không còn có thể. Vì thế nào có thể một cái gì đó mà ban đầu không có được để tạo ra một cái gì đó mà tồn tại.

c. Điều này là sự thật, rằng Allah Đấng Toàn Năng đã tạo ra chúng, Ngài là Đấng Tạo Hóa, Thước, không có đối tác cho Ngài.

An Bedouin Arab hỏi, "các bằng chứng về sự tồn tại của Đấng Toàn Năng Allah là gì?" Ông trả lời, "Subhan Allah (Glory được để Allah)! Thật vậy phân lạc đà thấy sự hiện diện của những con lạc đà, dấu chân cho thấy chuyến đi! Sau đó, bầu trời có sao, trái đất có đường giao thông, đại dương có sóng, không chỉ ra rằng al-Latif (Allah Đấng Toàn Năng Tốt) al-Khabir (All-Knowing). "

Imam Ahmad rahimahullah hỏi về điều này, ông trả lời: "Có một pháo đài vững chắc, mịn màng, không có cửa ra vào và cửa sổ. Ngoại thất màu trắng bạc, nó vàng như tinh khiết. Khi ở trong hoàn cảnh như vậy, các bức tường đột ngột chia tay, sau đó lấy ra khỏi nó một con vật mà có thể nghe và thấy, có một hình dáng đẹp và một giọng nói du dương. "

Mà có nghĩa là Imam Ahmad là một con gà ra khỏi trứng. [Xem Tafsir Ibn Kathir, chữ al-Baqarah, câu 21]

Bất niềm tin vào Đấng Tạo Hóa, Allah Đấng Toàn Năng, là con fithrah. Do đó Pharaoh, ngay cả ma quỷ, cũng tin này. Allah Subhanahu wa Ta'ala nói về Pharaoh và người dân của mình ai phủ nhận các phép lạ của Moses Alaihissallam:

وجحدوا بها واستيقنتها أنفسهم ظلما وعلوا فانظر كيف كان عاقبة المفسدين

Và họ (Pharaoh và người dân của mình) vì bất công và sự kiêu ngạo từ chối trái tim (của họ) khi họ tin rằng (thật) của mình. Vì vậy, xem như thế nào là kết thúc của những người bị hư mất. [an-Naml / 27: 14]

Vì vậy, nó không chỉ đơn thuần là một người tin vào Allah có nghĩa rằng ông là một người Hồi giáo hay một tín hữu.

2. Oneness của quyền tể trị BIẾT GOD SWT
Rububiyah chúng ta phải tin tưởng vào sự hiệp nhất của Allah, mà cụ thể là chỉ có Allah người tạo ra, sở hữu, kiểm soát và quản lý tất cả các sinh vật. Chỉ có Allah Đấng Toàn Năng đã bật, tắt, cho rizqi, mang lại cho tốt, để mang lại tai họa. Không có đối tác để Allah Đấng Toàn Năng trong tất cả các trường hợp trên, cũng không phải thiên thần, tiên tri, thánh, thần, tinh thần, hoặc những người khác.
Lảnh (tạo ra, sở hữu và điều chỉnh / kiểm soát) toàn bộ vũ trụ thuộc về Allah một mình. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

الحمد لله رب العالمين

Ngợi khen Allah, Rabb (Chủ đầu tư, Thước) vũ trụ. [al-Fatihah / 1: 2]

Loại độc thần không được từ chối bởi đa thần trong thời gian của Thiên sứ, thậm chí họ thừa nhận, như đã nói bởi một số câu thơ của al-Qur'an. Trong số những thứ khác, lời của Allah Đấng Toàn Năng.

قل من يرزقكم من السماء والأرض أمن يملك السمع والأبصار ومن يخرج الحي من الميت ويخرج الميت من الحي ومن يدبر الأمر فسيقولون الله فقل أفلا تتقون

"Say" Ai cho đồ ăn đến cho bạn từ thiên đàng và trái đất, hoặc người được ủy quyền (tạo ra) nghe và tầm nhìn, và những người đã đưa ra một cuộc sống lại từ kẻ chết và kẻ chết từ cuộc sống, và những người quản lý tất cả các vấn đề "Sau đó, họ (dân ngoại của vô minh) trả lời: "Allah" Sau đó nói:. "Tại sao bạn không kính sợ Ngài (Ngài)" [Yunus / 10: 31]

Tương tự như vậy, các quỷ nhận ra điều này, ông thừa nhận rằng Allah là một trong đó đã được tạo ra từ ngọn lửa.

قال ما منعك ألا تسجد إذ أمرتك قال أنا خير منه خلقتني من نار وخلقته من طين

Thiên Chúa nói, "Có phải bạn giảm đến đảnh lễ (Adam) tại thời điểm tôi đã nói với bạn?" Ma quỷ trả lời, "Tôi tốt hơn của chúng:. Bạn tạo ra con từ đám cháy đã được anh ta Bạn tạo ra từ đất sét" [al-A'raf / 7: 12]

Vì vậy, những người tin vào sự hiệp nhất của Allah và quyền năng của Ngài không thể được gọi là một người Hồi giáo hay một người tin tưởng cho đến khi ông tin vào sự hiệp nhất của Allah uluhiyah, cũng tin vào tên và thuộc tính của Allah, như sẽ được giải thích dưới đây.

3. uluhiyah hiệp nhất BIẾT GOD (QUYỀN CỦA NGÀI ĐẾN DIIBADAHI).
Chúng tôi tin rằng các diibadahi đúng chỉ Allah Subhanahu wa Ta'ala. Sẽ không cho thờ phượng khác ngoài Allah, mặc dù các sinh vật là gần gũi với anh, giống như một thiên thần hay sứ giả của Allah Đấng Toàn Năng. Hơn nữa, các sinh vật có thứ hạng dưới họ, chẳng hạn như: con người, jinn, động vật, cây, đá, vũ khí, các hành tinh, ngôi sao, hoặc khác.

Tawheed là ý nghĩa này chứa đựng trong những lời la ilaha illallah, vì ý nghĩa của nó là không đủ điều kiện diibadahi ngoài Allah. Ông Toàn Năng cho biết:

إياك نعبد وإياك نستعين

Bạn mình là ibadahi của ngươi nghệ thuật và cho chúng tôi để được giúp đỡ. [al-Fatihah / 1: 5]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

قل إنما يوحى إلي أنما إلهكم إله واحد فهل أنتم مسلمون

Say, "Chắc chắn đó là tiết lộ cho tôi là," Nầy Ilahmu (bạn ibadahi) là một trong những thần thật, sau đó để cho bạn đã đầu hàng (cùng Ngài) "[Al-Anbiya '/ 21: 108].

Uluhiyah niềm tin vào sự hiệp nhất của Allah (bên phải của ông để diibadahi) Đây là cốt lõi của tất cả các tông đồ rao giảng. Và này bị phủ nhận bởi đa thần và những kẻ vô đạo. Allah Đấng Toàn Năng nói.

وعجبوا أن جاءهم منذر منهم وقال الكافرون هذا ساحر كذاب) 4 (أجعل الآلهة إلها واحدا إن هذا لشيء عجاب

"Và họ tự hỏi vì họ đến một warner (sứ giả) trong số họ, và những người không tin nói," Đây là một thuật sĩ, một lang băm "Tại sao anh lại làm cho các vị thần của các vị thần Một mình Thật vậy, điều này là đúng.. . -Đúng là một điều đáng kinh ngạc [Shad / 38: 4-5]

Mục đích của việc giới thiệu tính duy nhất của Allah uluhiyah này là chúng ta yêu Allah, trình với Ngài, sự sợ hãi và hy vọng vào Ngài, và Oneness thờ phượng Ngài.

