!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, August 6, 2015

แน่นอนทุกคนจะได้สัมผัสกับความตาย (ตาย)

นั่งไม่เสร็จ (335)

 (ตอนที่ 335) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 7 สิงหาคม 2015, 11:47)

แน่นอนทุกคนจะได้สัมผัสกับความตาย (ตาย)

มนุษย์ทุกคน (เด็ก adam) จะได้มีประสบการณ์การตายและเมื่อความตายจะรับคนวินาทีนาทีและวันที่ (ปี) ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยพระเจ้าในหนังสือ: "Lawh Mahfuz"
ในหนังสือที่ได้รับการกำหนดไว้ถึง 50,000 ปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดินและทั้งจักรวาล
พระเจ้าเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ที่มองไม่เห็น (ตาย) เป็นพระศาสดาพระศาสดาและเทวดาไม่ได้รู้ว่าเมื่อมีคนจะได้สัมผัสกับความตาย
พระเจ้าได้กำหนดชะตากรรมของสามชะตากรรมร่วมกันครั้งแรกที่พระเจ้าทรงเขียนหนังสือ
"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เรานำมา แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลเลาะห์ " (QS Al-Hadid:. 22)

จากนั้นสองพระเจ้ากำหนดอายุการใช้งานสำหรับชะตากรรมของมนุษย์มีผลบังคับใช้ตั้งแต่พระเจ้าหายใจจิตวิญญาณเข้าไปในตัวอ่อนของมนุษย์เมื่อทารกในครรภ์ 4 เดือน 10 วันและเปิดเผยในสามของพระเจ้าทรงตั้งคืน Laylat อัล Qadr ชะตากรรมลดลงคืนของเดือนรอมฎอนในทุก 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน ว่าเมื่อเราอธิษฐานที่เหมาะสมในคืน Laylat อัล Qadr เป็นรางวัลเทียบเท่าของการเคารพบูชา 83 ปี
นั่นคือเหตุผลที่นักวิชาการของอาห์ซุนนะฮฺ Waljamaah (Salaf) ในอดีตที่ผ่านมาได้อธิษฐานเสมอสำหรับหกเดือนติดต่อกันเพื่อให้พวกเขาสามารถกลับมารวมตัวกับคืน Laylat อัล Qadr อัลเลาะห์
เนื่องจากว่าหลายคนก่อนที่จะคืน Laylat อัล Qadr มาถึงแล้วมารับการตายของเธอ ดังนั้นเราจึงต้องดำเนินการต่อไปอธิษฐานต่อพระเจ้าและเรียกใช้เสาอย่างต่อเนื่องของศาสนาอิสลามจริงใจและ khusu และการกระทำที่ดีเป็นจำนวนมากการเตรียมการของเราต่อการเสียชีวิตเพราะถ้าเราตาย (ตาย) จากนั้น terputuslah คนกุศลยกเว้นสามสวดมนต์แรกของเด็กคนชอบธรรม ทั้งการกุศล (บริจาคสมาชิกในครอบครัวที่จะได้รับรางวัลผู้ตาย) ความรู้ที่มีประโยชน์สำหรับคนที่สาม (วิทยาศาสตร์ที่เราได้รับมรดกเมื่อเรามีชีวิตอยู่และอากาศเพื่อประโยชน์ในการดำรงชีวิตของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ) เร็ว ๆ นี้เราจะกลับใจ (ขอขมาพระเจ้าสำหรับความผิดทั้งหมดที่เราได้ทำ) ในขณะที่ลมหายใจ (ชีวิต) เรายังคงอยู่ในลำคอ (หลอดอาหาร)

พันหนึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตของมนุษย์

โดย
Ustadz อิสอิสอาบูมุสลิมอัล Atsariชีวิตมนุษย์ในโลกนี้ได้กำหนดความตายของเขาได้ปันส่วนชีวิตที่ยาวนาน กับเนื้อเรื่องของวันเดือนหลังจากเดือนผ่านไปและสับเปลี่ยนของปีที่แล้วแน่นอนมันจะนำคนใกล้ชิดกับความตาย กระแทกแดกดันคนส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสนใจกับมันได้มากที่สุดไม่ว่างและครอบครองตัวเองกับกิจการของโลกมนุษย์และละเลยชีวิตหลังความตายนิรันดร์ตลอดไป

อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

بلتؤثرونالحياةالدنيا) 16 (والآخرةخيروأبقى

แต่คุณ (ผู้ปฏิเสธศรัทธา) เลือกชีวิตทางโลกในขณะที่ปรโลกนั้นดีกว่าและยั่งยืนมากขึ้น [Al-A'la / 87: 16-17]

ถ้าคนต้องการที่จะสังเกตเห็นคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงหลายคนที่เขารู้มาก่อนเขาเข้ามาในชีวิตหลังความตาย ท่ามกลางเราได้รับการปล่อยทิ้งให้ตายโดยคุณปู่คุณยายหรือพ่อแม่หรือพี่ชายหรือน้องสาวของสามีหรือภรรยาเด็กหรือแม้กระทั่งลูกหลาน ในทำนองเดียวกันเพื่อนบ้านเพื่อนที่โรงเรียนเพื่อนคู่หูหรืองานเพื่อน ส่วนใหญ่ได้นำไป

เพื่อนของอาลีบินซาลิบ Radi anhu ได้ให้คำแนะนำที่ทรงคุณค่าดังกล่าวโดยอิหม่ามอัลบุคอรีในหนังสือ Saheeh ของเขา

ارتحلتالدنيامدبرةوارتحلتالآخرةمقبلةولكلواحدةمنهمابنونفكونوامنأبناءالآخرةولاتكونوامنأبناءالدنيافإناليومعملولاحسابوغداحسابولاعمل

โลกได้เดินออกไปในขณะที่ต่อไปนี้จะได้รับการเดินไป โลกและปรโลกมีคน (ผู้ที่ถูกล่าเขา) แล้วปล่อยให้คุณเป็นคน (ผู้ล่า) เจ้าปรโลกจะเป็นคนที่ (ล่าสัตว์) โลก เพราะอันที่จริงวันนี้ (ในโลก) เป็นองค์กรการกุศลที่มีและไม่มีการคำนวณ (การกุศลคำนวณ) ในขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (ปรโลก) มี hisah และการกุศลไม่มี [บุคอรี]

นี้เพื่อนเกียรติอาลีอิบันซาลิบ Radi anhu ได้รับการบอกความจริงที่ได้รับการให้คำแนะนำแก่ประชาชนแล้วที่คนที่โชคดีที่จะใช้คำแนะนำของเขา?

พันต่อการเสียชีวิต
หลายปัจจัยที่ทำให้เกิดการตายของมนุษย์เผชิญหน้า หนึ่งในนั้นจะต้องเกิดขึ้นกับเขาไม่มีทางเลือก ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้รายงานความจริงในสุนัตจำนวนมากรวมไปถึง:

عنمطرفبنعبداللهبنالشخيرعنأبيهقالقالرسولاللهصلىاللهعليهوسلممثلابنآدموإلىجنبهتسعةوتسعونمنيةإنأخطأتهالمناياوقعفيالهرم

จาก Mutharrif bin Abdillah bin เถ้า Syikhkhir จากพ่อของเขาเขากล่าวว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "มันได้รับการสร้างขึ้นในเด็กที่อยู่ใกล้ของอาดัมเก้าสิบเก้าโศกนาฏกรรม (สาเหตุของการตาย) ถ้าเขาไม่ได้ตีทุกอุบัติเหตุที่เขาต้องมีประสบการณ์. oldness. [Tirmidhi ไม่มี 2456;.. อาบู Nu'aim ในอัล Hilyah, 2/211 อิหม่าม Tirmidhi กล่าวว่า "สุนัตนี้เป็น Hasan Gharib Saheeh" ไชค์อัลอัลบากล่าวว่า "ฮะซัน"..]

เนื้อหาของ "เก้าสิบเก้า" ในสุนัตนี้มีมุมมองเป็นอย่างมากแทนการ จำกัด จำนวนเก้าหมื่นเก้าเท่านั้น ขณะที่ "maniyyah" หมายความว่าเป็นโชคร้ายหรือตายอัลลอรู้ดีที่สุด. [1]

มีสองความหมายที่กล่าวถึง Ulama เกี่ยวกับสุนัตนี้

1. ปัจจัยหลายอย่างมากที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตของมนุษย์ มีชายคนหนึ่งที่รอดชีวิตมาซ้ำแล้วซ้ำอีกสาเหตุของการเสียชีวิตในรูปแบบของโรคความอดอยากจมน้ำ, การเผาไหม้และอื่น ๆ เธอก็จะต้องผ่านริ้วรอยไปสู่ความตาย

2. แต่เดิมการสร้างมนุษย์แยกออกจากโศกนาฏกรรมภัยพิบัติและโรค ที่กล่าวโดยการแสดงออก:

البراياأهدافالبلايا

มนุษย์ทุกคนมีเป้าหมายที่โชคร้าย

หรือเป็นอิบัน 'Atha Rahimahullah:

مادمتفيهذهالدارلاتستغربوقوعالأكدار

(ตราบใดที่คุณอยู่ในโลกนี้ไม่ต้องแปลกใจที่เกิดขึ้นของปัญหา)

ถ้ามีคนที่ไม่ได้ตี muisbah ทั้งหมดและนี่คือที่หายากมากแน่นอนจะถูกเขียนทับโรคที่ชั่วร้ายที่สุดที่มีการรักษาไม่ oldness ในสาระสำคัญของโลกเป็นผู้ศรัทธาและบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาสวรรค์คุก ดังนั้นจึงมีความเหมาะสมที่ผู้ศรัทธานำขึ้นกับการตัดสินใจของอัลลอเพื่อความสุขของอัลลชะตาและความมุ่งมั่น. [2]

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เทศนา, ไม่มีการรักษาทุกโรคยกเว้นริ้วรอยที่นำไปสู่ความตาย

عنأسامةبنشريكأنرسولاللهصلىاللهعليهوسلمقالتداوواعباداللهفإناللهعزوجللمينزلداءإلاأنزلمعهشفاءإلاالموتوالهرم

จากอุซามะห์ Syarik ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ท่านทั้งหลายจงแสวงหาการรักษาคนรับใช้ O ของอัลลแน่นอนอัลลอไม่ได้ลดโรคยกเว้นยาลดกับเขายกเว้นการเสียชีวิตและริ้วรอย" [รายงานโดยอาหมัดไม่มี 18 478; ชุอัยบ์ classed เป็น saheeh โดย al-Arnauth]

ในสุนัตอื่นที่กล่าวถึง:

عنأبيسعيدالخدريرضياللهعنه: أنالنبيصلىاللهعليهوسلمقال: إناللهلمينزلداءأولميخلقداءإلاأنزلأوخلقلهدواءعلمهمنعلمهوجهلهمنجهلهإلاالسامقالوا: يارسولاللهوماالسام? قال: الموت

จากอาบูอัล Sa'id Khudri Radi anhu ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "แท้จริงอัลลอไม่ได้ลดการเกิดโรคหรือไม่ได้สร้างหรือคิดค้นโรคยกเว้นยาลดสำหรับเขา คนที่รู้อยู่แล้วว่าเขารู้ว่าคนไม่ทราบว่าเขาไม่ทราบยกเว้นตามที่ saam " สหายถามว่า "ทำตามที่-Saam มันได้หรือไม่" เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam ตอบว่า "ความตาย" [HR อัลฮาคิ; ไชค์อัลอัลบาประกาศ:. "ซาฮิ syawahidihi สอง" (Saheeh โดยเครื่องขยายเสียงทั้งหมด] [3]

ใกล้กว่าที่มนุษย์จะตายใจของเธอ
มนุษย์มีความหลากหลายของการคิดนึกอยากให้สอดคล้องกับความเชื่อของเขาหรือคนรอบข้างที่มีอิทธิพลหรืออื่น ๆ หลายคนที่มีความปรารถนาเกี่ยวกับโลกและความหรูหรา; งานง่ายที่บ้านและรถคันหรูและกรณีอื่น ๆ วา แต่ส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าการเสียชีวิตที่แท้จริงคือใกล้กว่าที่คิดปรารถนา

ดังนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จำนวนมากที่จะเตือนคนของเขาเกี่ยวกับปัญหานี้ ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ไม่เคยอธิบายปัญหานี้โดยการสร้างภาพที่เขียนจึงทำให้มันมากขึ้นสดใสและสัมผัสหัวใจของผู้ที่ให้ความสนใจ มันเป็นที่กล่าวถึงใน hadeeth ด้านล่าง:

عنعبداللهرضياللهعنهقالخطالنبيصلىاللهعليهوسلمخطامربعاوخطخطافيالوسطخارجامنهوخطخططاصغاراإلىهذاالذيفيالوسطمنجانبهالذيفيالوسطوقالهذاالإنسانوهذاأجلهمحيطبهأوقدأحاطبهوهذاالذيهوخارجأمله وهذهالخططالصغارالأعراضفإنأخطأههذانهشههذاوإنأخطأههذانهشههذا

อับดุลลาห์ Radi anhu เขากล่าวว่า: "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam การวาดตารางและทำให้สายที่ออกมาจากมันอยู่ตรงกลาง นอกจากนี้เขายังทำเส้นเล็ก ๆ ในทิศทางของเส้นที่อยู่ตรงกลางของทิศทางด้านข้าง เขากล่าวว่า 'นี่คือมนุษย์และ (สี่เหลี่ยม) ที่กำลังจะตายล้อมรอบหรือล้อมรอบมัน ในขณะที่ (สาย) ที่ออกมาจากนี้เป็นความคิดของเธอ และสายขนาดเล็กที่มีภัยพิบัติ ถ้าเขาไม่ได้รับผลกระทบจากนี้ (ชนิดของภัยพิบัติปากกา) เขาจะต้องเผชิญกับนี้ (ชนิดของภัยพิบัติปากกา) ถ้าเขาไม่ได้รับผลกระทบจากนี้เขาจะต้องเผชิญกับเรื่องนี้ '. "[HR อัลบุคอรีไม่มี 6054]

ใช่มนุษย์จะไม่ถูกบันทึกไว้จากความตายและการตายของเขาอยู่ใกล้กว่าใจของเธอ

عنأنسرضياللهعنهقالخطالنبيصلىاللهعليهوسلمخطوطافقالهذاالأملوهذاأجلهفبينماهوكذلكإذجاءهالخطالأقرب

จากอนัส Radi anhu เขากล่าวว่า: "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam สรุปเส้นบางและจากนั้นกล่าวว่า" นี่คือการคิดนึกอยาก (มนุษย์) และคือความตาย เมื่อเขาอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้น (การแสวงหาความฝันของเขา) ก็มาหาเขาบรรทัดที่ใกล้เคียงที่สุด (ตาย). '"[HR อัลบุคอรีไม่มี 6055]

ในคำบรรยายอื่น:

عنأنسرضياللهعنهقالجمعرسولاللهصلىاللهعليهوسلمأناملهفنكتهنفيالأرضفقالهذاابنآدموقالبيدهخلفذلكوقالهذاأجلهقالوأومأبينيديهقالوثمأملهثلاثمرار

จากอนัส Radi anhu เขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เก็บนิ้วมือของเขาแล้วลดลงไปที่พื้นดินแล้วเขา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่าลูกชายของอาดัมนี้และจากนั้นเขาย้ายมือของเขาอยู่ข้างหลังเขาในขณะที่เขากล่าวว่า 'นี่คือความตาย' แล้วเขา sallallaahu 'alaihi วา sallam นัยต่อด้านหน้าในขณะที่เขากล่าวว่า' และมีความฝันของเขา 'สามครั้ง " [รายงานโดยอาหมัดไม่มี 12410; ชุอัยบ์อีกฮ์อัล Arnauth กล่าวว่า "sanadnya ซาฮิมุสลิมโดยสภาพอิหม่าม]

แม้พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังอธิบายว่าบ้านใกล้เรือนเคียงของการเสียชีวิตในผู้ที่มีความหมายกับแขนขาเขา sallallaahu' alaihi วา sallam:

عنأنسبنمالكقالقالرسولاللهصلىاللهعليهوسلمهذاابنآدموهذاأجلهووضعيدهعندقفاهثمبسطهافقالوثمأملهوثمأملهوثمأمله

จากอนัสบินมาลิกเขากล่าวว่า "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่านี่เป็นบุตรชายของอาดัมและนี่คือความตาย" เขา sallallaahu' alaihi วา sallam ใส่มือของเขาที่คอของเขาและเขาก็กระจายไปกล่าวว่า "และมี ความฝันของเขาและมีความคิดของเธอ '. "[Tirmidhi ไม่มี 2334; อิบัน Majah ไม่มี 4232; อิ Hibbaan ไม่มี 2998. classed เป็น saheeh โดย al-Albani และชุอัยบ์อัล Arnauth]

ดังกล่าวนี้ O พี่ชายของฉัน PERSIAPKANNLAH!
หวังว่าบางส่วนของข้อมูลนี้เตือนเราถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อมสำหรับการตายเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องเผชิญกับมนุษย์ทุกคน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดตามคำสั่งพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam:

عنالبراءقالكنامعرسولاللهصلىاللهعليهوسلمفيجنازةفجلسعلىشفيرالقبرفبكىحتىبلالثرىثمقالياإخوانيلمثلهذافأعدوا

จากอัลบารา 'ในการบอกว่า "เราใช้ร่วมกันพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ศพและเขานั่งอยู่บนขอบของหลุมฝังศพแล้วเขาร้องไห้เพื่อให้ดินเปียกแล้วเขากล่าวว่า 'O พี่ชายของฉัน! สำหรับเช่นนี้แล้วเตรียมความพร้อม! '. "[รายงานโดยอิบัน Majah ไม่มี 4190, dihasankan โดย Shaykh al-Albani]

ที่ผ่านมาเราพูดว่า "โอ้พี่น้องของฉัน! เตรียมตัวที่จะเผชิญกับความตาย! "

อัลลออัล Musta'an

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 10 / ปีเจ้าพระยา / 1433H / 2012M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment