!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 17, 2015

หนี้สามารถป้องกันคนที่จะได้ไปสวรรค์

นั่งไม่เสร็จ (348)

(ตอนที่ 348) Depok, จังหวัดชวาตะวันตก, Indonnesia, 17 สิงหาคม 2015, 13:54 PM)

หนี้สามารถป้องกันคนที่จะได้ไปสวรรค์

หนึ่งในเหตุผลที่ขัดขวางมนุษย์ (เด็ก adam) เข้าสวรรค์คือเมื่อคนตายยังคงติดอยู่ในตราสารหนี้จ่ายออกทันทีเว้นแต่ทายาทหรือเจ้าหนี้ให้อภัย (เต็มใจให้อภัยลูกหนี้หนี้ทั้งหมด
ถ้าผู้ใดทำบาปแม้ในขณะที่สูงและเป็นใหญ่เป็นฟากฟ้าและแผ่นดินถ้าเขาสำนึกผิด (ความเชื่อและขอโทษพระเจ้า / Astaghfirullah Allazim) แล้วบาปทั้งหมดจะได้รับการอภัยยกเว้นความผิดบาปของหลบมุม (เชื่อมโยงพันธมิตรกับพระเจ้า) แต่ความผิดบาปของหลบมุมถ้าเขาสำนึกผิด (ความเชื่อ) ใน พระเจ้าและเริ่มที่จะทำงานอย่างต่อเนื่องเสาหลักของศาสนาอิสลาม, รูปปั้นจะถูกลบออก
ที่อุดมไปด้วยภาระหน้าที่ของชาวมุสลิมคือการช่วยให้พี่ชายของเขาในการสั่งซื้อ mengikhlaskan (ปลดปล่อย) หนี้ของพี่ชายของเขา
รางวัลผู้ที่ให้หนี้ที่พี่ชายของเขาที่เป็นปัญหาแล้วรางวัลจะยังคงไหลจนกว่าหนี้จะได้รับเงินและผลตอบแทนที่มากขึ้นเมื่อเจ้าหนี้ mengikhlaskan หนี้ itu.Masalah ปลดปล่อยหนี้ของเขาเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะปัญหาเหล่านี้จะกลายเป็นมนุษย์อุปสรรคไปสวรรค์
จนกระทั่งเมื่อจะสวดมนต์ของท่านศาสดามูฮัมหมัด (menyolatkan) ศพสวดมนต์อีกขอให้ผู้เข้าร่วมไม่ว่าจะเป็นผู้เสียชีวิตยังคงมีหนี้เนื่องจากมีการรับรู้ของสหายที่ตายก็ยังคงติดอยู่ในตราสารหนี้แล้วศาสดามูฮัมหมัดไม่ต้องการศพ menyolatkan หลังจากที่มีในหมู่เพื่อน ๆ สามารถชำระหนี้ ผู้เสียชีวิตจากนั้นพระศาสดายินดี menyolatkan ร่างกายใหม่
หนึ่งในกุญแจสำคัญเพื่อให้เราหลีกเลี่ยงหนี้คือการที่เรามีชีวิตอยู่ได้ง่าย (ไม่เกินเงินเดือน / หรือรายได้ของเรา
นอกจากนี้เรายังหลีกเลี่ยงการชำระหนี้ที่มี Riba (อัตราดอกเบี้ย / ดอกเบี้ย) เพราะผลประโยชน์เป็นที่ต้องห้ามอัลเลาะห์ (อัลกุรอานและซุนนะฮฺ / สุนัต) แม้บาปกล่าวถึงสุนัตที่บริโภคกินดอกเทียบเท่าเงินเพื่อผิดผี 36 คน
หลีกเลี่ยงการกู้ยืมเงินที่มีผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งจากธนาคารบัตรเครดิตหรือต่อหุ่น (คน)
หลายคนอธิษฐานในเวลาสวดมนต์เพื่อที่เราจะได้รับจากหนี้
ศาสดามูฮัมหมัดของตัวเองในช่วงชีวิตของเขาอธิษฐานกับพระเจ้าเสมอที่จะเป็นอิสระของตราสารหนี้และความสนใจของความยากจน
ศาสดามูฮัมหมัด (ผิด / รักษาพระเจ้าจากบาป) มักจะถามพระเจ้ายิ่งใหญ่และผู้ให้การดำรงชีวิตที่อุดมไปด้วยเพื่อให้เขาได้รับการปล่อยตัวจากหนี้และคับแคบของการดำรงชีวิต (แย่) ให้อยู่คนเดียวเราข้าราชการปุถุชนธรรมดาของพระเจ้าที่มีชีวิตอยู่เสมอทำบาป ,
เพราะท่านศาสดากล่าวว่ามนุษย์ทุกคนจะต้องมีการทำบาปและพระเจ้าจะยกความผิดบาปทุกคนใช้ไหล่หนึ่งถ้าเขาสำนึกผิด (ความเชื่อและขอขมาพระเจ้า) ยกเว้นหนี้ควรเขาหรือทายาท) ที่ควรจะจ่ายสำหรับมัน
ความทรมานไม่ได้สิทธิในการลบซุอดัม แต่พระเจ้าทรงเอาสิทธิของ Ta'la
สุนัตนี้จะเป็นการรวมตัวกันระหว่างสอง:
1. จาก Amr ถังเถ้าใครสักคนทำจริง anhu ศาสดา sallallahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "คนที่ตายพลีชีพอภัยบาปทั้งหมดยกเว้นหนี้."
2. จากอูถัง Khttab radhialahu anhu กล่าวว่า "เมื่อ Khaibar กลุ่มสหายของพระศาสดา sallallahu alaihi วา sallam หันหน้าไปและพูดว่า" ดังนั้นและพลีชีพเพื่อเรียกร้องความสนใจดังนั้นจึง ดังนั้นพระศาสดา sallallahu'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ไม่จริงฉันเห็นเขาอยู่ในนรกเพราะผ้าคลุมไหล่ (Burdah) หรือครอบคลุมเสื้อผ้าที่จะซ่อน." จากนั้นเขาก็บอกกับผมว่า "โออิคาทยืนและเรียกร้องให้คนจริงทำไม่ได้ จะได้เข้าสวรรค์ยกเว้นศรัทธา. "ดังนั้นผมจึงลุกขึ้นยืนและเรียกคน
สุนัตแรกที่ยืนยันว่าบาปของผู้พลีชีพตายอภัยยกเว้นหนี้ ในขณะที่ในสุนัตที่สองอ้างว่าคนที่ทุกข์ทรมานไม่ได้รับการอภัยเพราะเธอซ่อน ghanimah ไม่ซ่อนบาป แต่ ghanimah รวมทั้งตราสารหนี้ แล้วมันควรจะได้รับการอภัยตามที่สุนัตแรก คำอธิบายโปรด


ขอบคุณพระเจ้า

ครั้งแรก:

บรรยายโดยมุสลิม 1886 จากถังถังอับดุลลาห์ Amr เถ้าแท้จริงศาสดา sallallahu alaihi วา sallam กล่าวว่า

يغفرللشهيدكلذنبإلاالدين

"คนที่ตายพลีชีพอภัยบาปทั้งหมดยกเว้นหนี้."

บรรยายโดยมุสลิม (114) จากอับบาสอิบัน 'อูมาอิบันกล่าวว่า Khottab บอกฉันกล่าวว่า

لماكانيومخيبرأقبلنفرمنصحابةالنبيصلىاللهعليهوسلمفقالوا: فلانشهيدفلانشهيد, حتىمرواعلىرجلفقالوافلانشهيد, فقالرسولاللهصلىاللهعليهوسلم: (كلا, إنيرأيتهفيالنارفيبردةغلهاأوعباءة) ثمقالرسولاللهصلىاللهعليهوسلم: (ياابنالخطاباذهبفنادفيالناسأنهلايدخلالجنةإلاالمؤمنون) قال: فخرجتفناديت: ألاإنهلايدخلالجنةإلاالمؤمنون "

"เมื่อครั้งสงคราม Khoibar กลุ่มสหายของพระศาสดา sallallahu'alaihi วา salllah หันหน้าไปและพูดว่า" ดังนั้นและพลีชีพเพื่อเรียกร้องความสนใจดังนั้นจึง. "จากนั้นพวกเขาเดินผ่านใครบางคน (ที่ถูกฆ่าตาย) แล้วพวกเขาก็บอกว่า 'ผู้ชายคนนี้ฮิด." ดังนั้นพระศาสดา sallallahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "ไม่จริงฉันเห็นเขาอยู่ในนรกเพราะผ้าคลุมไหล่ (Burdah) หรือครอบคลุมเสื้อผ้าที่จะซ่อน." จากนั้นพระศาสดา sallallahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "โออิคาท! ได้รับการออกและเพื่อถ่ายทอดให้กับคนที่ไม่ได้ไปสู่สวรรค์ยกเว้น ศรัทธา. ดังนั้นผมจึงออกมาและเรียกว่า "รู้ว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้สวรรค์ยกเว้นเชื่อ."

ทั้งสองแท้สุนัตที่เล่าเรื่องโดยมุสลิมใน Saheeh ของเขา Rahimahullah มีความขัดแย้งใน Alhamdulillah ทั้งไม่เป็น สุนัตแรกที่แสดงให้เห็นว่าพลีชีพตายอภัยบาปทั้งหมดทำระหว่างเขาและพระเจ้าของเขายกเว้นหนี้ ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ diampuninya เพราะมันขึ้นอยู่กับกิจการระหว่างมนุษย์ จากนั้นสิทธิซุอดัมไม่สามารถได้รับการอภัยจากความทุกข์ทรมาน

อิหม่าม Nawawi-rahimahullah กล่าวว่า "พระศาสดา sallallahu alaihi วา sallam (ยกเว้นหนี้) ที่มีคำเตือนให้สิทธิของอดัมซุ นั่นญิฮาดและความทุกข์ทรมานและนอกเหนือจากสองความเมตตาปฏิบัติไม่สามารถลบขวาของซุอาดัม แต่สามารถเอาขวาของอัลลอ Ta'ala. "Sharh มุสลิม 13/29

อัลอิบันจาร์ Haafiz rahimahullah กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นสุนัตที่แท้จริงอื่น ๆ ที่ทรมานว่าถ้าหนี้ได้รับการอภัยบาปของเขาทั้งหมด มันเป็นคำแนะนำที่ทรมานไม่สามารถที่จะเอาสิทธิของประชาชน ในขณะที่สิทธิของคนที่อยู่บนเขาไม่ได้ป้องกันการได้รับองศา Syahadah / เรียกร้องความสนใจ ไม่มีความหมายของการประกาศ แต่ที่พระเจ้าทรงประทานให้กับผู้ที่ได้รับการประกาศที่มีรางวัลพิเศษ เกียรติกับพระสิริของส่วนเกิน อันที่จริงในสุนัตที่ได้รับการอธิบายว่าพระเจ้าให้อภัย (บาป) จนกว่าจะมีตะขอ (สิทธิมนุษยชน) ถ้าโรคที่มีการกระทำที่เคร่งศาสนาและ Syahadah สามารถยกเลิกความชั่วร้ายนอกเหนือจากเบ็ด (ขวา) แล้วการกระทำที่ชอบธรรมจะเป็นประโยชน์ในน้ำหนัก (เพื่อลบ) ปลั๊ก (ขวา) เพื่อให้ระดับของ shahadah จะยังคงอยู่ (มา) ที่สมบูรณ์แบบ หากคุณไม่ได้มีการกระทำคุณงามความดีนั้นมันขึ้นอยู่กับ (การตัดสินใจของอัลลอ) Wallahu'alam. "Fath Bari, 10/193

Tourbasyti กล่าวว่า "วัตถุประสงค์ของหนี้ที่นี่เป็นที่ที่เกี่ยวข้องกับการอยู่ในความอุปการะของสิทธิของชาวมุสลิม เพราะคนที่เป็นหนี้ก็ไม่มีสิทธิต่อการคุกคามและความต้องการมากกว่าคนที่ทำชั่วผู้ที่ยึดทรัพย์สินของผู้อื่นผู้ที่ทรยศและขโมย. "Tuhfatul Ahwadzi, 5/302 มีการแก้ไขเล็กน้อย

ประการที่สอง

อดัม Ghanimah รวมถึงสิทธิเด็กรวมทั้งสิทธิของเด็กเขายัง adam ขนาดใหญ่มากเพราะเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินส่วนกลาง Al-Hijawi ใน Az-Zad พี 97 กล่าวว่า "Ghanimah ได้โดยการควบคุมดินแดนของสงคราม (Darul Harbi) เขาเป็นคนหนึ่งที่ต่อสู้ในกองทัพ ตั้งอยู่ด้านข้างหนึ่งในห้าแล้วส่วนที่เหลือทางเดินเท้าส่วนหนึ่งขี่ม้าสามส่วนส่วนหนึ่งสำหรับเขาและทั้งสองส่วนของม้า รวมทั้งกองกำลังทหารที่จะได้รับ ghanimah. "

Ghulul เป็น ghanimah ขโมยก่อนที่จะแยก อิหม่าม Nawawi rahimahullah กล่าวว่า "(Al-Ghulul) ทรยศบ้านของเขาคือการขโมยของริบ (ghanimah) ก่อนที่จะแยก." ดังนั้น Syahadah ไม่สามารถกำจัด ghulul เพราะ Syahadah ไม่สามารถลบสิทธิเด็กของอดัมเป็น (อธิบาย) เป็น ,

ถามวลี 'ทำ ghulul เป็นบาปนอกเหนือจากหนี้?' จากนั้นกล่าวว่า "เป็นบาป Ghulul ที่เกี่ยวข้องกับสิทธิเด็ก adam วัตถุประสงค์ของหนี้ในสุนัตนี้เป็นสิทธิมนุษยชนไม่เพียงหนี้พิเศษ นักวิชาการบางคนอ้างว่าการปิดกั้น ghulul สถานะเรียกร้องความสนใจสูงสุดให้กับผู้ที่ขโมย ghanimah ที่ทำให้เขาไม่เหมาะสำหรับการอภัยบาปทั้งหมดแม้ว่ามันจะไม่ได้ป้องกันไม่ให้เขาได้รับความทุกข์ทรมานจากขั้นพื้นฐานและคุณธรรม อิหม่าม Nawawi-rahimahullah กล่าวว่า "Ghulul สามารถขัดขวางสถานะพลีชีพทั่วไปของผู้กระทำผิดถ้าเขาถูกฆ่าตาย."

Al-Qori rahimahullah กล่าวว่า "ในสุนัตมีการอภิปรายว่ามีข้อเสนอในสุนัตนี้ที่ปฏิเสธสถานะของความทุกข์ทรมาน วิธีที่จะไม่เขาถูกฆ่าตายในทางของอัลลอ (sabilillah) และได้รับการปกป้องพระศาสดา sallallahu alaihi วา sallam ฉันทามติไม่จำเป็นต้องตาม (ฉันทามติของนักวิชาการ) ที่เสียสละไม่ควรมีบาปหรือหนี้. "Mirqotul Mafatih, 6/2583

อาจกล่าวได้นอกจากนี้ยัง ghulul ที่เป็นอุปสรรคต่อสักขีบรรลุระดับสูงสุดของการประกาศเพื่อให้บาปทั้งหมดจะถูกลบออกแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับความทุกข์ทรมาน terhalan สถานะพื้นฐานและคุณธรรม นอกจากนี้โปรดอ่านคำอธิบายที่ว่ามันไม่ควรประมาทปัญหาหนี้ในคำตอบที่จะถามไม่ได้ 144 635

กลุ่มสิทธิในการรับซะกาต

โดย
เชคอับดุลลาห์บินอับดุลอัล Azhim Khalafi


อัลลอกล่าวว่า

إنماالصدقاتللفقراءوالمساكينوالعاملينعليهاوالمؤلفةقلوبهموفيالرقابوالغارمينوفيسبيلاللهوابنالسبيلفريضةمناللهواللهعليمحكيم

"ซะกาต-ทานอันที่จริงก็เป็นเพียงสำหรับคนยากจนคนยากจนเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลระบบซะกาต, มุสลิมแปลงที่ชักชวนเขาสำหรับ (ปลดปล่อย) ทาสผู้ที่เป็นหนี้ไปทางของอัลลอและผู้ที่อยู่ใน การเดินทางเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีการจัดเตรียมของพระเจ้า และอัลลอเป็นผู้ทรงรอบรู้ "[at-Tawbah: 60].

อิบันแท rahimahullah กล่าวว่าเมื่อการตีความข้อนี้ (II / 364), "เมื่อกล่าวถึงอัลลอมุนาฟิกและปฏิเสธที่จะ pencelaannya พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในการกระจายของปัญหาทาน เขาก็จะอธิบายว่าที่กำหนดแยกอธิบายกฎหมายและที่แก้ไขปัญหานี้คือพระเจ้าเอง เขาไม่ได้เป็นตัวแทนส่วนหนึ่งแล้วเขาเป็นอิสลามคือการแบ่งกลุ่มที่กล่าวถึงในย่อหน้าข้างต้น. "

มีการแบ่งคะแนน Zakat บังคับแผนผังเพื่อ GolonganTersebut ทั้งหมด?
อิบันแท rahimahullah กล่าวว่า "นักวิชาการไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับแปดกลุ่มมีสิทธิ์ที่จะได้รับซะกา, ซะกามีหน้าที่ต้องส่งมอบทรัพย์สินให้กับกลุ่มใด ๆ หรืออาจจะถูกส่งไปยังกลุ่มคนส่วนใหญ่ได้รับอนุญาตให้ได้รับ kepadannya? ในเรื่องนี้มีสองความคิดเห็น

ครั้งแรก: บังคับปล่อยให้มันขึ้นไปทุกกลุ่มและนี่คือความเห็นของอิหม่าม Shafi ฉันและการชุมนุมของนักวิชาการ

ประการที่สอง: จะต้องให้มีการเรียนทั้งหมดแม้อาจจะแบ่งปันให้กับชั้นหนึ่งเท่านั้นและส่งทั้งหมดซะกาตกับพวกเขาแม้ว่าจะมีกลุ่มอื่น ๆ และนี่คือความเห็นของอิหม่ามมาลิกและบางส่วนของ Salaf Khalaf และในหมู่พวกเขา 'อูมา Hudhayfah, อิบัน' อับบาส, อาบุล 'ยาห์, Sa'id Zubair ถังและถัง Maimon Mihran อินุญะรีรกล่าวว่า "มันเป็นความเห็นของนักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่." บนพื้นฐานของความคิดเห็นนี้วัตถุประสงค์ของการกล่าวถึงการเรียนที่กล่าวถึงในวรรคนี้คือการอธิบายเกี่ยวกับระดับมีสิทธิ์ที่จะได้รับซะกาไม่ได้ที่จะอธิบายถึงภาระผูกพันที่จะแบ่งปันให้กับทุกกลุ่มเหล่านี้. "

อิบันแท rahimahullah กลับมาว่า "เราจะพูดถึงบางส่วนของสุนัตที่เกี่ยวข้องกับแปดกลุ่ม

1 แรก: คนแต
มันถูกเล่าจากอิบัน 'Amr Radi anhuma เขาบอกว่าพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ได้กล่าวว่า:

لاتحلالصدقةلغنيولالذىمرةسوي

"ซะกาตเพียว ๆ ไม่ได้จะได้รับการคนรวยและผู้ที่มีอำนาจในการทำงาน." [1]

จาก 'Ubaidullah อิบัน' Adi อิบันอัล khiyar ว่ามีคนสองคนที่เคยบอกเขาว่าพวกเขาได้รับการหันหน้าไปทางพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จะขอบิณฑบาตกับเขา จากนั้นเขาก็เฝ้าดูพวกเขาและเขาเห็นว่าพวกเขายังคงแข็งแกร่งและแล้วเขากล่าวว่า

إنشئتماأعطيتكماولاحظفيهالغنيولالقويمكتسب

"ถ้าคุณต้องการฉันจะให้ทาน แต่กุศลที่อุดมไปด้วยไม่ได้และพวกเขายังคงแข็งแรงพอที่จะทำงาน." [2]

2. ที่สอง: คนยากจน
จากอาบู Hurayrah Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่า:

ليسالمسكينبهذاالطوافالذييطوفعلىالناس, فتردهاللقمةواللقمتان, والتمرةوالتمرتان, قالوافماالمسكينيارسولالله? قال: الذيلايجدغنىيغنيه, ولايفطنلهفيتصدقعليه, ولايسألالناس

"มันไม่ได้รวมถึงคนยากจนคนรอบข้างขอทานคนและจากนั้นเพียง แต่มีคำหนึ่งหรือสองสินบนของอาหารและหนึ่งหรือสองวันที่เขากลับบ้าน." สหายถามว่า "แล้วใครบอกว่าจะไม่ดีส่งสารของอัลลอ? "เขาตอบว่า" ไม่ดีคือคนที่ไม่ได้มีสิ่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขา แต่ไม่มีใครรู้ว่าสถานการณ์เพื่อให้ทุกคนต้องการที่จะให้เขาทานและเขาไม่ได้ขอให้ชายคน. "[3]

3. ที่สาม: Amil Zakat
พวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่ที่เก็บรวบรวมและการกุศลที่น่าสนใจก็มีสิทธิที่จะได้รับจำนวนเงินของซะกาตเป็นรางวัลสำหรับการทำงานของพวกเขาและพวกเขาไม่ควรจะรวมถึงครอบครัวของท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ห้ามไม่ให้กินพวกเขาทานเล่ามุสลิมใน Shahiih ของอับดุล Muttalib ถัง Rabi'a อิบันอัล Harith ว่าเขาและอัลอิบัน Fadl อัล'Abbas ไปพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ที่จะถามว่าพวกเขาทั้งสองทำหน้าที่เป็น Amil ซะกา, ศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

إنالصدقةلاتحللمحمدولالآلمحمد, إنماهيأوساخالناس

"แน่นอนการกุศลที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายสำหรับมูฮัมหมัดและครอบครัวของมูฮัมหมัดเพราะจริง ๆ แล้วเขาเป็นมนุษย์เสีย." [4]

4. ที่สี่: Muallaf (คนนิ่มหัวใจของเขา)
พวกเขาจะมีอะไรบางอย่าง มีรับซะกาตเพื่อให้พวกเขาเปลี่ยนศาสนาอิสลามเป็นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้ให้ Safwan ถังสมบัติ Umayya ของริบของสงคราม Hunain และเขาต่อสู้ในรัฐยังคงภาคีเขาจำได้ว่า "พระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ไม่ได้หยุด -hentinya ให้ฉันทำลายจนในที่สุดเขาก็กลายเป็นคนที่ฉันรักมากที่สุด แต่ก่อนที่เขาเป็นคนที่ฉันเกลียดที่สุด. "[5]

และในหมู่พวกเขาได้รับการจงใจ Zakat เพื่อให้พวกเขาได้รับการเต้นของหัวใจที่ดีและแข็งแรงได้กลายเป็นชาวมุสลิมในศาสนาอิสลามตามที่ได้รับการดำเนินการโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา Salla เมื่อสงคราม Hunain เขาให้หนึ่งร้อยอูฐไปยังกลุ่มผู้นำของ ATH-Thulaqa' (บรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาของ Quraysh ไม่ได้ถูกปิศาจในช่วงเวลาของการพิชิตนครมักกะห์), อำนวยความสะดวก-Dian เขากล่าวว่า

إنيلأعطيالرجل, وغيرهأحبإليمنه, خشيةأنيكبهاللهعلىوجههفينارجهنم

'ฉันให้ (ทรัพย์สิน) กับใครบางคนในขณะที่คนอื่น ๆ มีมากขึ้นฉันรักมันเดียวที่ฉันเกรงกลัวพระเจ้าจะใส่มันในนรก. "[6]

ในเถ้า Shahiihain เล่าจากอาบู Sa'eed ที่อาลีส่งมอบให้กับพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทองคำแท่งดิบจากเยเมนแล้วเขากระจายให้พวกเขาสี่คนอัล aqra' อิบัน Habis 'Uyainah ถัง Badar' ถัง Alqamah 'Ulatsah และ Zaid อัล Khair แล้วเขากล่าวว่า "ผมต้องการที่จะทำให้ผิวอ่อนนุ่มหัวใจของพวกเขา." [7]

ในหมู่พวกเขาได้รับซะกาด้วยความตั้งใจที่ว่าคนที่ชอบพวกเขาไปในศาสนาอิสลาม นอกจากนี้ยังได้รับซะกาตเพื่อให้มาสามารถเก็บซะกาตจากผู้ที่หลังจากนั้นหรือเพื่อป้องกันอันตรายจากบางส่วนของประเทศกับชาวมุสลิม

Allahu รู้ดีที่สุด

ไม่ว่าจะได้รับซะกาตให้กับผู้ที่อ่อนตัวลงหลังจากที่หัวใจของเขาพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เสียชีวิต?

อิบันแท rahimahullah กล่าวว่า "ในประเด็นความขัดแย้งนี้เกิดขึ้น:

มันถูกเล่าจาก 'อูมา' อาเมียร์ sya'bi และจำนวนของนักวิชาการอื่น ๆ ที่พวกเขาไม่ได้รับซะกาตหลังจากที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เสียชีวิตเพราะศาสนาอิสลามและชาวมุสลิมได้รับชัยชนะและพวกเขาได้เข้าใจไม่กี่ประเทศและได้รับการเงียบสำหรับพวกเขา มากหน้าหลายตา

และความเห็นอื่นบอกว่าพวกเขายังคงมีสิทธิ์ที่จะได้รับซะกาเพราะพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังคงให้ซะกาตของพวกเขาหลังจากพิชิตนครมักกะห์และ Hawazin และกรณีที่บางครั้งก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ซะกาตที่มอบให้แก่พวกเขา. "

5. ที่ห้า: ทาส
มันถูกเล่าจากอัลฮะซันอัล Basri, Muqatil อิบัน Hayyan 'อูมาอิบัน' อับดุลอัล 'ซิส id bin Jubair,-Nakha'i, az-Zuhri และอิบัน Zaid ทาสพวกเขาพบว่ามีความหมายโดย al-Mukatab (ทาสที่ได้ลงนามในข้อตกลงกับต้นแบบที่จะจ่ายผลรวมของเงินเป็นค่าไถ่สำหรับเขา) นอกจากนี้ยังเล่าจากอาบูมูซาอัล'Asyari และนี่คือความเห็นของอิหม่าม Shafi ฉันยังอัล Laitsi อับบาสกล่าวว่าอิบันและอัลฮะซัน "ไม่มีเหตุผลที่ Zakat ซึ่งจะเป็นค่าไถ่สำหรับพ้นทาส." และนี่คือ madhhab อาหมัดมาลิกและอิสฮัก ก็หมายความว่าให้ทานทาสทั่วไปมากกว่าเพียงแค่การปลดปล่อยอัล Mukatab หรือซื้อทาสแล้วให้เขามีอิสระของเขา hadiths จำนวนมากที่อธิบายเกี่ยวกับการให้รางวัลคนที่ปลดปล่อยทาส และอัลลจะฟรีจากเปลวไฟของแขนขานรกทาสเสรีภาพเป็นรางวัลของแขนขาของเขาทาส merdekakan จนอวัยวะเพศที่มีขน [8] ทั้งหมดนี้เป็นเพราะการตอบกลับจากการปฏิบัติ SE-ประเภทการรักษาด้วยการปฏิบัติ:

وماتجزونإلاماكنتمتعملون

"และมันก็ไม่ได้รับการตอบแทนยกเว้นในสอดคล้องกับการปฏิบัติที่คุณกำลังทำ."

6. หก: คนที่เป็นหนี้
พวกเขามีอยู่หลายประเภทมีคนอื่น ๆ ที่แบกหนี้และมีจนกว่าจะถึงเวลาของการชำระเงินเมื่อเขาใช้เงินของเขาที่จะจ่ายเงินออกเพื่อให้เงินของเขาหมดมีไม่สามารถชำระหนี้ของพวกเขามีผู้แพ้เพราะไม่เชื่อฟังจะทำแล้วเขากลับใจนี้เป็นสิ่งที่พวกเขามีสิทธิที่จะได้รับซะกาต ,

โจทย์ในเรื่องนี้เป็น hadeeth Qabishah Mukhariq บินอัล-Hilali เขากล่าวว่า "ผมหนี้ของคนอื่น ๆ แล้วผมไปพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ที่จะขอความช่วยเหลือของเขาเขากล่าวว่า" รอถ้ามีซะกาตที่เราได้รับ . เราจะส่งมอบให้กับคุณ "จากนั้นเขาก็กล่าวว่า

ياقبيصة, إنالمسألةلاتحلإلالأحدثلاثة: رجلتحملحمالةفحلتلهالمسألةحتىيصيبهاثميمسك, ورجلأصابتهجائحةاجتاحتمالهفحلتلهالمسألة, حتىيصيبقوامامنعيشأوقالسدادامنعيش, ورجلأصابتهفاقةحتىيقومثلاثةمنذوىالحجا منقومه: لقدأصابتفلانافاقة, فحلتلهالمسألة, حتىيصيبقوامامنعيشأوقالسدادامنعيش, فماسواهنمنالمسألةياقبيصة! سحتايأكلهاصاحبهاسحتا

"โอ Qabishah จริงขอทานไม่ได้รับอนุญาตยกเว้นสำหรับหนึ่งในสามคนคือผู้ที่แบกหนี้ของคนอื่น ๆ แล้วเขาอาจขอจนกว่าเขาจะจ่ายออกและจากนั้นเขาหยุดเพื่อขอโชคร้ายประสบแก่คนที่ใช้ความมั่งคั่งของเขา เขาอาจจะขอให้ได้กลับมามีชีวิตอยู่หรือเขากล่าวว่าสิ่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาและคนที่ทุกข์ยากข้นแค้นอยู่ถึงสามคนของเขาที่มีความรู้ (Alim) กล่าวว่าผู้ใช้มีการเขียนทับทุกข์ยากของชีวิต. 'เขาควร ขอให้ได้รับกลับมามีชีวิตอยู่หรือเขากล่าวว่าสิ่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขา นอกเหนือจากสามกลุ่มโอ Qabishah มันเป็นเรื่องผิดกฎหมายและบรรดาผู้ที่กินมันคือการกินอาหารที่ไม่สะอาด. '"[9]

7. ที่เจ็ด: ผู้ที่ต่อสู้ในทางของอัลล (FII sabilillaah)
พวกเขามีกองกำลังของสงครามที่ไม่ได้มีสิทธิในการ Mal Baitul ในฐานะที่เป็นอิหม่ามอาหมัดอิสฮักอัลฮะซันและบอกว่าคนที่เดินทางไปแสวงบุญรวมอยู่ใน FII sabilillaah เครื่องพื้นฐานของสุนัต

ผม (ผู้เขียน) กล่าวว่า "สิ่งที่พวกเขาหมายถึงโดยสุนัตเป็นสุนัตของอิบัน 'อับบาสเขากล่าวว่า' สารของอัลลอ sallallaahu 'alaihi วา sallam อยากจะไปทำฮัจญ์และมีภรรยาที่บอกว่าสามีของเธอว่า' ฉันแสวงบุญ Sertakanlah พร้อมสาร. สามี ตอบว่า 'ผมไม่ได้มีทรัพย์สินที่ฉันสามารถใช้เพื่อ membiayaimu ฮัจญ์. "แล้วภรรยาของเขากล่าวว่า" ฉันอยู่กับอูฐของคุณ Hajikanlah มัน. เขากล่าวว่า' นั่นคืออูฐที่ผมใช้ในการต่อสู้ในทางของอัลลอ. ชายนั้นมาถึง พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และกล่าวว่า' O สารของอัลเลาะห์แน่นอนภรรยาของฉันทักทายคุณและเขาได้ขอให้ผม menghajikannya กับคุณเขากล่าวว่า 'Hajikanlah ผมใช้ร่วมกันพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam. "จากนั้นฉันก็ตอบว่า 'อย่างแท้จริงผมไม่ได้มี สถานที่ให้บริการจะใช้ในการ membia-yaimu ไปฮัจญ์. "เขากล่าวว่า 'แล้ว hajikanlah ฉันกับอูฐ. ผมบอกเขาว่า' นั่นคืออูฐที่ผมใช้ในการต่อสู้ในทางของอัลลอ. '' จากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "แน่นอนถ้าคุณ menghajikan กับอูฐยังรวมอยู่ใน FII sabilillaah. '" [10]

8. แปด: Ibnus Sabil
เขาเป็นนักท่องเที่ยวที่อยู่ในประเทศและไม่ได้มีอะไร ๆ ก็ตามที่สามารถช่วยให้เขาในทางของเขาแล้วเขาจะได้รับรสชาติของซะกาตสามารถใช้ขวาจะกลับบ้านแม้ว่าบางทีเขาอาจจะมีสมบัติเล็ก ๆ น้อย ๆ และกฎหมายนี้นำไปใช้กับผู้ที่เดินทางออกจากประเทศของเขาและมีอะไรใด ๆ กับเขาแล้วเขาจะได้รับจำนวนสมบัติของซะกาอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการเดินทางบทบัญญัติ และโต้แย้งของพวกเขาเป็นย่อหน้าที่เกี่ยวกับการเรียนมีสิทธิ์ที่จะได้รับซะกาเช่นเดียวกับสิ่งที่ตัวเอง wayatkan โดยอิหม่ามอาบู Dawud, อิบัน Majah จาก hadeeth Ma'mar ของ Yazid อิบัน Aslam จาก 'Ata' อิบัน Yasar จากอาบู Sa'eed Radi anhu เขา บอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لاتحلالصدقةلغنيإلاخمسة: العاملعليهاأورجلاشتراهابمالهأوغارماوغازفيسبيلاللهأومسكينتصدقعليهفأهدىمنهالغني

"ซะกาตไม่ถูกต้องตามกฎหมายให้กับที่อุดมไปด้วย แต่ห้าชนิด ได้แก่ ซะกาหรือบุคคลที่ซื้อกับทรัพย์สินของเขาหรือคนที่เป็นหนี้หรือผู้ที่ต่อสู้ในทางของอัลลอหรือคนยากจนที่ได้รับบิณฑบาตแล้วเขานำเสนอให้ที่อุดมไปด้วย." [11 ]

ทำคำพูดของอิบันแท. "- เอ็ด

[คัดลอกจากหนังสือของอัลซุนนะฮฺ Wal Wajiiz FII Fiqhis Kitaabil Aziiz ผู้เขียนเชคอับดุลล Azhim ถัง Badawai อัล Khalafi อินโดนีเซียคู่มือเฟคห์สมบูรณ์ฉบับแปลทีม Tashfiyah LIPIA - จาการ์ตา, อิบันเผยแพร่ Kathir Reader, พิมพ์ในเดือนรอมฎอน 1428 - กันยายน 2007M]
[8] Saheeh: [Shahiih อัล Jaami'ish Shaghiir (no. 6051)] รายงานโดยที่ Tir-midzi จาก hadeeth ของอาบู Hurayrah Radi anhu เขากล่าวว่า "ผมเคยได้ยินพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

مناعتقرقبةمؤمنةأعتقاللهمنهبكلعضومنهعضوامنالنارحتىيعتقفرجهبفرجه

"บรรดาผู้ที่ปลดปล่อยทาสที่เชื่อว่าอัลลอจะปลดปล่อยเขา (แขนขาทาส) ของแต่ละคนแขนขาที่ทำให้เขาเสรีภาพของเขาจากไฟนรกจะไก่ของเขากับไก่ของเขา." (III / 49, no. 1541)

[9] Saheeh: [Mukhtasar Shahiih มุสลิม (no. 568)] Shahiih มุสลิม (II. / 722 ไม่มี 1044) สุนันท์ซาดาวูด (. V / 49, 1624 ไม่มี) สุนันท์-i-นาซ่า (V / 96) และรวมทั้งจาก zawil อื่นคนที่เหมาะสมและสมาร์ท
[10] ฮะซัน Saheeh: [Saheeh สุนันท์ซาดาวูด (no. 1753)] สุนันท์ซาดาวูด (. V / 465 ไม่ 19 740) Mustadrak อัลฮาคิม (I / 183) อัล Bayhaqi (VI / 164)
[11] Saheeh: [Shahiih อัล Jaami'ish Shaghiir (no. 725)] สุนันท์ซาดาวูด (. V / 44, 1619 ไม่มี) สุนันท์ Ibni Majah. (I / 590 ไม่มี 1841)

No comments:

Post a Comment