!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, June 29, 2015

Dị giáo Shiite

Việc đi xe chưa hoàn thiện (299)

(Phần 299), Depok, Tây Java, Indonesia, ngày 30 tháng sáu năm 2015, 11:29 pm)

Dị giáo Shiite


Vấn đề mashab Shia hiện đang duy trì nhất Iran đang ngày càng hấp dẫn, đặc biệt là các cuộc xung đột ở Trung Đông như Syria, Iraq và Yemen liên quan đến nhóm Shiite chống lại nhóm Ahl-ul-Sunnah waljamaah (Sunni).
Trong syria chế độ Assad, mà là một nhóm halawit Hồi giáo, được trợ giúp quân đội Lebanon Hezbollah Shiite bên cạnh quân đội Iran chống lại các nhóm Sunni phản đối và cũng nhóm Daulah Islamiah (ISIS) mà cũng là người Sunni.
Các nhà chức trách Iraq cũng hỗ trợ chế độ Shiite Hezbollah và Iran chống lại sức mạnh của ISIS.
Trong khi ở nhóm phiến quân Shia Yemen al-Houthi chống lại một nhóm người Yemen là kháng Sunni đã giúp Saudi Arabia và Hội đồng hợp tác vùng Vịnh, Pakistan và Ai Cập.
Theo Armen Naro ở tauziahnya trong Radio Rodja, sử dụng mushab Al Quran Shia Fatimid và là khác nhau từ người Sunni người sử dụng mushab Usman bin Affan.
Shia cũng tin rằng trong 12 Imam họ lấy được những thứ vô hình vượt Tông Đồ và Angels.
Trong khi Allah nói cách Surah Al Annam trong câu 50 nói rằng chỉ có Thiên Chúa là người duy nhất biết không nhìn thấy, ngay cả những nhà tiên tri Muhammad và những thiên thần không biết những thứ vô hình.
MUI: 10 Gặp gỡ Tiêu chuẩn Shiite thuyết Cult

KIBLAT.NET, Jakarta - Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) Trung tâm nói rằng giáo phái Shiite gần đây được đặt câu hỏi của công chúng là nhóm sai lầm và lệch lạc. Theo MUI, Shi'ism đã gặp mười tiêu chí đã được thành lập giáo phái MUI trong Rakernas vào thứ Ba 6 tháng 11, 2007, tại Sari Pan Pacific Jakarta.
Trong cuốn sách "Hiểu và Shia ở Indonesia độ lệch Cảnh giác với 'do MUI Center Nepember trong năm 2013 được đề cập rằng một giáo lý trong đạo Hồi nếu nó có chứa mười tiêu chí thành lập tại Jakarta MUI trên là giáo tà và tà giáo. Mười tiêu chí đề cập MUI là, đầu tiên; phủ nhận một trong năm trụ cột của Hồi giáo và giáo lý, thứ hai; tin hoặc làm theo các tín ngưỡng mà không phù hợp với syar'i đề xuất (Qur'an và Sunnah), thứ ba; tin rằng sự mặc khải sau khi Qur'an, thứ tư; phủ nhận tính xác thực và chân lý của Kinh Koran.
MUI tiếp tục, thứ năm; giải thích các kinh Koran không dựa trên các quy tắc của giải thích, thứ sáu; phủ nhận hadiths như một nguồn giáo Hồi giáo, thứ bảy; quấy rối / Deniers Prophet và Thánh Tông Đồ, thứ tám; phủ nhận Prophet Muhammad như Tiên Tri cuối cùng và Messenger, thứ chín; giảm / tăng điểm thờ phượng mà không được thiết Shari'a và thứ mười; mengkafirkan Hồi giáo viên chỉ đơn giản bởi vì nó không phải là nhóm của ông.
"Mười tiêu chí trên nhóm tà đã chấp nhận và thực hành bởi các Shia Imamate, Ithna Asyariah và Madzhab Ahlu Bait (Version Shiite)" MUI nói trong cuốn sách đã được phân phối miễn phí cho cộng đồng.
MUI show, nó đã được tiết lộ mười tiêu chí thông qua bởi nhóm nghiên cứu dựa Shia và cân nhắc thực Silaturrahmi Cơ quan Pesantren Madura Ulama (BASSRA) vào 03 tháng 1 năm 2012 trong tòa nhà của Trung tâm Hồi giáo Pamekasan, Madura. Theo nghiên cứu BASSRA, trong số những niềm tin Shia Imami đi chệch khỏi các nguyên tắc của đạo Hồi là:
Đầu tiên: nguyên lý và trụ cột của Hồi giáo Shiite khác biệt với các bản văn của Qur'an và Hadith mutawatir xác thực, như thêm các trụ Al Wilayah (linh mục Ali bin Abi Talib và Keturuannya) như trụ cột của Iman và Hồi giáo.
Thứ hai: tin tahrif của họ (suy) của Qur'an có nghĩa là phủ nhận tính xác thực và chân lý của Kinh Koran
Thứ ba: keompok mengkafirkan phe khác bởi vì họ là bên ngoài người đàn ông có nguyên tắc người không tin vào những trụ cột của đức tin Hồi giáo và các nền tảng nhất, cụ thể là Al Territory, nó không được coi là một người Hồi giáo, độc ác, thậm chí ngoại giáo. Và nó không chỉ cho người Hồi giáo nói chung, mà còn bao gồm các đồng chính của Prophet Khalip Abu Bakr, Umar và Uthman Radiyallahu anhum và tất cả những người đã đồng ý cam kết trung thành với họ.
Trong một cuốn sách dày như 152 trang trong đó, MUI cũng đề cập đến tuyên bố của các học giả Indonesia vĩ đại đã khẳng định rằng Shia là những giáo lý mà đi chệch khỏi các giáo Hồi giáo thuần túy, mà theo những lời dạy của Salaf Salih. Các học giả Shaykh Hashim Al Ash'ari (Rais Akbar NU), Giáo sư DR. Hamka (Hình Muhammadiyah và Mùi ngò giai đoạn 1975-1980), DR. Muhammad Nasir (người sáng lập Hội đồng Tuyên truyền (DDI) và KH. Hasan Bashir (MUI giai đoạn 1985-1998). [Hunef]

No comments:

Post a Comment