!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 3, 2015

Hãy làm điều tốt cho cả hai cha mẹ (mẹ)

Việc đi xe chưa hoàn thiện (331)

 (Phần 331), Depok, Tây Java, Indonesia, ngày 04 tháng 8 2015, 12:05).

Hãy làm điều tốt cho cả hai cha mẹ (mẹ)


Trong phim Saving Private Ryan làm tại Hollywood kể một câu chuyện của một bà mẹ ở Mỹ trong suốt bốn người con của ông phục vụ trong quân đội trong Thế chiến II, và khi ba trẻ em đã thiệt mạng trong chiến trường khác nhau, trong số những người khác, đã thiệt mạng trong Papua New Gini chống lại quân đội Nhật Bản ,
Trong câu chuyện này sau đó báo cáo với Tổng thống Rosevelt, sau đó thông qua Bộ Quốc phòng ra lệnh để gửi một nhóm các lực lượng lính đặc biệt trong bộ phim diễn viên Tom Hanks trong vai Thuyền trưởng John Miller để dẫn dắt người đàn ông của mình để giải cứu các con từ người mẹ bốn còn sống sót (trái) là khi đó là giữa chiến đấu chống lại quân đội Đức ở châu Âu. Cuối cùng, ngay cả tại các chi phí của cuộc sống John Miller và người đàn ông của mình họ quản lý để tìm và lưu Private James Ryan, để ở còn sống và trở về trong lòng của mẹ mình tại Hoa Kỳ.
Câu chuyện này minh họa cách tình yêu của một người mẹ cho con cái mình bị đe dọa bởi chiến tranh cạn kiệt đánh giá rất cao bởi tất cả các bên, cũng như trong đạo Hồi như thế nào tình cảm của cả cha lẫn mẹ, đặc biệt là mẹ sang con và các dịch vụ của một người mẹ đã nuôi dạy các con của mình khác nhau, từ con bú để nâng cao không thể được thưởng kho báu chỉ dồi dào, nhưng với lòng sùng mộ Pháp hoàn toàn con để cả cha lẫn mẹ, đặc biệt là người mẹ.
Do đó Allah trong Surah An-Nisa câu 36 nói với chúng tôi sau khi vâng lời Allah, messenger và hiếu thảo với cha mẹ của Ngài.

Al Qur'an Surah an-Nisa câu 36

بسم الله الرحمن الرحيم
واعبدوا الله ولا تشركوا به شيئا وبالوالدين إحسانا وبذي القربى واليتامى والمساكين والجار ذي القربى والجار الجنب والصاحب بالجنب وابن السبيل وما ملكت أيمانكم إن الله لا يحب من كان مختالا فخورا (36)
"Thánh Allah và không liên tưởng anh không có gì. Và làm ơn cho mình hai mẹ cha, một cận thân, trẻ mồ côi, người nghèo, hàng xóm láng giềng gần gũi và xa, và các đồng nghiệp, ibn sabil, và một sahayamu nô lệ. Allah không yêu những người kiêu ngạo và tự hào về bản thân "(một-Nisa ': 36)
GOD Almighty trong đoạn này, có thứ tự để chỉ thờ để Chúa toàn năng, và không liên kết đối tác với Ngài. Bởi vì GOD thực toàn năng, là bản chất của các Giving Rizki, ni'mat, và dư thừa để tạo vật của Ngài trong mọi nơi và hoàn cảnh. Sau đó, nó là đúng GOD Almighty, từ mỗi nô lệ để thờ phượng Ngài và không liên kết với bất cứ điều gì anh ta. [1]
Muhammad đã nói trong một hadith:
قال رسول الله صلى الله عليه وسلم لمعاذ: "أتدري ما حق الله على العباد" قال: الله ورسوله أعلم. قال: "أن يعبدوه ولا يشركوا به شيئا", ثم قال: "أتدري ما حق العباد على الله إذا فعلوا ذلك ألا يعذبهم"
 Muhammad Saw, nói với Mu'adh "Bạn biết những gì quyền GOD Almighty, cho tôi tớ Ngài?" Mu'adh trả lời "GOD và tiên tri của ông biết tốt hơn" Rosullah nói "họ nên tôn thờ Ngài và không liên kết đối tác với Ngài với bất cứ điều gì "sau Muhammad Saw, hỏi lại" bạn có biết, quyền lợi của người đầy tớ ở trên GOD Almighty, nếu họ làm điều đó? Tức là Ngài (GOD) không tra tấn "

Trong bài bình luận của al-Qurthubi chứa những lời giải thích mà trốn tránh được chia thành ba cấp độ, tất cả trong số đó đều bị cấm, như sau:
1. Shirk để tin rằng không có thần nhưng GOD Toàn Năng. Thể loại này của Shirk Shirk là Adzom (trốn tránh việc lớn nhất) trốn tránh trốn tránh sự thiếu hiểu biết và điều này được nhắc đến trong lời của Chúa Toàn Năng:
إن الله لا يغفر أن يشرك به ويغفر ما دون ذلك لمن يشاء

"Quả thật, Allah sẽ không tha thứ cho những tội lỗi của trốn tránh, và Ngài tha thứ mọi tội lỗi ngoài (trốn tránh), cho người mà Ngài muốn" (an-Nisa ': 48)

2. Thứ hai là Shirk Shirk tin rằng không ai thực hiện mà không cần sự can thiệp của Chúa toàn năng, niềm tin này là niềm tin rằng các nhóm Qodariyah Qurthubi linh mục gọi là majusinya Ummah này.
3. Shirk thứ ba này là Riya (hiển thị ra trong sự thờ phượng) được seesorang đang làm việc trên một cái gì đó mà được cai trị bởi Chúa toàn năng, nhưng những người làm không phải vì Chúa Toàn Năng. [2] Những người như thế này không nhận được một phần thưởng cho những hành động của mình như là một phần thưởng từ thiện thay thế bằng ca ngợi ông mong đợi.

trong một hadith thuật lại của Imam ở-Tirmidhi đề cập:

عن شداد بن أوس قال قال رسول الله صلى الله عليه وسلم: (إن أخوف ما أتخوف على أمتي الاشراك بالله أما إني لست أقول يعبدون شمسا ولا قمرا ولا وثنا ولكن أعمالا لغير الله وشهوة خفية) خرجه الترمذي الحكيم.
Từ Shaddad bin Aus ông nói: Muhammad Saw, nói: "Tôi thực sự sợ nhất trên Ummah của tôi là gắn GOD. Tôi không nói tôn thờ thần mặt trời và mặt trăng thờ đã không nói và không nói thờ hình tượng, nhưng lao động cho khác hơn là GOD và ham muốn mơ hồ "(HR. Tirmidhi)

Sau khi lệnh để thờ phượng và không liên GOD Toàn Năng. Sau đó, Chúa Toàn Năng đã muốn làm điều tốt cho cả hai cha mẹ, vì GOD thực toàn năng, làm cho cả hai người bởi vì con của họ. Và rất nhiều GOD Almighty, Gồm làm điều tốt cho cả hai cha mẹ sau khi các lệnh để thờ phượng Chúa Toàn Năng, là một ví dụ của Surah luqman câu 14

أن اشكر لي ولوالديك
"Hãy biết ơn nhớ và là cha hai bà mẹ" (luqman: 14)

Và lời của Chúa Toàn Năng:

وقضى ربك ألا تعبدوا إلا إياه وبالوالدين إحسانا
"Và Chúa đã ra sắc lệnh của bạn mà bạn không thờ ngoại trừ Ngài, và để cho các mẹ làm tốt với người cha tốt nhất" (al-ISRO: 23)
Sau khi các lệnh để làm điều tốt cho cả hai cha mẹ, GOD toàn năng, có thứ tự để làm tốt để وبذي القربى giải thích trong cuốn sách của tafsir al-Khozin để "làm điều tốt cho người thân mà vẫn có quan hệ gia đình dán cả từ người cha và người mẹ" Đối với Câu này có là một hadith thuật lại bởi Anas bin Malik:
سمعت رسول الله صلى الله عليه وسلم يقول من سره أن يبسط له في رزقه وينسأ له في أثره فليصل رحمه
Tôi nghe Muhammad Saw, nói "bất cứ ai muốn được giãn ra rizkinya và kéo dài cuộc sống của mình, sau đó anh ta nên bersilaturrahim"
Trong một hadith thuật lại của Imam Ahmad trong sách Musnad của ông là:
"الصدقة على المسكين صدقة, وعلى ذي الرحم صدقة وصلة"
"Shodaqoh đối với người nghèo là shodaqoh (chỉ), và shodaqoh cho người thân là shodaqoh và silaturrahim"
Trong câu trên cũng đề cập về các trẻ em mồ côi mà chúng ta làm điều tốt cho họ. Trong một hadith Muhammad Saw, cho tin tức tốt để chăm sóc cho các trẻ em mồ côi:
"أنا وكافل اليتيم في الجنة هكذا, واشار بالسبابة والوسطى وفرج بينهما شيئا"
"Tôi và các y tá (vú) trẻ mồ côi ở thiên đường như thế này" Muhammad Saw, cử chỉ với ngón tay trỏ và ngón giữa và một thành viên của một khoảng cách giữa hai người. (HR. Bukhari)
Trong hadith trên Muhammad Saw, báo cáo rằng ở trên trời, những người chăm sóc trẻ mồ côi sẽ được ở gần anh ta với các dụ ngôn của ngón trỏ và ngón giữa khi kéo dài. Chăm sóc cho trẻ em mồ côi thực sự là một hành động cao quý, nhưng đối với những giới hạn nhất định y tá nên được duy trì cho ví dụ liên quan đến các tài sản của một đứa trẻ mồ côi với. Điều dưỡng trẻ em mồ côi không nên liều lĩnh trong việc sử dụng tài sản của đứa trẻ mồ côi.
Trong câu trên cũng có những người về nghèo mà chúng ta cũng nên làm điều tốt cho họ. Trong cuốn sách của Ibn Abdissalam bình luận giải thích rằng người nghèo là:
والمسكين: الذي ركبه ذل الفاقة حتى سكن لذلك
"Người đàn ông nghèo là kẻ thiếu trong một số nhu cầu mà thực hiện thiếu nó"
Kết luận của người nghèo là những người có một công việc nhưng những gì ông sản xuất là không đủ cho chi phí của các nhu cầu cơ bản phải được ban hành.
والجار الجنب:. Maksdunya adalh hàng xóm xa xôi hoặc hàng xóm rằng không có mối quan hệ Nasab [3] Trong khi đó, theo al-Shami Nauf là một الجار ذي القربى là Hồi giáo và là الجار الجنب là Nashrani và người Do Thái [4].
Vì vậy, có một số ý kiến ​​về những người hàng xóm ở đây. Như đã trình bày ở trên, nhưng lưu ý là Hồi giáo như lil rohmatan 'Alamin bao giờ khủng bố đã dạy hay bạo lực, không dạy ép buộc, Hồi giáo là một tôn giáo mà là dễ dàng, xinh đẹp và khoan dung. Mặc dù vậy không có nghĩa là dễ dàng đưa nhẹ, và Hồi giáo là một tôn giáo khoan dung nhưng khoan dung của đạo Hồi không nên kết hợp với niềm tin, như đã nói ở cuối Surah Al-kafiruun.
Trong một hadith Muhammad Saw, cho biết:
عن جابر بن عبد الله قال: قال رسول الله صلى الله عليه وسلم: "الجيران ثلاثة: جار له حق واحد, وهو أدنى الجيران حقا, وجار له حقان, وجار له ثلاثة حقوق, وهو أفضل الجيران حقا, فأما الذي له حق واحد فجار مشرك لا رحم له, له حق الجوار. وأما الذي له حقان فجار مسلم, له حق الإسلام وحق الجوار, وأما الذي له ثلاثة حقوق, فجار مسلم ذو رحم له حق الجوار وحق الإسلام وحق الرحم ".
Từ Jabir bin Abdullah shahaba ông nói rằng Muhammad Saw, cho biết "những người hàng xóm có ba: (tức là) những người hàng xóm, người có quyền, ông là một người hàng xóm có quyền thấp nhất, (cả hai) một người hàng xóm có hai quyền, và những người hàng xóm có ba phải, người hàng xóm này là tengga cuối cùng. Đối với những người hàng xóm, người có quyền là người hàng xóm của các tà thần mà không có quan hệ họ hàng với anh. Những người hàng xóm có hai quyền của các nước láng giềng Hồi giáo của mình có quyền như người Hồi giáo và là hàng xóm. Những người hàng xóm có ba quyền là láng giềng của người Hồi giáo có một liên minh, anh ấy có quyền như một người hàng xóm, như một người Hồi giáo, và như người thân "(hadith thuật lại của al-Bazzar, như đã nêu trong Tafsir Ibn Kathir, các Mục 5 p. 474)
 والصاحب بالجنب: một số nói là có nghĩa là đây là một người bạn trong lợi của mình, như một người bạn trong học tập, trong kinh doanh, tại nơi làm việc hoặc trên đường đi. Ngoài ra còn có một câu nói rằng người vợ có nghĩa là gì là. [5]
ابن السبيل = theo Ibn Abbas và đẳng cấp của các học giả, có nghĩa là ở đây đang sống. [6] Trong khi đó, theo Imam Mujahid, Abu Ja'far al-Baqir, al-Hasan, al-Dlohhak, và Muqotil, Ibn sabil là những người đang ở trong đi du lịch và melwatimu. Và có những người cho rằng một khách du lịch có nghĩa là gì là vì anh tôn vinh đường đi. [7]
إن الله لا يحب من كان مختالا فخورا = như mô tả trong Tafsir Ibn Kathir rằng Chúa toàn năng, không Thích người tự hào, niềm tự hào kiêu ngạo mình một lần nữa, khoe của xã hội và coi mình tốt hơn họ. Ông mengaggap mình lớn trong khi theo Chúa Toàn Năng, người thấp hèn như vậy, và bởi những người mà anh ghét.
والله اعلم
,


[1] Tafsir Ibn Kathir, các Mục 5 nó 473
Như đã đề cập trong bài viết trước đó liên GOD toàn năng, không chỉ giới hạn cho việc thờ phượng của bức tượng, ngôi mộ, cây cối, và vân vân. Nhưng nếu người ta tin rằng có một lợi ích hay mudlorot (nguy hiểm) bên cạnh Chúa toàn năng, thì điều này cũng bao gồm trốn tránh, ví dụ, giống như những người đeo bùa, phép thuật, và nhiều hơn nữa. Nếu họ tin rằng điều đó làm cho họ sống sót được đeo bùa hộ mệnh, một phép thuật mà đọc, hoặc buộc các vị thần của thầy phù thủy với anh mà không cần sự can thiệp của Chúa toàn năng, thì đây chắc chắn là trốn tránh. Trong khi đó nếu họ chỉ cần đeo bùa hộ mệnh, hoặc cast một spell và sau đó có những lợi ích tích cực, nhưng tin rằng nó là từ Chúa toàn năng, sau đó trong trường hợp này không có gì. Mọi thứ không khác nhiều so với người nào đi đến bác sĩ hay mua thuốc và uống thuốc Ngài chữa lành, nếu ông tin rằng việc chữa bệnh là thuốc hay bác sĩ vì nó đã quản lý để chẩn đoán bệnh và kê đơn mà gây sức để anh có thể trốn tránh. Trong khi việc sử dụng các câu thần chú phải cẩn thận không để có được một câu thần chú mà đọc trong đó các từ có chứa các yếu tố của sự trốn tránh và thậm chí tốt hơn nếu bạn không đọc hoặc sử dụng phép thuật, có nghĩa là nó không phải là rõ ràng để không rơi vào cái bẫy của ma quỷ.

Ngay cả khi vào thời điểm của nhà tiên tri Muhammad nhiều đồng muốn đi cho cuộc thánh chiến trong Allah (Badr, Uhud và những người khác) nhưng các Tiên Tri Muhammad đầu tiên hỏi xem trong số những người bạn mà vẫn có đủ cả cha, sau đó nếu có họ được cho biết để đi lại để xem hai người đàn ông cha mẹ, có nghĩa là hiếu thảo với cha mẹ của cả hai người có quan trọng hơn các cuộc thánh chiến cho chiến trường. Tuy nhiên hiếu thảo với cha mẹ rằng tất cả phụ huynh mời đến thờ phượng chỉ Allah, mở cửa cho những người khác. Giống như Abraham, nơi cha mẹ mất Ibrahim tôn thờ thần tượng (tượng) và sau đó từ chối Ibrahim, cho đến khi Ibrahim đã bị trục xuất, nhưng vẫn Ibrahim danh dự và cầu nguyện cho những điều tốt đẹp của cả cha lẫn mẹ. Bởi vì công việc của cả hai bố mẹ Hidayah Ibrahim vừa phải thuộc về Thiên Chúa, Abraham đã được giới hạn để cầu nguyện, trong khi đức tin và hướng dẫn chỉ có Chúa là có thể cung cấp cho nó.
Cha của Ibrahim cuối cùng đã chết trong tình trạng không có đức tin, và điều này vượt quá khả năng và thiện chí của Tiên Tri Ibrahim, chỉ là vị tiên tri và tôi tớ của Thiên Chúa. Chúng ta nên chú ý đến bố mẹ, chúng tôi đặc biệt là khi họ vẫn còn sống và cũ không còn có thể kiếm sống và hay ốm đau. Bởi vì Thiên Chúa là phụ thuộc Ridho Ridho cha mẹ của chúng tôi nói với chúng tôi. Tình yêu chúng sebagimana họ có mengkasihi và giữ gìn chúng ngay từ đầu trong bụng mẹ chín tháng mười ngày, sinh con là đau đớn và chịu đựng đau đớn, con bú cho đến hai năm, để gửi cho chúng tôi để chúng tôi tự. Vì vậy budilah trả lời cho cả hai khi còn sống, và cầu nguyện cho cả hai người khi họ đã chết và hành hương kanlah chúng khi bạn đã hành hương và có khả năng (nhớ menghajikan) cả hai cha mẹ đều đã chết không thể được đại diện bởi bất cứ ai khác trừ khi bạn hoặc người thân sự ra đời của con trai mình, người đã Hajj tới Mecca nhiên.

No comments:

Post a Comment