Sự thờ phượng của Allah là khiêm nhường và vâng phục Allah Subhanahu wa Ta'ala với sự tận tâm đầy đủ, tôn vinh, mong đợi lòng thương xót, và sợ sự trừng phạt. Điều này đã được thực hiện bằng cách thực hiện lệnh của Allah Đấng Toàn Năng và đi từ lệnh cấm của mình.

Phạm vi thờ phượng đó là tất cả những gì được yêu thương và ban phước bởi Allah Đấng Toàn Năng, dưới hình thức của lời nói và perbuataan, người được sinh ra và tâm.

Thờ phượng sẽ được chấp nhận bởi Allah với hai điều kiện, đó là chân thành và mutâba'ah. Ikhlas, cụ thể là: tìm kiếm những niềm vui của Allah một mình, trong khi mutâba'ah, mà theo các Sunnah (giáo lý) của nhà tiên tri Muhammad.

Vì vậy, những người tin vào sự hiệp nhất của Allah cho diibadahi đúng, ông sẽ cung cấp lên các loại thờ phượng một mình Ngài. Trong số các loại tôn thờ là sự vâng phục tuyệt đối cho niềm hy vọng và sợ hãi; tình yêu mà đi kèm với các trình tuyệt đối; cầu nguyện; ý định trong thờ cúng (chân thành); giết mổ động vật; sợ hãi; tin tưởng; và những người khác.

4. TÊN BIẾT VÀ BẢN CHẤT CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI
Cụ thể là đức tin và xác định tất cả các tên của Allah và các thuộc tính của ông, đó là trong cuốn sách của al-Qur'an và Sunnah là xác thực, mà không likening sinh vật.

Allah Đấng Toàn Năng cho biết,

ولله الأسماء الحسنى فادعوه بها وذروا الذين يلحدون في أسمائه سيجزون ما كانوا يعملون

"Nó thuộc về Allah Asma-ul Husna, sau đó bermohonlah anh bằng cách gọi Asma-ul Husna và tinggalakanlah những người đi chệch khỏi sự thật trong (gọi) đặt tên cho con. Sau đó, họ sẽ được khen thưởng cho những gì họ làm [al-A'raf / 7: 180].

ليس كمثله شيء وهو السميع البصير

Không có gì giống như con Ngài là, và Ngài là All-Hearing, All-Seeing. [tro-Shura / 42: 11]

Quả thật Allah Subhanahu wa Ta'ala là Ai Biết tất cả mọi thứ, bao gồm cả nhất biết về Allah là Allah Đấng Toàn Năng mình. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

قل أأنتم أعلم أم الله

Nói: "Bạn có hiểu biết nhiều hơn hoặc là Allah?" [al-Baqarah / 2: 140]

Tương tự như vậy, hầu hết biết về Allah trong số tất cả chúng sanh là Messenger của ông. Vì vậy mà những lời giải thích của các Tông Đồ của Allah Đấng Toàn Năng là haq. Trong khi những lời nói của những kẻ ngoại đạo và đa thần của Allah chỉ bị nghi ngờ. Allah nói:

سبحان ربك رب العزة عما يصفون) 180 (وسلام على المرسلين) 181 (والحمد لله رب العالمين

Holies của Chúa là người có lòng dũng cảm của những gì họ nói, và cũng được ban cho các tông đồ, và khen ngợi là Allah Chúa của vũ trụ đã khóc. [tro-Saffat / 37: 180-182]

Do đó nhận ra tên và bản chất của Allah Đấng Toàn Năng là chỉ bằng cách mạc khải. Imam Hanbal rahimahullah nói của nhà tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam:

إن الله ينزل إلى سماء الدنيا

Thật vậy Allah đã xuống bầu trời thế giới

Hoặc:

إن الله يرى في القيامة

Quả thật, Allah sẽ được nhìn thấy trong Ngày Phán Xét

Và tương tự như các hadiths, "Chúng tôi tin vào anh ta và biện minh cho nó, mà không (hỏi) như thế nào, mà không (set) ý nghĩa (những người khác), mà không từ chối bất cứ điều gì về nó. Và chúng ta biết rằng tất cả những gì được đưa ra bởi các nhà tiên tri n là haq Chúng tôi không bác bỏ Prophet sallallaahu alaihi wa sallam. Và chúng tôi không mensifati Allah hơn ông đủ điều kiện mình không có giới hạn và không có kết thúc. (Allah Đấng Toàn Năng cho biết :)

ليس كمثله شيء وهو السميع البصير

Không có gì giống như con Ngài là, và Ngài là All-Hearing, All-Seeing. [tro-Shura / 42: 11]

Và chúng ta nói (về bản chất của Allah) như ông nói; Đặc điểm của chúng tôi về anh ta với tất cả các tính năng mà Allah sử dụng cho các đặc tính của chính mình; Và chúng tôi không vi phạm các hạn chế. Và penyifatan của người đủ điều kiện anh ta không đến bản chất của Ngài. Chúng tôi tin rằng Al-Qur'an tất cả mọi thứ, hoặc là muhkam (có nghĩa là không rõ ràng) và mutasyabih (nghĩa mơ hồ). Và chúng tôi sẽ không loại bỏ từ ông bản chất của bất kỳ tài sản của mình vì các sự gớm ghiếc mà made-up, chúng tôi không lấn chiếm đất trong Kinh Qur'an và al-Hadith. Và chúng ta không biết mỗi se trừ để biện minh cho Messenger của n và thiết lập al-Qur'an. "[Lum'atul I'tiqad, p. 3]

Đây là những phần quen thuộc với Allah và tin vào Ngài. Hy vọng rằng lời giải thích này cho biết thêm kiến ​​thức cho tất cả chúng ta, và có thể Allah luôn luôn hướng dẫn chúng ta trên con đường thẳng. Aamiin.

[Sao chép từ các ấn bản tạp chí của Như-Sunnah 02 / Năm XVI / 1433H / 2012M. Ủy ban Thường vụ Foundation Publishers Istiqomah Surakarta, Jl. Solo-Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo Solo 57 183 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

Fathir thư Các câu 15-18

يا أيها الناس أنتم الفقراء إلى الله والله هو الغني الحميد (15) إن يشأ يذهبكم ويأت بخلق جديد (16) وما ذلك على الله بعزيز (17) ولا تزر وازرة وزر أخرى وإن تدع مثقلة إلى حملها لا يحمل منه شيء ولو كان ذا قربى إنما تنذر الذين يخشون ربهم بالغيب وأقاموا الصلاة ومن تزكى فإنما يتزكى لنفسه وإلى الله المصير (18)

Dịch các thư Fathir Các câu 15-18

15. [32] Hỡi dân! Bạn là những người cần Thiên Chúa; và Allah là Đấng Mahakaya (không cần bất cứ điều gì khác), các ca ngợi [33].

16. Nếu Ngài sẽ, Ngài tiêu diệt bạn và mang lại một sự sáng tạo mới (để thay thế bạn) [34].

17. Và do đó, nó không phải là khó khăn đối với Allah.

18. Và các tội nhân sẽ không phải chịu những tội lỗi của người khác [35]. Và nếu ai đó gánh nặng với trọng lượng của cuộc gọi tội lỗi của mình (những người khác) phải chịu gánh nặng nó không được khi chỉ một chút, mặc dù (cô gọi nó) thân [36]. Chắc chắn bạn có thể cảnh báo chỉ có những người lo sợ (hình phạt của) Allah, (mặc dù) họ không nhìn thấy anh ấy [37] và những người thờ phượng lập [38]. Và bất cứ ai thanh tịnh hóa bản thân mình [39], trong thực tế, ông thanh tẩy mình cho lợi ích của chính mình. và để Allah là nơi trở lại [40].

No comments:

Post a Comment