!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, August 17, 2015

Lợi ích hàng hải cho người đàn ông

Việc đi xe chưa hoàn thiện (347)

(Phần 347), Depok, Tây Java, Indonnesia, 17 Tháng tám 2015, 13:04 pm).

Lợi ích hàng hải cho người đàn ông

Trong những tuần gần đây phản đối nhiều (trình diễn) người bán thịt bò tại một số thị trường trong Inonesia, họ phản đối trong betuk đình công (không bán) thịt như một cuộc biểu tình cho chính phủ thất bại trong việc kiểm soát giá của thịt bò, do đó giá bò thịt bò trên thị trường tăng vọt , vì vậy họ thiếu người mua.
Rõ ràng vì trước Eid al-Adha (Lễ hành hương), nhiều thương lái hoặc nông dân gia súc để giữ gia súc của họ ngay lập tức cắt và bán trên thị trường.
Họ giữ bò của mình và sẽ được tắt trước Eid al-Adha, như thường là giá của một con bò, một con dê (cừu) Trước ngày lễ hy sinh (Eid al Adha) giá của những động vật sẽ tăng lên.
Bây giờ là Bộ trưởng Bộ Thương mại diganri, giá thịt bò trở xuống (bình thường) và thương nhân bán lại.
Tuy nhiên, vấn đề sẽ giảm thịt bò, một vấn đề khác nảy sinh hiện nay, thương nhân chứng minh gà (đình công) không bán gà, vì giá thịt gà tăng cao, vì vậy thiếu thương gà của người mua.
Thịt bò và thịt gà là phổ biến hơn so với thịt của cá, trong khi đại dương rộng lớn ở Indonesia vượt xa các khu vực đất đai.
Cá tiềm năng rất nổi bật, nhưng các ngư dân vì khả năng yếu kém, không có đủ tàu và Chính phủ là rất ít xây dựng một thị trường cá, sau đó hầu hết mọi người dựa nhiều hơn vào tiêu thụ của protein thịt (thịt bò, thịt cừu và thịt gà), trong khi cá đã không được phổ biến.
Như một kết quả của các ngư dân để phát triển và tiến bộ, đó là lý do tại sao rất nhiều cá trong đại dương nhiều được lấy (bị đánh cắp) ngư dân nước ngoài, cả hai chọn cách hợp pháp (được phép) và bất hợp pháp (trộm cắp).
Theo Bộ trưởng Bộ Marine Susi, tiềm năng của cá biển ở Indonesia đã bị đánh cắp ngư dân nước ngoài trị giá 300 nghìn tỉ Rp mỗi năm.
Nếu chính phủ đã chi tiêu ngân sách nhà nước, đủ để giúp ngư dân mua thuyền và thiết bị đánh cá, được xây dựng nhiều chợ cá đặc biệt (trong tủ lạnh, để các cá bền)
Các chính phủ cũng tiếp tục vận động mà protein cá khỏe mạnh (không-cholesterol) so với thịt cừu, thịt bò và thịt gà.

Các đại dương trong quan điểm của ân huệ luật học
Qua
Ustadz Kholid Syamhudi Lc


Allah Subhanahu wa Ta'ala đã trao tất cả những gì trên trái đất này cho người, như một hình thức của ân sủng và ơn anh rất lớn và rộng rãi. Allah Đấng Toàn Năng cho biết:

ألم تروا أن الله سخر لكم ما في السماوات وما في الأرض وأسبغ عليكم نعمه ظاهرة وباطنة ومن الناس من يجادل في الله بغير علم ولا هدى ولا كتاب منير

Bạn không thấy rằng Allah đã chịu (lãi) bạn tất cả mọi thứ ở trên trời và dưới đất, và bạn ân huệ của ông bên ngoài lẫn bên trong. và ở giữa có tranh chấp về người đàn ông (đồng nhất) của Allah mà không có kiến thức hoặc hướng dẫn, và không có cuốn sách khai sáng. [Luqman / 31: 20].

Trong niềm vui và ân sủng của Allah Subhanahu wa Ta'ala rằng có trên trái đất là đại dương, mà gán cho Allah Subhanahu wa Ta'ala trong Lời của Ngài:

وهو الذي سخر البحر لتأكلوا منه لحما طريا وتستخرجوا منه حلية تلبسونها وترى الفلك مواخر فيه ولتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون

Và ông ta, Allah đang chinh phục đại dương (bạn), để các ngươi đặng ăn thịt mà là tươi (cá), và bạn kéo ra từ biển của đồ trang sức bạn đeo; và bạn thấy hòm buồm của cô, và rằng các ngươi nhìn cho (lợi nhuận) của Bounty của Ngài, và rằng các ngươi có thể biết ơn. [An-Nahl / 16: 14]

Các đại dương có tính cấp thiết trong đời sống con người, mà trở thành một phương tiện tàu thuyền đó mang lại lợi ích cho họ. Cũng trong đại dương có chứa một sự giàu có vô giá trong các hình thức của khoáng sản, động vật biển và đá quý khác cũng như các nhu cầu của con người.

Hơn nữa, tương lai là bây giờ ngày càng cảm thấy sự cấp bách của đại dương với nhiều người dân chuyển trong việc khám phá và khai thác tài sản biển chứa trong đó. Vì vậy, nhiều chấp trước con người với các dòng hải lưu đẩy mọi người Hồi giáo phải biết pháp luật và quan điểm Hồi giáo của đại dương.

Quà tặng Divine HÀNH AN OCEAN MAMNAFAAT
Đại dương bao gồm các dấu hiệu của Allah Subhanahu wa Ta'ala và những điều kỳ diệu của tạo vật của Ngài. Các đại dương chứa những lợi ích tuyệt vời mà có lợi cho sinh vật như một hình thức của ân sủng của Allah Subhanahu wa Ta'ala cho họ. Trong số những lợi ích của các đại dương là:

1. Allah bị sóng biển nhấp nhô và làm cho nó dễ dàng cho các tôi tớ của Ngài để họ có thể lội và hưởng lợi từ trong bụng mẹ như đánh bắt cá. Ngoài ra họ có thể sử dụng các đại dương để đến các khu vực ngăn cách đại dương.

Allah Subhanahu wa Ta'ala để giải thích lợi tuyệt vời này trong nhiều câu thơ trong al-Qur'an, như trong lời nói của ông:

وهو الذي سخر البحر لتأكلوا منه لحما طريا

Và Ngài có, Allah đang chinh phục đại dương (bạn), để các ngươi đặng ăn thịt mà là tươi (cá), [an-Nahl / 16: 14]

Lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

وآية لهم أنا حملنا ذريتهم في الفلك المشحون) 41 (وخلقنا لهم من مثله ما يركبون

Và một dấu hiệu (sự vĩ đại của Allah là rất tốt) cho họ là chúng tôi tiến hành sinh ra trong hòm laden. Và chúng tôi đã tạo ra cho họ họ sẽ lái xe như hòm. [Yasin / 36: 41-42]

Lời nói của ông cũng:

الله الذي سخر لكم البحر لتجري الفلك فيه بأمره ولتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون

Allah là người đã đánh bại các đại dương cho bạn để tàu có thể đi thuyền của cô với sự cho phép của mình, và các ngươi có thể tìm kiếm sự ân sủng của Ngài và hy vọng bạn cũng biết ơn. [Al-Jatsiyah / 45: 12]

Trong số các hình thức tiện lợi mà Allah Subhanahu wa Ta'ala cho đây là Allah Subhanahu wa Ta'ala chịu được nước biển với sức mạnh và ý chí của mình để không vượt quá trái đất và chìm. [Xem Miftah Dar al-Sa'adah 1/210]

2. Allah Subhanahu wa Ta'ala cung cấp trang thiết bị cho tàu tách sóng biển với một kết thúc trước khốc liệt. Các tàu đang chèo thuyền xuống nước và trôi nổi trên đầu trang của các gánh nặng mà nó mang theo. Allah Subhanahu wa Ta'ala đó đưa ra những chỉ để tôi tớ của Ngài để làm cho tàu và membinbing của họ như là các hình thức di truyền của Noah, kể từ khi ông là người đầu tiên làm cho tàu thuyền và sử dụng chúng. [Xem Tafsir Ibn Kathir 4/481].

Allah Subhanahu wa Ta'ala đã giải thích có lợi cho việc tách các tàu thuyền trong vùng biển thô ở một số đoạn, như trong lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

وخلقنا لهم من مثله ما يركبون) 42 (وإن نشأ نغرقهم فلا صريخ لهم ولا هم ينقذون

Và chúng tôi đã tạo ra cho họ họ sẽ lái xe như hòm. Và nếu chúng ta theo ý muốn Chúng tôi bị chết đuối chúng, sau đó tiadalah cho helper của họ, cũng không họ sẽ được cứu. [Yasin / 36: 42-43]

Cũng lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

وسخر لكم الفلك لتجري في البحر بأمره وسخر لكم الأنهار

Và Ngài đã chịu với bạn rằng hòm hòm, đi thuyền qua biển bởi ý muốn của Ngài, và Ngài đã chịu (cũng) cho bạn con sông. [Ibrahim / 14: 32]

Cũng như lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

وترى الفلك مواخر فيه ولتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون

Và bạn nhìn thấy tàu thuyền của bà, và rằng các ngươi nhìn cho (lợi nhuận) của Bounty của Ngài, và rằng các ngươi có thể biết ơn. [An-Nahl / 16: 14]
,
Allah Subhanahu wa Ta'ala thể hiện điều này như một hồng ân Ngài. Allah Subhanahu wa Ta'ala nói:

ألم تر أن الفلك تجري في البحر بنعمت الله ليريكم من آياته

Bạn có nhận thấy rằng Lo là một tàu biển với ân huệ của Allah, để được hiển thị để bạn bên trong các dấu hiệu (quyền lực) của Ngài. [Luqman / 31: 31]

3. Được phép và dihalalkannya catch và động vật biển như cá và những người khác hoặc là vẫn còn sống hoặc thịt đã hoàn thành, hoặc trong một trạng thái không berihram và được berihram. (Xem Tafsir Ibn Kathir 4/480). Như lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

أحل لكم صيد البحر وطعامه متاعا لكم وللسيارة

Phép bạn trò chơi biển và thực phẩm (mà đến) từ biển như một bữa ăn ngon cho bạn và cho những người quá cảnh. [Al-Maidah / 5: 96]

Trong số các ân sủng của Allah Subhanahu wa Ta'ala cho những sinh vật của đại dương là Allah Subhanahu wa Ta'ala tạo dilautan thịt tươi của cá và khác hơn so với thực phẩm. Đặc trưng bởi một từ mới; vì thịt là dễ hư hỏng và cần được ăn ngay lập tức, vì sợ hư hỏng.

Tương tự như vậy, Allah Subhanahu wa Ta'ala giải thích lợi này trong một số câu thơ, diantranya:

وهو الذي سخر البحر لتأكلوا منه لحما طريا

Và ông ta, Allah đang chinh phục đại dương (bạn), để các ngươi đặng ăn thịt mà là tươi (cá) [an-Nahl / 16: 14].

4. Thu và phát hành các nội dung của các đại dương trong các hình thức của đồ trang sức và đã giao Allah Subhanahu wa Ta'ala về ân sủng này trong một vài đoạn, như lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

يخرج منهما اللؤلؤ والمرجان

Trong số họ đến ngọc trai và Marjan [ar-Rahman / 55: 22]

Lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

ومن كل تأكلون لحما طريا وتستخرجون حلية تلبسونها

Và từ mỗi của biển bạn có thể ăn thịt tươi và bạn có thể loại bỏ các đồ trang sức mà bạn có thể mặc nó. [Fatir / 35: 12]

Đồ trang sức được nêu tại khoản này bao gồm ngọc trai, Marjan và tất cả mọi người được sử dụng để trang trí các đại dương của nội dung.

5. Phương tiện tìm kiếm các nhân đức của Allah Subhanahu wa Ta'ala đó là do các vùng biển để đổi lấy lợi nhuận, và toàn bộ mục đích của con người. Allah Subhanahu wa Ta'ala có menghalalkannya và cho phép những người có lợi này. Allah Subhanahu wa Ta'ala nói:

وترى الفلك مواخر فيه ولتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون

Và bạn nhìn thấy tàu thuyền của bà, và rằng các ngươi nhìn cho (lợi nhuận) của Bounty của Ngài, và rằng các ngươi có thể biết ơn. [An-Nahl / 16: 14].

Vấn đề là bạn qua biển để buôn bán để kiếm lợi nhuận từ các ân sủng của Allah Subhanahu wa Ta'ala. Nếu bạn có được những đức tính của Allah Subhanahu wa Ta'ala và sự tốt lành của Ngài, tôi hy vọng bạn có thể tạ ơn Allah Đấng Toàn Năng.

Allah Subhanahu wa Ta'ala lặp đi lặp lại giải thích về các ưu đãi trong một số câu trong al-Qur'an, như trong thư al-Baqarah, Allah Subhanahu wa Ta'ala nói:

والفلك التي تجري في البحر بما ينفع الناس

Tàu biển mang lại những gì là hữu ích cho con người. [Al-Baqarah / 2: 164]

Allah Subhanahu wa Ta'ala cũng nói trong Surah Al-Jatsiyah:

الله الذي سخر لكم البحر لتجري الفلك فيه بأمره ولتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون

Allah người đã chinh phục biển cả cho bạn để tàu có thể đi thuyền của cô với sự cho phép của mình, và các ngươi có thể tìm kiếm sự ân sủng của Ngài và hy vọng bạn cũng biết ơn. [Al-Jatsiyah / 45: 12].

Cũng lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

ربكم الذي يزجي لكم الفلك في البحر لتبتغوا من فضله إنه كان بكم رحيما

Thy Chúa là Ngài mà tàu trong biển cho bạn, để bạn có thể tìm kiếm các bounty sebahagian của Ngài. Ông là Xót thương nhất đối với bạn. [Al-Isra` / 17: 66]

Cũng như lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

ولتجري الفلك بأمره ولتبتغوا من فضله ولعلكم تشكرون

tàu thuyền có thể đi thuyền bởi lệnh của Ngài và (cũng) để anh em có thể tìm kiếm các bounty của ông; dễ mudahn bạn rất biết ơn. [Ar-Rum / 30: 49]

Như là ân sủng của Allah Subhanahu wa Ta'ala cho tôi tớ Ngài ra biển và những gì nó có nghĩa là đã được mô tả trong al-Qur'an và Sunnah của Thiên sứ sallallaahu alaihi wa sallam. Hy vọng nó sẽ là hữu ích.

[Sao chép từ tạp chí As-Sunnah Special Edition 10 / Năm XVII / 1435H / 2014M. Đăng Lajnah Foundation Istiqomah Surakarta, Jl. Solo - Solo Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 773 Tel. 0271-858197 Fax 0271-858196]

No comments:

Post a Comment