!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, August 6, 2015

ต้องการที่จะไปสวรรค์ที่สำคัญต้องหรือไม่?

นั่งไม่เสร็จ (334)

 (ตอนที่ 334) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 5 สิงหาคม 2015, 18:23 PM)

ต้องการที่จะไปสวรรค์ที่สำคัญต้องหรือไม่?

มนุษย์ทุกคนต้องอยากไปสวรรค์ที่พระเจ้าได้ทรงจัดเตรียมไว้สำหรับคนที่เชื่อ
ที่จะเปิดประตูแห่งสวรรค์ของหลักสูตรที่เราต้องการที่สำคัญและที่สำคัญสวรรค์คือการรับรู้ของความสามัคคีของพระเจ้า Laillahaillaulah (ไม่มีพระเจ้าอื่นใดที่คุ้มค่าของการเคารพบูชายกเว้นอัลลอ) และมาพร้อมกับการรับรู้ Muhammadarasulaulah (ศาสดามูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของอัลลอ) การรับรู้ของเตาฮีดนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในห้าเสาหลักของศาสนาอิสลาม
ล็อคแต่ละคนต้อง serrations ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าสู่ประตูสวรรค์สวรรค์ pentu ฟันปลาคือเรามีความจริงใจและมีความสม่ำเสมอและการลงทุนดำเนินการห้าเสาหลักของศาสนาอิสลามพูดก่อนว่า Laillahaillaulah Muhammadarasulaulah (ไม่มีพระเจ้าอื่นใดมีสิทธิที่จะได้รับการเคารพบูชานอกจากอัลลอและมูฮัมหมัดเป็นทูตของอัลลอ) ,
ประการที่สองการดำเนินการสวดมนต์บังคับ, การถือศีลอดเดือนรอมฎอนในช่วงสองสามจ่ายซะกาตหนึ่งในสี่ไปฮัจญ์เมกกะ, ซาอุดีอาระเบียถ้าสามารถ
นอกจากนี้เรามีจำนวนมากขององค์กรการกุศลและนมัสการตามคำสั่งของอัลลในอัลกุรอานและหะดีษ (ซุนนะฮฺ / อัลภูมิปัญญา) ในขณะที่การปฏิบัติโดยศาสดามูฮัมหมัดและสหายของเขาไม่เคารพบูชาในทางอื่นที่ไม่ใช่พวกเขา
ถ้าเราเคารพบูชาในลักษณะอื่นนอกเหนือจากที่สุดขั้วศาสดามูฮัมหมัดและสหายของเขาเราจะไปในทางที่ผิดและอาจตกนอกรีต firqah mngikuti อื่นเช่นการไหลของชิ, Khawarij, murjiah, sufiyah และ firqah อื่นเข้าใจผิด
ชีอะไหลพิเศษอินโดนีเซีย Ulema สภา (MUI) ตั้งแต่ประธานศ dijabat Hamka ออก fatwa ไหลที่เป็นลัทธิชีอะมีสิบเหตุผล MUI ประเภทชิศาสนาที่พวกเขา mengkafirkan สหายของท่านศาสดามูฮัมหมัดหลักคำสอนที่ขัดกับอัลกุรอานและหะดีษ
Jad ไม่พบในกลุ่มชิ้นของชาวมุสลิมให้สอดคล้องกับสหายของอาห์ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah ยกเว้นในหมู่ลูกศิษย์ของ As-Salaf อัลซาลีห์ Ahlul Hadeeth

Mu'tazilah ว่าจะสอดคล้องกับสหายของตัวเลขที่ดีขณะที่พวกเขาบอกเลิกตัวเลขที่ดีของความยุติธรรมและลดเพื่อนของพวกเขาและถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกของบาปเช่น Al-Wasil bin Atho 'ซึ่งระบุ: ถ้าอาลี Az-Zubair Tholhah แล้วผมไม่ได้เป็นพยาน ลงโทษเพราะพยานของพวกเขา. [ดูอัล Farqu Bainal Firaq hal.119-120]

