!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Sunday, August 16, 2015

ให้ความสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะต่อจากนี้ชีวิต แต่อย่าลืมโลก

นั่งไม่เสร็จ (346)

(ตอนที่ 346) Depok, จังหวัดชวาตะวันตก, Indonnesia 14 สิงหาคม 2015 20:07 น)

ให้ความสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะต่อจากนี้ชีวิต แต่อย่าลืมโลก

อัลเลาะห์ในบทกวี Al-Qasas 77 บอกว่าคนคนนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการใช้ชีวิตในปรโลก (สวรรค์) เป็นอมตะ แต่คนไม่ควรลืมชีวิต (ความสุข) ที่ได้รับจากพระเจ้าในโลก (ชั่วคราว)
จากด้านข้างของพระเจ้าก็ไม่มีค่ามากกว่าปีกของยุงและเป็นที่น่ารังเกียจกว่าข้อบกพร่องซากลูกแพะ (หะดีษ / สุนัต / อัลภูมิปัญญา)
แต่ในแง่ของโลกคนรวยจริงๆมีผักผลไม้ข้าวข้าวสาลีและความหลากหลายของพืชและสัตว์รวมถึงสัตว์โคเชอร์กินเช่นปลาแพะไก่วัวและสามารถรีดนมนอกเหนือไปจากความมั่งคั่งธรรมชาติ (ใน ในดิน) เช่นน้ำมันดิบก๊าซธรรมชาติความร้อนใต้พิภพ, ถ่านหิน, ทอง, เพชร, เงิน, เช่นเดียวกับน้ำ (ฝน) ทั้งในพื้นดิน (น้ำพุทะเลสาบแม่น้ำและน้ำทะเล (สามารถกลั่นเป็นน้ำจืด ดังนั้นปุ๋ยพืชสวน (ป่า) เช่นเดียวกับความต้องการของน้ำสำหรับสิ่งมีชีวิต (มนุษย์และสัตว์)
พระเจ้าสร้างการดำรงชีวิตคู่และความตาย (ตาย / ตาย) ในหนังสือเล่มนี้:

"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เรานำมา แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลเลาะห์ " (QS Al-Hadid:. 22)
แต่พระเจ้าบอกคนว่าพระเจ้าจะไม่เปลี่ยนชะตากรรมของคน (คน) ถ้าตัวเขาเองไม่ต้องการที่จะเปลี่ยน (ไม่ได้พยายาม) (คัมภีร์กุรอ่าน)
ดังนั้นถ้าคนต้องการที่จะประสบความสำเร็จ (ได้รับเงินเดือน (หรือกำไร) จากนั้นเขาจะต้องผ่านความพยายาม (พยายาม) อย่างใดอย่างหนึ่งกับการค้า, การเรียนรู้ที่จะเป็นนักบินถ้าเขาอยากจะเป็นนักบินกลายเป็นแพทย์สถาปนิกนักคณิตศาสตร์นักวิจัย (นักวิจัย) เพื่อหายาเสพติด วิธีการ -obatan หรือเครื่องมือในการรักษาโรคหรือสามารถที่จะทำให้รถหรือเครื่องบิน (ที่จะใช้สำหรับการเดินทางนานเช่นไปฮัจญ์ / อุมเราะห์ไปยังนครเมกกะ, ซาอุดีอาระเบียและจำนวนของอาชีพอื่น ๆ
ปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งโลกมีวัตถุประสงค์ในท้ายที่สุดสำหรับผู้รอดชีวิตของมนุษย์จะมีชีวิตอยู่ในปรโลกเพราะโลกธุรกิจในท้ายที่สุดเท่านั้นที่จะนมัสการพระเจ้า
ของความมั่งคั่งที่เราได้รับมาภาระที่ต้องจ่ายซะกาตไม่ช่วยเด็กกำพร้ายากจนและยากจนสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกมัสยิดโรงเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่นอกเหนือไปจากค่าใช้จ่ายในการไป
ฮัจญ์ / อุมเราะห์
ศาสนาอิสลามห้ามคนของเขาขอทาน (ขอทาน) เว้นแต่บังคับให้ (คุกคามด้วยความอดอยาก)
แม้ศาสดามูฮัมหมัดได้สอนเพื่อนที่จะมองหาฟืนในป่าและขายในตลาดเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถที่จะกิน มันเป็นความหมายในยุคปัจจุบันก็คือเราต้องทำงานและลองด้วยตัวเองอธิษฐานพระเจ้าบทบัญญัติ Kaena แล้วปูบนโลกปลาดูดีในทะเลการเกษตร (การเกษตร) ให้กับคนงานที่โรงงานของพนักงานที่ บริษัท เช่นเดียวกับการค้า
ศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่าเก้าออกจาก 10 ยังชีพของพระเจ้าอยู่ในภาคการค้า (รวมถึงการทำการเกษตร / ประมง) และหลักสูตรหนึ่งเข้าไปในพนักงานของ บริษัท (ข้าราชการ) ดังนั้นหากเราต้องการที่จะเป็นที่อุดมไปด้วย (ความมั่งคั่ง) แล้วการค้าเป็นอาชีพที่อย่างสุดขั้วศาสดามูฮัมหมัดเมื่อการค้าเป็นตัวพิมพ์ใหญ่จากภรรยาของเขา Khadijah (ม่ายที่อุดมไปด้วย)