Kharijites ออกมาจากศาสนาและ menyempal ของการชุมนุมของชาวมุสลิมเพราะบางส่วนของคุณสมบัติพื้นฐานของคำสอนของพวกเขา mengkafirkan อาลีและลูกชายของเขา, อิบันอับบา, Uthman, Talha, Ayesha และ Mu'awiyah และไม่ได้อยู่กับคุณสมบัติของสหายของ ราวีและ mengkafirkan พวกเขา

ในฐานะที่เป็น Shufiyah พวกเขาประมาทมรดกของพระศาสดาและ demeaning ส่งสัญญาณของหนังสือและซุนน​​ะฮฺและ mensifatkan ของพวกเขาเป็นผู้ตาย คนดีพวกเขากล่าวว่าคุณจะใช้ความรู้ของคุณของผู้เสียชีวิตในขณะที่เราใช้ความรู้ของเรามีชีวิตที่ดีที่ไม่ตาย (พระเจ้า) โดยตรง ดังนั้นพวกเขาพูดด้วยปากของพวกเขาที่จะปฏิเสธ sanad hadits-: มี mengkhabarkan ฉันหัวใจของฉันจากพระเจ้า

สำหรับชิพวกเขาเชื่อว่าสหายได้สิ้นสุดลงหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นไม่กี่คนให้ดูอัล Kisyiy -One ของพระสงฆ์ them- เล่าประวัติศาสตร์ของกรณีหนังสือ Rijalnya 12.13 จากอาบูจาลึกที่เขาได้กล่าวว่าทุกศาสนาหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นสามที่ผมกล่าวว่าบุคคลที่สาม เขาตอบว่า: อัล Miqdaad bin Al-Aswaad อาบูดาห์รอัล Ghifary และซัลมานอัล Farisiy

และเล่าใน p.13 ของอาบูจาลึกเขากล่าวว่าอพยพ Anshor และได้ออกมา (ของศาสนา) ยกเว้นสาม [ดูการทำงานของอัล Kaafiy Al-Kulaniy, hal.115]

ดูเพิ่มเติม Khomeini (ผู้โส / รัฐประหารราชาเรซาปาห์ลาวี) ที่มีขนาดใหญ่ -tokoh พวกเขาในยุค this- ประณามและสาปแช่งอาบูบากาและอูมาในหนังสือของเขากรณี Kasyful Asroor 131 เขารับรู้: แท้จริง syaikhani (อาบูบากาและอูมา) ... และ จากที่นี่เราพบตัวเองถูกบังคับให้ส่งหลักฐานที่แสดงว่าการเบี่ยงเบนของพวกเขามีทั้งความชัดเจนเกี่ยวกับอัลกุรอานเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองมี menyelisihinya

และกล่าวว่าข้อตกลงอีกครั้ง 137: ... และท่านศาสดาปิดตา (ง) ในขณะที่หูทั้งสองของเขาพูดไม่เกี่ยวกับอัลคาทที่สร้างความเท็จและ kufr ที่มาจากการปฏิบัติ kezindikan และ penyelisihan โองการใน Qur ' เกียรติปลาย

ในฐานะที่เป็น Murji'ah พวกเขาเชื่อว่าตามความเชื่อของคนหน้าซื่อใจคดผู้ที่อยู่ในความเชื่อเดียวกัน kenifakan Assabiqunal Awalun (คนแรกที่เปลี่ยนศาสนาอิสลาม) ของอพยพและผู้ช่วย

วิธีที่พวกเขาทั้งหมดตรงกับเพื่อนในขณะที่พวกเขาจะ:

mengkafirkan เลือกตั้งจากพวกเขา
ไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขากำลังเล่าจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในกฎหมาย aqeedah และชาริอะฮ์
ตามอารยธรรมไบเซนไทน์และปรัชญากรีก

สรุปแล้ว
กลุ่มคนเหล่านี้ทุกคนต้องการที่จะปฏิเสธเราพยานหนังสือและซุนน​​ะฮฺและประนามพวกเขาในขณะที่พวกเขามีความคุ้มค่ามากขึ้นจากการตำหนิและพวกเขาจะ zindiq

ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าความเข้าใจของอัล salaf เป็น manhaj Firqatun Najiyah และ Ath-Thaifah Al-Mansurah ในแนวคิดของความเข้าใจและการยอมรับ Istidlal (การตัดสินใจตามกฎหมาย)

ในขณะที่ผู้ที่ทำตามตัวอย่างของสหายที่มีผู้ใช้แรงงานที่มีการบรรยาย (หะดีษ) เป็น dalah แท้และเป็นของแท้กฎหมายชาริกับถนนและเพื่อนที่เข้าใจและนี่คือวิธีการของเขาชีวิต Ahlul Hadeeth ไม่แน่นอนของอาห์ยู-bid'ah และ hawa ดังนั้นความจริงและสิ่งที่เราแข็งแกร่งอธิบายเมื่อเราอธิบายความสำเร็จของพวกเขาในรูปแบบที่จะตัดสินพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กับความสำเร็จของคนที่เข้ามามีซุนนะฮฺ sallallaahu' alaihi วา sallam และซุนน​​ะฮฺของสี่ลิปส์หลังจากเขา

ความยิ่งใหญ่ของเตาฮีดลบบาปทั้งหมด

โดย
Ustadz Ahmas Asifuddin Faiz


ความลับอะไรคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ของ monotheism เพื่อที่จะเอาความผิดบาปทั้งหมดสำหรับสิ่งที่? อูมาบินคาท Radi anhu ตัวอย่างเช่นตัวละครก่อนที่จะเข้าศาสนาอิสลามที่มีชื่อเสียงมากที่สุดกับคำสอนของศาสนาอิสลามและเป็นที่รู้จักสำหรับการปฏิเสธศรัทธาและได้รับการฝังทั้งเป็นของเธอ แต่ด้วยอิสลามบูชา mentauhidkan เพียงเพื่ออัลลอ Subhanahu วา Ta'ala คนเดียวแล้ว terhapuslah บาปและความผิดพลาดที่มีการติดตั้ง แม้จะเป็นตัวเลขที่มีเกียรติมากที่สุดในด้านหลังอาบูบากา Radi anhu อัลลอ,

นอกจากนี้หากความผิดพลาดอย่างใดอย่างหนึ่งที่มีขนาดเล็กก็จะถูกลบออกได้ง่ายขึ้นด้วย monotheism แม้ว่าข้อผิดพลาดเช่นเดียวกับ kufr มากกว่าอูมา Radi anhu แต่ให้ทั้งหมดของมันจะถูกลบและหายไปพร้อมกับ monotheism

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่าอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says:

"... ومنلقينيبقرابالأرضخطيئةلايشركبيشيئا, لقيتهبمثلهامغفرة" رواهمسلم

อัลลอผู้ทรงอำนาจ says: "... และใครก็ตามที่ได้พบกับผมด้วยความผิดของทั้งโลกอยู่ในสถานะที่ไม่เชื่อมโยงอะไรกับฉันแล้วฉันจะได้เห็นเขากับที่ให้อภัยเต็มรูปแบบของโลกต่อไป" [HR มุสลิม] [1]

ในสุนันท์ Tirmidhi จากอนัส Radi anhu เขาบอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่าอัลลอ Tabaraka วา Ta'ala พูดว่า:

ياابنآدم! إنكلوأتيتنيبقرابالأرضخطايا, ثملقيتنيلاتشركبيشيئالأتيتكبقرابهامغفرة

โอ้ลูกของอาดัม! แน่นอนถ้าคุณมาหาผมด้วยความผิดพลาดทั้งโลกแล้วคุณมาหาฉันในสภาพไม่เชื่อมโยงอะไรกับฉันแล้วฉันจะมากับเขาด้วย ampunah ทั้งแผ่นดินโลก [2]

เชคอับดูร์เราะห์มานบินฮาซัน Aal เถ้าอีกฮ์ (ง พ.ศ. 1285 H) กล่าวว่าอัล Haafiz อิบันราอัล Hanbali rahimahullah กล่าวว่า "ใครก็ตามที่มาพร้อมที่จะนำเสนอ Tawhid (อัลลอ) แม้ว่ามันจะมีความผิดทั้งแผ่นดินแน่นอนอัลลอจะ พบกับการให้อภัยเต็มรูปแบบของโลกนอกจากนี้ยังมี "[3]

นั่นคือสุนัตดังกล่าวข้างต้นยืนยันว่าทุกคนที่ Tauhid ที่ดีที่สุดที่จะสามารถได้รับการอภัยบาป แต่บาปเหล่านั้นให้เต็มแผ่นดิน ไม่เพียง แต่ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังยืนยันว่าคนที่สมบูรณ์แบบ tauhidi จะไม่ diadzab จากอัลลอในปรโลก

ในสุนัต Mu'adh bin Jabal Radi anhu เกี่ยวกับสิทธิและหน้าที่ของผู้รับใช้ของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

حقاللهعلىالعبادأنيعبدوااللهولايشركوابهشيئا, وحقالعبادعلىالله: أنلايعذبمنلايشركبهشيئا قلت: يارسولالله, أفلاأبشرالناس? قال: لاتبشرهمفيتكلوا أخرجاه

สิทธิของอัลลอเป็นหน้าที่ของข้าราชการคือการที่พวกเขาเคารพบูชาอัลลอคนเดียวและไม่เชื่อมโยงอะไร (ปัด) เพื่ออัลลอ ในขณะที่สิทธิคนรับใช้ที่จะได้มาจากอัลลอคือว่าอัลเลาะห์จะไม่ mengadzab ทุกคนที่ไม่เชื่อมโยง (ปัด) อะไรกับอัลลอ. "ผม (Mu'adh) กล่าวว่า 'O สารของอัลลอฉันจะสื่อข่าวที่ดีให้กับประชาชน?' เขา ตอบว​​่า "คุณไม่หล่อหลอมให้พวกเขาเพราะพวกเขาจะขึ้นอยู่กับ (โดยกล่าวว่าสิ่งสำคัญที่ไม่ปัดปากกา) [HR บุคอรีและมุสลิม] [4]

hadeeth นี้แสดงให้เห็นคนที่ไม่ได้กระทำหลบมุมในการนมัสการอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala เขาจะไม่อยู่ในความทุกข์ทรมาน

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังกล่าวว่า

منقالأشهدأنلاإلهإلااللهوحدهلاشريكله, وأنمحمداعبدهورسوله, وأنعيسىعبداللهوابنأمته, وكلمتهألقاهاإلىمريموروحمنه, وأنالجنةحقوأنالنارحق, أدخلهاللهمنأيأبوابالجنةالثمانيةشاء (وفىرواية: أدخلهالجنةعلىماكانمنالعمل) أخرجاه

ผู้ที่กล่าวว่า: ผมเป็นพยานว่ามีเทพยกเว้นอัลลอคนเดียวมี diibadahi ขวาไม่มีเป็นหุ้นส่วนพระองค์ไม่และที่มูฮัมหมัดเป็นทาสและร่อซู้ลของพระองค์ยังเบิกความว่าพระเยซูเป็นคนรับใช้ของอัลลอและลูกชายของทาส (หญิง) อัลลอเขาเป็น มนุษย์ถูกสร้างขึ้นด้วยประโยคของเขาและแทรกเข้าไปในตัวเองยัมและเขาเป็นจิตวิญญาณที่สร้างขึ้นโดยอัลเลาะห์ นอกจากนี้ยังให้การว่าสวรรค์เป็นความจริงและ nerakapun จริงแล้วอัลลอแน่นอนจะใส่ลงในสวรรค์ผ่านประตูทุกที่ที่เขาต้องการออกจากแปดประตู (ในคำบรรยายอีกแล้วอัลลอแน่นอนจะใส่ลงในสวรรค์ตามการกระทำที่เขาทำ) [HR บุคอรีและมุสลิม] [5]

ยังมีข้อความอื่น ๆ อีกมากมายที่บอกความยิ่งใหญ่ของ monotheism อะไรที่เป็นความลับ?
นี่คือบางสิ่งที่มีความจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบรวม​​ถึง:

นิยาม Tauhid
Tawhid เป็น Esakan คลิกที่อัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะเพียงแค่ให้นมัสการพระองค์เดียว. [6] ซึ่งหมายความว่าการเคารพบูชา (บูชา) เพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจคนเดียวและไม่เชื่อมโยงอะไรกับพระองค์ (ไม่ปัดต่อพระองค์) , เขานมัสการเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะเทความรักความรักความหวังและความวิตกกังวล. [7]

Shaykh มูฮัมหมัดอิบันซาลีห์อัล Uthaymeen rahimahullah อธิบายว่าคำพูดของ monotheism เป็น mashdar ของ wahhada, yuwahhidu มันหมายถึงการทำบางสิ่งบางอย่างเข้า แต่เพียงผู้เดียว และสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นเว้นแต่ผสานระหว่าง Nafi (ทำลาย) และ ithbat (การตัดสินใจ) ลบล้าง (บูชา) อื่น ๆ กว่าใน Esakan และกำหนด (บูชา) เฉพาะในว่าใน Esakan. [8]

ในขณะที่ไชค์อัลอิสลามอิบัน Taymiyyah rahimahullah กล่าวว่า "Tauhid ซึ่งทำให้สาวกของอัลลอเป็นคำสอนอื่น ๆ ที่ไม่มีใครมีความมุ่งมั่น Uluhiyyah ว่าธรรมชาติ (คุ้มค่าของการบูชา) เป็นเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจเพียงอย่างเดียว. นั่นคือคำมั่นสัญญาที่ว่าไม่มีใครมีพระเจ้าสิทธิยกเว้นอัลลอ Azza วา diibadahi Jalla ไม่มีใครควร diibadahi นอกจากพระองค์ไม่ทัศนคติมือของการลาออก แต่เขามีความรักยกเว้นสำหรับเขาไม่มีไม่ได้ทำยกเว้นเป็นศัตรูของเขาและไม่กระทำความดียกเว้นเพื่อความสุขที่ดีของเขา. และมันทั้งหมด ที่เกี่ยวข้องกับการระบุชื่อและคุณลักษณะของพระองค์ตามสิ่งที่เขามี tetapkannya ตัวเองให้กับตัวเอง ". [9]

จากนั้นเขาก็ rahimahullah กล่าวว่า "มันไม่ได้เป็นเพียงคำถามของเตาฮีดเตาฮีดของการปกครอง. ที่จะเชื่อว่าอัลลอเป็นผู้สร้างของจักรวาลเป็นเพียงคนเดียว". [10]

นั่นคือสาระสำคัญของ monotheism ซึ่งเป็นสาระสำคัญของพระธรรมเทศนาและการสอนของทุกอัครสาวกของอัลเลาะห์ที่มีสองประเด็นหลักแรกปฏิเสธของพระเจ้า แต่อัลลอและครั้งที่สองที่มุ่งมั่นของพระเจ้าที่แท้จริงคืออัลลอเพียงผู้ทรงอำนาจเพียงอย่างเดียว

อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

ولقدبعثنافيكلأمةرسولاأناعبدوااللهواجتنبواالطاغوت

เราได้ส่งร่อซู้ลในชุมชนเพื่อกระตุ้นให้คนของแต่ละทุก "นมัสการคุณอัลลอคนเดียวและหลีกเลี่ยงความชั่วร้าย [-Nahl / 16: 36]

และจำนวนมากของคำพูดของอัลลอที่ตรงกับวรรคนี้

ชิลลิงวัตถุประสงค์ของ MAN
มากจะไร้เดียงสาและตื้นถ้าอคติว่าชีวิตในโลกนี้สำหรับวัตถุประสงค์ของโลกที่จะสร้างโลกที่มีไฮไลท์ทั้งหมดเช่นเดียวกับเทคโนโลยีและความดีงามในการดำเนินการทางโลกเพียงสำหรับการที่ดีและสวัสดิการของโลก

คนที่อาศัยอยู่ก็จะตายจากโลกนี้ไปในชีวิตอื่น ๆ และแน่นอนจะมีความรับผิดชอบในชีวิตอื่น ๆ ดังนั้นอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala อธิบายว่าชีวิตนี้มีจุดประสงค์ที่ดีที่ไม่ได้มีชีวิตอยู่เท่านั้นที่ตายแล้วแล้วเสร็จแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์ที่ดีคือการเคารพบูชาอัลลอผู้ทรงอำนาจ คำพูดของเขา:

وماخلقتالجنوالإنسإلاليعبدون

ฉันไม่ได้สร้างญินและมนุษย์ยกเว้นว่าพวกเขาอาจจะทำหน้าที่ฉัน [ADH-Dzâriyât / 51: 56]

นมัสการมีความหมายคือการนมัสการที่บริสุทธิ์ที่ไม่ได้มีมลทินจากการนมัสการที่นอกเหนือจากอัลลอผู้ทรงอำนาจ ถ้ามีคนในศาสนากระทำหลบมุม, สิ่งมีชีวิตที่เชื่อมโยงกับอัลลอแล้วแน่นอนอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala จะโกรธและจะไม่เป็นความสุข. [11]

ท่ามกลางความขัดแย้งของพวกเขาคือคำพูดของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala:

إناللهلايغفرأنيشركبهويغفرمادونذلكلمنيشاءومنيشركباللهفقدافترىإثماعظيما

แท้จริงอัลลจะไม่ยกโทษความผิดบาปของหลบมุม (mempersukutukan) เพื่อพระองค์และพระองค์ให้อภัยบาปอื่นที่ไม่ใช่ปัดมันสำหรับผู้ที่พระองค์ทรงประสงค์ ใครก็ตามที่อ้างอัลลอแล้วแน่นอนเขาได้จัดขึ้นเป็นบาปใหญ่มาก [-Nisa '/ 4: 48]

คำพูดของเขาเพิ่มเติม:

إنالشركلظلمعظيم

อันที่จริง (บาป) ปัด (เชื่อมโยงอัลลอ) อย่างแท้จริงเป็นความอยุติธรรมมาก [ลุก / 31: 13]

ในทำนองเดียวกันคำพูดของเขา:

وأنالمساجدللهفلاتدعوامعاللهأحدا

และแน่นอนมัสยิดสำหรับอัลลอจึงไม่ขออยู่ในนั้นให้กับทุกคนที่นอกเหนือไปจากอัลลอ [อัลจิน / 72: 18]

ดังนั้นวิธีการที่อัลลอผู้ทรงอำนาจไม่สามารถจะโกรธถ้าเขาเป็นผู้ทรงอำนาจและสอดคล้องกับสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบของเขาอ่อนแอและเดินไม่ดี ดังนั้นข้อห้ามที่ใหญ่ที่สุดในศาสนาอิสลามเป็นหลบมุม อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

واعبدوااللهولاتشركوابهشيئا

และนมัสการอัลลอและไม่เชื่อมโยงเขากับอะไร [-Nisa / 4: 36]

ในทำนองเดียวกันการเปิดเผยของวัตถุประสงค์ของหนังสือของอัลลอผู้ทรงอำนาจและมาของอัครสาวกเป็นมนุษย์เพื่อบูชาเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจคนเดียว [12] หลักฐานหลายอย่างในหมู่พวกเขาคำพูดของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala.

وماأرسلنامنقبلكمنرسولإلانوحيإليهأنهلاإلهإلاأنافاعبدون

และเรายังไม่ได้ส่ง rasulpun ก่อนที่คุณ แต่เราเปิดเผยกับเขาว่า "ดูเถิดไม่มีพระเจ้า (ขวา) แต่ฉันดังนั้นพวกท่านเคารพภักดีทั้งหมดที่ฉันต้อง" [Al-Anbiya '/ 21: 25]

ดีดังนั้นคนที่จะไม่ผิดหวังต่อไปในชีวิตในอีกโลกหนึ่งที่เขาควรจะเป็นเรื่องกฎระเบียบที่กำหนดไว้โดยผู้สร้าง และผู้สร้างนี้ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตวางใจพระองค์ในการส่งข้อความของเขา เขาเป็นผู้ส่งสารของอัลลอ, Messenger ของเขา

HOW TO Tauhid?
เป็นที่ชัดเจนว่าศาสนาอิสลามที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ monotheism [13] อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says.