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่าใน Surah Al-Qasas วรรค 77

وابتغفيماآتاكاللهالدارالآخرةولاتنسنصيبكمنالدنياوأحسنكماأحسناللهإليكولاتبغالفسادفيالأرضإناللهلايحبالمفسدين

"และมองไปที่สิ่งที่พระเจ้าได้ให้กับคุณ (ความสุข) ในปรโลกและอย่าลืม bahagianmu ของ (ความสุข) โลกและกระทำความดี (กับคนอื่น ๆ ) ในขณะที่อัลลอได้ทำดีแก่ท่านและไม่ก่อความเสียหายบน (ใบหน้า ) โลก อัลลอรักไม่ใช่ผู้ที่บ่อนทำลาย. "

ในข้อนี้อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala อธิบายสี่ชนิดของคำแนะนำและคำแนะนำที่มุ่งเป้าไปที่กอรูนโดยคนของเขา แต่เพื่อให้คำแนะนำและคำแนะนำที่ควรจะปฏิบัติโดยเราเป็นสาวกของพระศาสดา เพราะอัลกุรอานเป็นคู่มือที่สมบูรณ์แบบสำหรับมนุษย์ที่เขาเห็น ใครก็ตามที่คำแนะนำการปฏิบัติและคำแนะนำที่จะได้รับความเจริญรุ่งเรืองในโลกและในปรโลก

สัญญาณของความรู้ที่มีประโยชน์

โดย
Al-Ustadz Yazid บินอับดุลกอดีร์ Jawasความรู้ที่มีประโยชน์สามารถเป็นที่รู้จักโดยดูที่เจ้าของของศิลปะ ท่ามกลางสัญญาณที่มี:

1. คนไม่สนใจที่มีความรู้ที่เป็นประโยชน์จากสถานการณ์และวางตำแหน่งตัวเองเช่นเดียวกับหัวใจของพวกเขาจะเกลียดสรรเสริญของคนไม่ได้คิดว่าตัวเองบริสุทธิ์และไม่เอาแต่ใจกับคนอื่น ๆ ที่มีความรู้ที่พวกเขามี

อิหม่ามอัลฮะซันอัล Basri (เสียชีวิตครั้งที่ 110 H.) rahimahullaah กล่าวว่า "คนที่เป็นเพียงคนที่ฟากิฮ์นักพรตของโลกดังนั้นคาดว่าชีวิตหลังความตายรู้ว่าศาสนาของเขาและขยันในการนมัสการ." ในการบรรยายเขากล่าวอีกว่า "เขา ไม่อิจฉาคนที่อยู่ในนั้นไม่ได้หยิ่งกับคนที่อยู่ภายใต้มันและไม่ใช้รางวัลจากวิทยาศาสตร์อัลลอ Ta'ala ได้สอนเขา. "[1]

2. เจ้าของวิทยาศาสตร์ที่มีประโยชน์หากการเพิ่มขึ้นของความรู้ของเขาจึงไม่ทัศนคติ tawadhu 'กลัวความอัปยศอดสูและการส่งก่อนที่อัลลอ Ta'ala

3. วิทยาศาสตร์จะเป็นประโยชน์ที่จะเชิญเจ้าของวิ่งออกมาจากโลก ที่ใหญ่ที่สุดคือสถานะชื่อเสียงและการยกย่อง อยู่ห่างจากมันและมีความหมายในการออกไปของเธอแล้วมันเป็นสัญลักษณ์ของความรู้ที่เป็นประโยชน์

4. เจ้าของวิทยาศาสตร์นี้ไม่ได้ที่จะเรียกร้องให้มีความรู้และไม่ได้ภูมิใจในตัวเขาให้กับทุกคน เขาไม่ได้แสดงที่มาไม่รู้ให้กับทุกคนยกเว้นคนที่ละเมิดอย่างชัดเจน Ahlus ซุนนะฮฺและซุนน​​ะฮฺ เขาเป็นคนบ้าที่เขาเพราะอัลลอ Ta'ala เพียงอย่างเดียวไม่ได้สำหรับส่วนบุคคลและไม่เป็นมันมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับตำแหน่งตัวเองเหนือใคร [2]

ไชค์อัลอิสลามอิบัน Taymiyah (ง ณ . 728 H) rahimahullaah แบ่งปันความรู้ที่เป็นประโยชน์ -which นี้เป็นเสาหลักและเป็นรากฐานของ hikmah- ออกเป็นสามส่วน เขา rahimahullaah กล่าวว่า "เป็นที่น่ายกย่องวิทยาศาสตร์ที่แสดงให้เห็นโดยหนังสือและซุนน​​ะฮฺเป็นวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นที่รับมาจากพระศาสดาในขณะที่พูดศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

إنالعلماءهمورثةالأنبياءلميرثواديناراولادرهماوإنماورثواالعلمفمنأخذهأخذبحظوافر

"แท้จริงนักวิชาการเป็นผู้รับมรดกของศาสดาและพวกเขาไม่ผ่านดีนาร์หรือเดอร์แฮม พวกเขาเพียงแค่ถ่ายทอดความรู้ ใครเอามันแล้วเขามีส่วนร่วมหลาย. "[3]

มันมีสามชนิดของวิทยาศาสตร์:
1. ความรู้ของพระเจ้าชื่อและคุณภาพของเขาเช่นเดียวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับมัน ตัวอย่างที่เป็นอัลลอเปิดเผยสุราษฏร์อัล Ikhlaash เก้าอี้กลอนและอื่น ๆ

2. การศึกษาข่าวจากพระเจ้าเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นและจะเกิดขึ้นในอนาคตและที่เกิดขึ้น ตัวอย่างคืออัลลอเปิดเผยโองการของเรื่องสัญญาภัยคุกคามธรรมชาติของสวรรค์ธรรมชาติของนรกและอื่น ๆ

3. วิทยาศาสตร์ของพระเจ้าคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับหัวใจและการกระทำของร่างกายเช่นความเชื่อในพระเจ้า, ความรู้เกี่ยวกับหัวใจและเงื่อนไขเช่นเดียวกับคำพูดและการกระทำของแขนขา และมันจะถูกป้อนในวิทยาศาสตร์ของพื้นฐานของความเชื่อและกฎของศาสนาอิสลามและเข้าไปในนั้นวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับคำพูดและการกระทำที่เห็นได้ชัดเช่นวิทยาศาสตร์ของเฟคห์ที่กล่าวถึงการกระทำที่ถูกต้องตามกฎหมาย และมันก็เป็นส่วนหนึ่งของวิทยาศาสตร์ในการนับถือศาสนา [4]

ไชค์อัลอิสลามอิบัน Taymiyah (d. ณ 728 H) rahimahullaah ยังกล่าวว่า "มันได้รับการกล่าวยะห์ยาอิบัน 'Ammar (งครั้งที่ 422 H.)' วิทยาศาสตร์ว่ามีที่ห้า:

1. วิทยาศาสตร์เป็นชีวิตสำหรับศาสนาวิทยาศาสตร์ของ monotheism

2. วิทยาศาสตร์เป็นอาหารทางศาสนาที่เป็นวิทยาศาสตร์ของการศึกษาความหมายของอัลกุรอานและสุนัต

3. เป็นศาสนาวิทยาศาสตร์การแพทย์, fatwa วิทยาศาสตร์ หากเกิดภัยพิบัติ (ภัยพิบัติ) มาถึงคนรับใช้เขาต้องการคนที่มีความสามารถที่จะรักษาเขาของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวโดยอิบัน Mas'ud radhiyallaahu 'anhu

4. วิทยาศาสตร์เป็นศาสนาของโรคคือธรรมและความเชื่อที่ผิดและ

5. วิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นการทำลายศาสนาคาถาและไม่ชอบเขา. '"[5]

[คัดลอกจากหนังสือถนนสวรรค์วิทยาศาสตร์ความต้องการ "ความต้องการวิทยาศาสตร์ฟรี" เขียน Yazid อิบันอับดุลกอดีร์ Jawas สำนักพิมพ์ห้องสมุด At-Taqwa, PO BOX 264-16 001 Bogor ชวาตะวันตก - อินโดนีเซีย Rabi'uts Tsani ตีพิมพ์ครั้งแรก 1428H / เมษายน 2007M]

No comments:

Post a Comment