قلإنمايوحىإليأنماإلهكمإلهواحدفهلأنتممسلمون

จงกล่าวเถิด (มุฮัมมัด) "แท้จริงสิ่งที่ถูกประทานให้ผมเห็นว่าพระเจ้าของคุณเป็นหนึ่งในพระเจ้าที่แท้จริงเพื่อให้คุณมีของศาสนาอิสลาม (ยอมแพ้) เพื่อพระองค์"? [Al-Anbiya '/ 21: 108]

เพื่อให้อิสลามที่แท้จริงของคนและเป็นที่ยอมรับในสายตาของอัลลอผู้ทรงอำนาจเขาจะต้อง Tauhid อย่างถูกต้องคือเพียง แต่ให้การเคารพบูชาอัลลอผู้ทรงอำนาจด้วยความจริงใจและไม่ให้น้อยที่สุดของชนิดของการเคารพบูชาอื่นที่ไม่ใช่อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ไม่อธิษฐานและขอร้องไม่ให้อื่น ๆ นอกเหนือจากอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala สิ่งที่กลายเป็นเพียงอำนาจที่จะให้อัลลอเขา; ไม่ได้เป็นเทวดาไม่ศาสดาไม่นายกเทศมนตรีไม่ได้ 'คนสมาร์ท' ไม่ต้นไม้, หิน, ดวงอาทิตย์, ดวงจันทร์, หลุมฝังศพและอื่น ๆ . [14]

ดังนั้นใน Tauhid คนต้องต่อต้านและหลบเลี่ยงทุกอย่างที่เป็นที่เคารพบูชานอกจากอัลลอผู้ทรงอำนาจและมีเพียงรู้จักสร้างและเรียกการบูชาว่ามีเพียงอัลลอเป็นหลักสูตรที่เหมาะสม, ผู้สร้างจักรวาล

Tauhid ไม่ได้เป็นเพียงสัญญาว่าอัลลอเป็นผู้สร้าง แต่เพียงผู้เดียวคนที่มอบให้ Rizki ผู้จัดการและเจ้าของของจักรวาล เพราะชนิดนี้ได้ยอมรับ monotheism โดยภาคีอาหรับในเวลาของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam. [15] แต่ Tauhid รับรู้โดยการให้การเคารพบูชาเพียงเพื่ออัลลอผู้ทรงอำนาจอธิษฐานคำร้องและกิจกรรมอื่น ๆ ที่ถ่ายทอดเดียวกันเท่านั้น อัลลอคนเดียว

ดังนั้นเพื่อให้สามารถทำงาน monotheism ลบบาปทั้งหมดและยับยั้งไปนรกแล้วหนึ่งต้องชำระ tauhidi อัลลอผู้ทรงอำนาจและพยายามที่จะปรับปรุงมัน เขาจะต้องตอบสนองความต้องการของ monotheism ทั้งโดยตับเช่นเดียวกับสมาชิกของลิ้นของเขา หรือ -minimal- กับหัวใจและลิ้นในเวลาของการตาย. [16]

ในสาระสำคัญการนมัสการมอบชีวิตและความตายเท่านั้นที่จะอัลลอออกจากทุกรูปแบบของรูปปั้นและประตูทุกบานที่สามารถกระโจนเข้าสู่พระเจ้าตามที่อธิบายไว้แล้วในข้อหรือ hadiths ข้างต้น

ในทำนองเดียวกันในภาพรวมสั้นมากของความยิ่งใหญ่ของ monotheism ซึ่งมีอำนาจอย่างไม่น่าเชื่อในการลบความผิดบาป ดังนั้นเหตุผลที่คนไม่สนใจในการใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ คือการกลับใจ Tauhid ผลตอบแทนและชำระ tauhidi อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala? และทำไมไม่กลัวอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala?

ต้องการการยอมรับจากมนุษย์ทุกคนที่หนึ่งในแต่ละวันจะมาคนเดียวและบัญชีให้กับตัวเองก่อนที่อัลลอกฎหมายการตัดสินใจที่เป็นธรรมมากที่สุด

وكلهمآتيهيومالقيامةفردا

และทุกคนของพวกเขาจะมาถึงอัลลอคนเดียวในวันพิพากษา [Maryam / 19: 95]

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่ ณ ซุนนะฮฺ 07 / ปี XV / 1432H / 2011 เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl Solo - Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment