!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, July 28, 2015

อยู่ห่างจากการนมัสการโดยไม่ต้องสมมุติ (ไม่มีคำแนะนำ)

นั่งไม่เสร็จ (325)

 (ตอนที่ 325) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 28 กรกฎาคม 2015 19:59 น)

อยู่ห่างจากการนมัสการโดยไม่ต้องสมมุติ (ไม่มีคำแนะนำ)

ในประเทศอินโดนีเซียมักจะหาวิธีการของการเคารพบูชาของชาวมุสลิมที่ไม่บริสุทธิ์ตามอีกต่อไปในเรื่อง (คำสั่ง) ของอัลลอัลกุรอ่านและซุนน​​ะฮฺ (หะดีษภูมิปัญญาอัล / คำพูดของมูฮัมหมัด)
หลายวิธีการบูชาที่เพียงทำตามประเพณีทางศาสนาของบรรพบุรุษไม่ว่าจะเป็นศาสนาฮินดูหรือบ้าเช่นเหตุการณ์ tahlilan และกินและดื่มในสถานที่ของการไว้ทุกข์ (ตาย) ทั้งสามพิธีกรรมประจำวันเจ็ดวัน, 100 วัน, หรือ 1000 ทุกวันซึ่งขณะนี้มักจะเรียก พิธีปฏิญาณตน (อนุสรณ์ตาย) โดยการอ่าน Surah สินธุ์
เหตุการณ์บรรยาย seiap โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่หรือหญิงมักจะทำทุกคืนวันพฤหัสบดี (คืนวันศุกร์) ที่มักจะอ่าน Surah Yasin เช่นเดียวกับกรณีที่มีญาติที่มาเยี่ยมชมเสมออ่านหลุมฝังศพ Surah Yasin ในสุสานเถียง Surah Yasin เป็นหัวใจ (แม่ของเขา อัลกุรอาน) ในขณะนี้ dhoif สุนัต (สุนัตไม่ได้มีต้นกำเนิดที่ชัดเจนอาคาปลอม)
หนังสือเล่มเล็ก ๆ มากมายดังนั้นมีเพียง Surah สินธุ์และสวดมนต์ Tahlilan ขายในร้านหนังสือต่างๆและเป็นของที่ระลึก (ของขวัญ) สำหรับผู้ที่มาร่วมงานเข้าร่วมการแข่งขันการตาย Tahlilan ในขณะที่สี่อิสลามอิหม่ามในงานเขียนของเขาอ้างอัลกุรอานและหะดีษ (อิหม่าม Syafei, Maliki.Hambali และอิหม่ามอาบูนิฟาและอื่น ๆ อิหม่ามสาปแช่งผู้ที่รวบรวมและกินและดื่มในสถานที่ของการไว้ทุกข์ (เหตุการณ์ Tahlilan / Kaul)
นอกจากนี้ในอินโดนีเซียเป็นที่กำหนดเองฝังผู้ตายที่มีผนังไม่มี (kijjing) เหมือนบ้านหลังใหญ่มากขึ้นดังนั้นเมื่อมันฝังร่างที่มีชื่อเสียงหรืออดีตข้าราชการ แต่พระเจ้าไม่ได้ช่วยให้หลุมฝังศพที่ทำเช่นจีนและสุสานชาวยิวที่ถูกสร้างขึ้นกำแพงแม้ในหินอ่อนหรูหรา ซาอุดีอาระเบียของกษัตริย์อับดุลลาห์ที่เพิ่งเสียชีวิตเพียงแค่ฝังศพที่เรียบง่ายซ้อนกันเท่านั้นและไม่มีพิธีฟุ่มเฟือยเหมือนเช่นกษัตริย์หรือประธานาธิบดีหรืออดีตหัวหน้าของรัฐที่เสียชีวิต
ทุกต้นกำเนิดที่ผิดกฎหมายของการเคารพบูชาทำจนกว่าจะมีคำสั่งของพระเจ้าผ่านอัลกุรอานและสุนัตในขณะที่ปัญหาของโลกที่มาที่ได้รับอนุญาต (อนุญาต) จนกว่าจะมีการพิสูจน์ว่าห้ามเช่นการกินเนื้อหมูเลือดซากศพ (ยกเว้นปลาและตั๊กแตน) และควัน (รมควันยาสูบ (fatwa Muhammadiyah Majelis Ulama อินโดนีเซียและซาอุดีอาระเบีย) และดื่มไวน์ (เมรัย (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ไวน์, ไวน์, เบียร์)
ในประเทศอินโดนีเซียนอกจากนี้ยังมีพิธีทางศาสนาที่ไม่เคยสุดขั้วโดยพระศาสดามูฮัมหมัดและสหายของเขาเช่นเดียวกับเหตุการณ์วันเกิดของท่านศาสดามูฮัมหมัดเหตุการณ์ครา Mirad และพิธีกรรมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นการตีตัวเองมีหนามหรือไม้กวาดในคาส์ แต่นี่มันเป็นประเพณีของชิ , แม้ว่าอินโดนีเซีย Ulema สภา (MUI) ได้ออกฟัตวาชิที่เป็นบาปมี 10 เหตุผล MUI ออก fatwa ว่าบาปไอท์ Alisan หมู่คนไอท์ mengkafirkan สหายของศาสดามูฮัมหมัด
เราไม่พบกลุ่มเศษของชาวมุสลิมให้สอดคล้องกับสหายของอาห์ซุนนะฮฺ Wal Jama'ah ยกเว้นในหมู่ลูกศิษย์ของ As-Salaf อัลซาลีห์ Ahlul Hadeeth

Mu'tazilah ว่าจะสอดคล้องกับสหายของตัวเลขที่ดีขณะที่พวกเขาบอกเลิกตัวเลขที่ดีของความยุติธรรมและลดเพื่อนของพวกเขาและถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกของบาปเช่น Al-Wasil bin Atho 'ซึ่งระบุ: ถ้าอาลี Az-Zubair Tholhah แล้วผมไม่ได้เป็นพยาน ลงโทษเพราะพยานของพวกเขา. [ดูอัล Farqu Bainal Firaq hal.119-120]

Kharijites ออกมาจากศาสนาและ menyempal ของการชุมนุมของชาวมุสลิมเพราะบางจุดพื้นฐานของหลักคำสอนของพวกเขาคือ mengkafirkan อาลีและลูกชายของเขาอิบันอับบา, Uthman, Talha, Ayesha และ Mu'awiyah และไม่ได้อยู่กับคุณสมบัติของสหายของ ราวีและ mengkafirkan พวกเขา

ในฐานะที่เป็น Shufiyah พวกเขาประมาทมรดกของพระศาสดาและ demeaning ส่งสัญญาณของหนังสือและซุนน​​ะฮฺและ mensifatkan ของพวกเขาเป็นผู้ตาย คนดีพวกเขากล่าวว่าคุณจะใช้ความรู้ของคุณของผู้เสียชีวิตในขณะที่เราใช้ความรู้ของเรามีชีวิตที่ดีที่ไม่ตาย (พระเจ้า) โดยตรง ดังนั้นพวกเขาพูดด้วยปากของพวกเขาที่จะปฏิเสธ sanad hadits-: มี mengkhabarkan ฉันหัวใจของฉันจากพระเจ้า

สำหรับชิพวกเขาเชื่อว่าสหายได้สิ้นสุดลงหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นไม่กี่คนให้ดูอัล Kisyiy -One ของพระสงฆ์ them- เล่าประวัติศาสตร์ของกรณีหนังสือ Rijalnya 12.13 จากอาบูจาลึกที่เขาได้กล่าวว่าทุกศาสนาหลังจากการตายของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ยกเว้นสามที่ผมกล่าวว่าบุคคลที่สาม เขาตอบว่า: อัล Miqdaad bin Al-Aswaad อาบูดาห์รอัล Ghifary และซัลมานอัล Farisiy

และเล่าใน p.13 ของอาบูจาลึกเขากล่าวว่าอพยพ Anshor และได้ออกมา (ของศาสนา) ยกเว้นสาม [ดูการทำงานของอัล Kaafiy Al-Kulaniy, hal.115]

Khomeini ยังเห็น -tokoh ดีของพวกเขาในเวลาที่ this- ประณามและสาปแช่งอาบูบากาและอูมาในหนังสือของเขากรณี Kasyful Asroor 131 เขารับรู้: แท้จริง syaikhani (อาบูบากาและอูมา) ... และจากที่นี่เราพบตัวเองถูกบังคับให้ส่งหลักฐาน หลักฐานการเบี่ยงเบนของพวกเขามีทั้งความชัดเจนเกี่ยวกับอัลกุรอานเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองมี menyelisihinya

และกล่าวว่าข้อตกลงอีกครั้ง 137: ... และท่านศาสดาปิดตา (ง) ในขณะที่หูทั้งสองของเขาพูดไม่เกี่ยวกับอัลคาทที่สร้างความเท็จและ kufr ที่มาจากการปฏิบัติ kezindikan และ penyelisihan โองการใน Qur ' เกียรติปลาย

ในฐานะที่เป็น Murji'ah พวกเขาเชื่อว่าตามความเชื่อของคนหน้าซื่อใจคดผู้ที่อยู่ในความเชื่อเดียวกัน kenifakan Assabiqunal Awalun (คนแรกที่เปลี่ยนศาสนาอิสลาม) ของอพยพและผู้ช่วย

วิธีที่พวกเขาทั้งหมดตรงกับเพื่อนในขณะที่พวกเขาจะ:

mengkafirkan เลือกตั้งจากพวกเขา
ไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขากำลังเล่าจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในกฎหมาย aqeedah และชาริอะฮ์
ตามอารยธรรมไบเซนไทน์และปรัชญากรีก

สรุปแล้ว
กลุ่มคนเหล่านี้ทุกคนต้องการที่จะปฏิเสธเราพยานหนังสือและซุนน​​ะฮฺและประนามพวกเขาในขณะที่พวกเขามีความคุ้มค่ามากขึ้นจากการตำหนิและพวกเขาจะ zindiq

ดังนั้นมันจึงเป็นที่ชัดเจนว่าความเข้าใจของอัล salaf เป็น manhaj Firqatun Najiyah และ Ath-Thaifah Al-Mansurah ในแนวคิดของความเข้าใจและการยอมรับ Istidlal (การตัดสินใจตามกฎหมาย)

ในขณะที่ผู้ที่ทำตามตัวอย่างของสหายที่มีผู้ใช้แรงงานที่มีการบรรยาย (หะดีษ) เป็น dalah แท้และเป็นของแท้กฎหมายชาริกับถนนและเพื่อนที่เข้าใจและนี่คือวิธีการของเขาชีวิต Ahlul Hadeeth ไม่แน่นอนของอาห์ยู-bid'ah และ hawa ดังนั้นความจริงและสิ่งที่เราแข็งแกร่งอธิบายเมื่อเราอธิบายความสำเร็จของพวกเขาในรูปแบบที่จะตัดสินพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กับความสำเร็จของคนที่เข้ามามีซุนนะฮฺ sallallaahu' alaihi วา sallam และซุนน​​ะฮฺของสี่ลิปส์หลังจากเขา


ความสมบูรณ์แบบอิสลามและอันตรายของ Bid'ah

โดย
Shaykh มูฮัมหมัดบินซาลีห์ Al-'Utsaimin


เบื้องต้น
การสรรเสริญเป็นของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala เราสรรเสริญพระองค์ขอทานเขาและคุณนาย unah อภัยกลับใจและเข้ามาลี้ภัยในพระองค์จากความชั่วร้ายของการกระทำที่ชั่วร้ายของเราเอง ใครก็ตามที่เป็นคำแนะนำที่ได้รับจากพระเจ้าไม่มีอะไรแล้วอาจทำให้เข้าใจผิดและใครก็ตามที่ disesatkannya แล้วไม่มีอะไรสามารถ menunjukinya

ข้าพเจ้าเป็นพยานว่าพระเจ้ามีสิทธิที่จะได้รับการเคารพ แต่อัลลอพันธมิตรเพื่อพระองค์ และผมเป็นพยานว่ามูฮัมหมัดเป็นทาสของเขาและศาสนทูตของพระองค์ เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam ส่งมาจากพระเจ้าด้วยคำแนะนำและศาสนาแห่งความจริง Beliaupun ได้รับการสื่อสารข้อความดำเนินการไว้วางใจความจริงใจและความรักสำหรับคนและมุ่งมั่นในทางของพระเจ้าด้วยความจริงจนกว่าเขาจะผ่านไปความเมตตาของเขาในขณะที่เขาออกจากคนของเขาในสถานที่สว่างจ้าที่เบี่ยงเบนไปจากมันก็พินาศ

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้อธิบายทุกความต้องการของคนในด้านต่างๆของชีวิตของพวกเขาเป็นกล่าวโดยอาบูดาห์ร Radi' anhu: "ไม่มีอะไรที่จะมองข้ามโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จนกว่านกกระพือปีกในท้องฟ้า แต่เขา ได้สอนเราเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ "

มี polytheist ถาม Salman Al-Farisi Radi เป็น 'anhu: "ต้อนรับพระศาสดาสอนเกี่ยวกับขั้นตอนในการบรรเทาตัวเอง .. ซัลตอบว่า' ใช่เขาได้ห้ามเราจะเผชิญกับ Qiblah เมื่อ defecating และทำความสะอาดความตั้งใจที่มีน้อยกว่าสามเม็ด หรือทางขวามือหรือด้วยมูลสัตว์แห้งหรือมีกระดูก "

พระเจ้ามีการอธิบายในศาสนายูซุลและ Furu QURANUL อัลคาริม
แน่นอนคุณรู้ว่าอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ได้อธิบายไว้ในคัมภีร์กุรอ่านเกี่ยวกับ usul (คะแนน) และ Furu '(สาขา) ของศาสนาอิสลาม อัลเลาะห์ได้อธิบายเกี่ยวกับ monotheism กับทุกสิ่ง-ประเภทห้อยออกจนถึงเพื่อนมนุษย์เช่นมารยาทในที่ประชุมขอให้สำหรับขั้นตอนการได้รับอนุญาตและอื่น ๆ ในฐานะที่เป็นคำพูดของอัลลอ Ta'ala

ياأيهاالذينآمنواإذاقيللكمتفسحوافيالمجالسفافسحوايفسحاللهلكم

"โอ้บรรดาผู้ศรัทธาเมื่อได้มีการกล่าวแก่ท่าน: 'กุศล-lapanglah ในลิส' แล้วจะให้อัลลอกว้างขวาง lapangkanlah สำหรับคุณ" [Al-Mujaadalah: 11]

และคำพูดของเขา

ياأيهاالذينآمنوالاتدخلوابيوتاغيربيوتكمحتىتستأنسواوتسلمواعلىأهلهاذلكمخيرلكملعلكمتذكرونفإنلمتجدوافيهاأحدافلاتدخلوهاحتىيؤذنلكموإنقيللكمارجعوافارجعواهوأزكىلكمواللهبماتعملونعليم

"โอ้บรรดาผู้ศรัทธาไม่ได้เข้ามาในบ้านที่ไม่ได้เป็นบ้านของคุณก่อนที่จะขออนุญาตและแสดงความเคารพผู้อยู่อาศัยของพวกเขาซึ่งจะดีกว่าสำหรับคุณที่คุณมักจะจำ ถ้าคุณไม่เห็นใครบางคนที่อยู่ในนั้นแล้วไม่ได้ใส่ก่อนที่คุณจะได้รับการอนุญาต และถ้ามันมีการกล่าวถึงคุณ: 'กลับมา! แล้วคุณจะกลับมา . มันทำความสะอาดสำหรับคุณและอัลลอรอบรู้สิ่งที่คุณทำ "[-Nuur: 27-28]
,
อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ยังได้อธิบายให้เราในคัมภีร์กุรอ่านเกี่ยวกับวิธีการแต่งตัว คำพูดของเขา

والقواعدمنالنساءاللاتيلايرجوننكاحافليسعليهنجناحأنيضعنثيابهنغيرمتبرجاتبزينة

"และหญิงชราที่ได้รับการระงับ (จากการมีประจำเดือนและมี) ไม่เคยต้องการที่จะแต่งงาน (อีกครั้ง) เหนือความบาปของพวกเขา tiadalah ถอดเสื้อผ้าของพวกเขา [1] ไม่มี (ตั้งใจ) เพื่อแสดงเครื่องประดับ" [-Nuur: 60]

ياأيهاالنبيقللأزواجكوبناتكونساءالمؤمنينيدنينعليهنمنجلابيبهنذلكأدنىأنيعرفنفلايؤذينوكاناللهغفورارحيما

"โอศาสดาบอกภรรยาของคุณลูกสาวและภรรยาของตนของผู้ศรัทธา:. ขอให้ยืดออกผ้าพันคอหัวของเธอ [2] ส่วนที่เหลือของร่างกายของพวกเขา 'นั่นคือเพื่อที่พวกเขาจะง่ายต่อการได้รับการยอมรับดังนั้นพวกเขา ไม่รบกวน. และอัลลอเป็นผู้ทรงอภัยผู้ทรงเมตตาเสมอ " [Al-Ahzaab: 59]

ولايضربنبأرجلهنليعلممايخفينمنزينتهن

"และปล่อยให้พวกเขาไม่ได้ตีเท้าของพวกเขาเพื่อที่จะรู้ว่าพวกเขาซ่อนเครื่องประดับ." [-Nuur: 31]

وليسالبربأنتأتواالبيوتمنظهورهاولكنالبرمناتقىوأتواالبيوتمنأبوابهاواتقوااللهلعلكمتفلحون

"และไม่ได้อาศัยอำนาจตามบ้านใส่จากด้านหลัง [3] แต่คุณธรรมที่เป็นคุณธรรมของผู้ที่ทำถูกต้องและไปที่บ้านของประตู" [Al-Baqarah: 189]

และบทเพลงอื่น ๆ อีกมากมายเช่นนี้ซึ่งเป็นจึงเป็นที่ชัดเจนว่าศาสนาอิสลามเป็นที่สมบูรณ์แบบครอบคลุมทุกด้านของชีวิตไม่จำเป็นต้องเพิ่มและไม่ควรจะลดลง ในฐานะที่เป็นคำพูดของอัลลอ Ta'ala ในคัมภีร์กุรอ่าน

وجئنابكشهيداعلىهؤلاءونزلناعليكال​​كتابتبيانالكلشيء

"และเราได้ประทานคัมภีร์ให้แก่เจ้า (อัลกุรอาน) จะอธิบายทุกอย่าง" [-Nahl: 89]

ดังนั้นมีอะไรที่ไม่ที่ต้องเป็นคนดีที่มาถึงชีวิตในปรโลกเป็นปัญหาของชีวิตในโลก แต่พระเจ้าได้รับการอธิบายในคัมภีร์กุรอ่านโดยชัดแจ้งหรือโดยการแสดงท่าทางหรือโดยนัย

ในฐานะที่เป็นคำพูดของอัลลอ Ta'ala

ومامندابةفيالأرضولاطائريطيربجناحيهإلاأممأمثالكممافرطنافيالكتابمنشيءثمإلىربهميحشرون

"ไม่มีสัตว์ที่อยู่ในแผ่นดินและนกที่บินด้วยปีก แต่คน (ยัง) เช่นเดียวกับคุณ. Tiadalah เรามองข้ามอะไรจากอัล Kitab. จากนั้นจะรวมตัวกันเพื่อพระเจ้าของพวกเขา" [Al-An'am: 38]

มันได้รับการแนะนำ '' อัลหนังสือ "นี่คือคัมภีร์กุรอานเมื่อในความเป็นจริงจะเรียกว่า." Lawh Mahfuz "เพราะสิ่งที่เป็นอย่างอื่นอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ในคัมภีร์กุรอ่านในคำพูดของเขา:". ความหมาย : และเราได้ส่งลงไปที่คุณจอง (คัมภีร์กุรอ่าน) จะอธิบายทุกอย่าง "กระชับและชัดเจนกว่าที่ระบุไว้ในคำพูดของเขา:". ความหมาย: เราไม่ได้มองข้ามอะไรจากอัลหนังสือ "

อาจจะมีคนที่ถามคือ: "มีบทกวีในคัมภีร์กุรอานที่อธิบายจำนวนต่อไปนี้ห้าสวดมนต์แต่ละจำนวนอธิษฐาน rak'ah อย่างไรพระวจนะของพระเจ้าซึ่งอธิบายว่าคัมภีร์กุรอ่านถูกเปิดเผยที่จะอธิบายทุกอย่าง ในขณะที่เราไม่พบบทกวีที่อธิบายถึงจำนวนอธิษฐาน rak'ah แต่ละ? "

เขาตอบว่า: อัลลอได้อธิบายไว้ในคัมภีร์กุรอ่านที่เรากำชับที่จะใช้และปฏิบัติตามสิ่งที่ได้รับการยอมรับในคำพูดเหล่านั้นและแสดงโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam มันขึ้นอยู่กับคำพูดของอัลลอ Ta'ala

منيطعالرسولفقدأطاعالله

"ทุกคนที่เชื่อฟัง Messenger ได้แน่นอนเขาได้เชื่อฟังอัลลอ" [-Nisa: 80]

وماآتاكمالرسولفخذوهومانهاكمعنهفانتهوا

"และสิ่งที่จะได้รับแก่สาวกแล้วยอมรับในตัวเขา. และสิ่งที่เขาห้ามคุณแล้วปล่อยให้" [Al-Hashr: 7]

ดังนั้นทุกอย่างที่ได้รับการอธิบายโดยซุนนะฮฺของท่านศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในความเป็นจริงคัมภีร์กุรอ่านมีการแสดงมันอยู่แล้ว เพราะซุนน​​ะฮฺเช่นเดียวกับการเปิดเผยและการสอนโดยพระเจ้าพระศาสดา Shalallallahu 'alaihi วา Sallam ตามที่ระบุไว้ในคำพูดของเขา

وأنزلاللهعليكال​​كتابوالحكمة

"มันหมายถึง: และอัลลอได้ประทานคัมภีร์ (อัลกุรอาน) และอัล Hikmah (ซุนนะฮฺ) กับคุณ" [-Nisa: 113]

ดังนั้นสิ่งที่ถูกกล่าวถึงในซุนนะฮฺจริงยังได้กล่าวถึงในคัมภีร์กุรอ่าน

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam อยู่แล้วทุกคนต้องอธิบายศาสนา
ผู้อ่านที่รัก
ถ้าคุณได้รับการยอมรับและเชื่อมั่นในสิ่งที่กล่าวข้างต้นแล้วว่ามีบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับศาสนาที่สามารถได้ใกล้ชิดกับพระเจ้าไม่ได้อธิบายโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จนกระทั่งเขาเสียชีวิต?

ไม่แน่นอน พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้อธิบายทุกสิ่งที่ชื่นชอบกับศาสนาทั้งด้วยคำพูดการกระทำหรือความยินยอมของเขา เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam ต้องอธิบายได้โดยตรงจากความคิดริเริ่มของเขาหรือในการตอบคำถาม บางครั้งตามประสงค์ของอัลลอมีชาวเบดูอินเป็นมาถึงพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จะถามเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างในเรื่องของศาสนาในขณะที่เพื่อนที่เสมอกับพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ไม่ได้ขอมัน ดังนั้นเพื่อน ๆ ได้รับความตื่นเต้นเมื่อมีชาวเบดูอินจะมาถามพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

เป็นข้อพิสูจน์ว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้อธิบายสิ่งที่จำเป็นของทุกคนในการนมัสการ mu'amalah และชีวิตของพวกเขาซึ่งเป็นคำพูดของอัลลอ Ta'ala

اليومأكملتلكمدينكموأتممتعليكمنعمتيورضيتلكمالإسلامدينا

"วันนี้มีความสมบูรณ์แบบของฉันให้คุณศาสนาของคุณและมี ni'mat ปลายทั้งสองของฉันแก่ฉันและมีฉัน ridhai ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาของคุณ" [Al-Ma'idah: 3]

นวัตกรรมทุกบิดเบือน
ถ้าปัญหาคือกฎหมายมีความชัดเจนและพี่ชายแล้วรู้ว่าทุกคนที่กระทำบาปในศาสนาแม้ว่าจะมีสาเหตุที่ดีแล้วก็ศาสนานอกจากจะพูดนอกเรื่องคือการกระทำของการดูหมิ่นศาสนาและปฏิเสธคำพูดของอัลลอ Ta'ala, ซึ่งหมายความว่า: "ในวันที่ฉันได้รับที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณศาสนาของคุณ ..... " เพราะมีการกระทำของเขาดูเหมือนว่าเขาจะพูดว่าศาสนาอิสลามไม่สมบูรณ์เพราะการปฏิบัติที่จะทำด้วยสมมติฐานที่ไม่สามารถวาดใกล้ชิดกับพระเจ้าในพวกเขา

น่าแปลกที่ไม่มีใครมีความยินดีที่มีสาระสำคัญของบาป, หอบหืดและธรรมชาติของอัลลอผู้ทรงอำนาจแล้วเขากล่าวว่าเป้าหมายคือการสรรเสริญพระเจ้าเป็นที่บริสุทธิ์พระเจ้าและจะปฏิบัติตามคำพูดของอัลลอ Ta'ala

فلاتجعلواللهأندادا

"ดังนั้นคุณไม่ควรที่จัดขึ้นสำหรับพันธมิตรของพระเจ้า" [Al-Baqarah: 22]

แปลกว่าคนที่ทำชนิดของบาปในศาสนาของอัลลซึ่งเป็นความยินดีกับเอสเซ้นของเขาซึ่งไม่เคยทำโดยนักวิชาการของ Salaf กล่าวว่าเขาเป็นคนบริสุทธิ์พระเจ้าเขาที่ glorifies พระเจ้าและผู้ที่ช่วยให้คำพูดของเขา: "ความหมาย: แล้วไม่ได้รับการจัดขึ้นสำหรับพันธมิตรของอัลลอ" และใครก็ตามที่เขาเป็น mumatstsil menyalahinya musyabbih (คนที่ถือเอาพระเจ้าด้วยการสร้างของพระองค์) หรือกล่าวหาว่าเขามีชื่ออื่น ๆ เส็งเคร็ง

ที่น่าแปลกใจอีกครั้งมีผู้ที่ดำเนินการบาปทางศาสนาในพระเจ้าส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam โดยการทำเพื่อให้พวกเขาคิดว่าเขาเป็นคนที่ส่วนใหญ่ชอบที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และยกย่องเขาที่ไม่ได้ทำเช่นเดียวกับพวกเขาแล้วเขาเป็นคนที่เกลียดพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam หรือกล่าวหาว่าเขาชื่อเส็งเคร็งอื่น ๆ พวกเขามักจะใช้กับผู้ที่ปฏิเสธความเชื่อที่ผิดของพวกเขา

แปลกที่คนดังกล่าวได้กล่าวว่า "พวกเราที่ถวายเกียรติแด่อัลลอและศาสนทูตของพระองค์" และด้วยความเชื่อที่ผิดที่พวกเขาทำมันพวกเขาจริงจะต้องกระทำเกรงใจอัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์ อัลลอ Ta'ala ได้กล่าวว่า

ياأيهاالذينآمنوالاتقدموابينيدياللهورسولهواتقوااللهإناللهسميععليم

"โอ้บรรดาผู้ศรัทธาไม่นำหน้าอัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์และเกรงกลัวอัลลอ. แท้จริงอัลลอจะได้ยินผู้ทรงรอบรู้" [Al-Hujuraat: 1]

ผู้อ่านที่รัก
ที่นี่ผู้เขียนต้องการที่จะถามและขอ -demi God- ว่าคำตอบที่คุณให้มาจากจิตสำนึกมากกว่าอารมณ์ตอบที่สอดคล้องกับคำแนะนำของความเชื่อของคุณไม่ได้โดยการเลียนแบบ (bandwagon)

อะไรคือสิ่งที่ความคิดเห็นของคุณของผู้ที่ไม่บาปในศาสนาของอัลลไม่ว่าจะเป็นที่ยินดีกับเอสเซ้นธรรมชาติและโรคหอบหืด 'อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala หรือผู้ที่ยอมกับคนของพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam จากนั้นกล่าวว่า "พวกเราที่ถวายเกียรติแด่อัลลอและพระศาสดาได้หรือไม่"

พวกเขามากขึ้นเรื่องมันจะเรียกว่า pengagung อัลเลาะห์และพระศาสดาหรือคนที่พวกเขาไม่ได้เบี่ยงเบนปลายนิ้วของชาริอาของอัลลที่กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นใน Shari'ah ของอัลลนำพระศาสดาเราเชื่อว่าสิ่งที่จะเทศน์ เราเชื่อฟังและส่งคำสั่งและข้อห้ามนั้นเราปฏิเสธสิ่งที่ไม่ได้อยู่ใน Shari'ah ที่เราไม่ควรจะเกรงใจอัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์อัลลอศาสนาหรือพูดในสิ่งที่ไม่รวมถึงการเรียนการสอน "?

ที่ตามที่คุณมีสิทธิ์ที่จะได้ชื่อว่าเป็นคนที่รักและยกย่องอัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์.

เห็นได้ชัดว่ากลุ่มที่สองผู้ที่กล่าวว่า "เรามีความศรัทธาและเชื่อว่าสิ่งที่จะเทศน์ให้เราเชื่อฟังและอาจมีสิ่งที่ได้รับคำสั่งให้เราปฏิเสธสิ่งที่ไม่ได้สั่งและเราไม่ควรคิดค้นพระเจ้าหรือ Shari'ah ทำ บาปในศาสนาของอัลลอ " มีข้อสงสัยว่าเ​​หล่านี้เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองและรู้ khaliqnya ตำแหน่งไม่เป็น มันเป็นพวกเขาที่ถวายเกียรติแด่อัลลอและศาสนทูตของพระองค์และความจริงก็คือพวกเขาที่แสดงความรักของพวกเขาสำหรับอัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์

ไม่ได้เป็นกลุ่มแรกที่ได้บาปในศาสนาของพระเจ้าในความเชื่อคำพูดหรือการกระทำ ในความเป็นจริงผิดปกติพอพวกเขาเข้าใจคำพูดของผู้ส่งสารของอัลลอ alaihi วา sallam

إياكمومحدثاتالأمور, فإنكلمحدثةبدعة, وكلبدعةضلالة, وكلضلالةفيالنار

"หลีกเลี่ยงการกระทำที่ผู้พิพากษาใหม่เพราะกรณีใหม่แต่ละคนเป็นบาปบาปทุก misguidance และทุก misguidance ไปในนรก"

พระวจนะของพระองค์ "ทุกบาป" ทั่วไปและครบวงจรและพวกเขารู้ว่ามัน

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ที่ส่งแจ้งให้ทราบล่วงหน้าของประชาชนในการนี​​้จะได้รู้ว่าสิ่งที่มันบ่งบอกถึงความหมาย เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam เป็นคนที่พูดเก่งมากที่สุดส่วนใหญ่มีความจริงใจกับคนที่ไม่พูดนอกจากสิ่งที่เป็นที่เข้าใจความหมายของมันดังนั้นเมื่อพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า "Kullu bid'atin dhalalah" เขารู้ว่าสิ่งที่เขาพูดเข้าใจ จะแก้ไขความหมายและมันเกิดขึ้นจากคำพูดของเขาเพราะเขาเป็นจริงๆจริงใจกับคนของเขา

หากคำเหล่านี้ตรงกับสามองค์ประกอบ ได้แก่ ซ้ำด้วยความจริงใจเต็มไปด้วยคารมคมคายและความเข้าใจแล้วคำว่าไม่มีความหมายอื่น ๆ นอกเหนือจากความหมายมันมี

กับคำสั่งทั่วไปดังกล่าวข้างต้นก็เป็นความจริงที่ว่าบาปสามารถแบ่งออกเป็นสามส่วนหรือห้าส่วน?

ไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน ความเห็นของนักวิชาการบางคนที่บอกว่ามี Hasanah บาปมีความคิดเห็นไม่สามารถแยกออกจากสองสิ่ง

ครั้งแรก: เป็นไปได้ของไม่รวมบาป แต่เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นบาป
ประการที่สอง: ความเป็นไปได้รวมทั้งบาปซึ่งแน่นอน sayyi'ah (ไม่ดี) แต่เขาไม่ทราบความอัปลักษณ์

ดังนั้นแต่ละกรณีถือได้ว่าเป็น Hasanah บาปแล้วคำตอบคือทำให้ก่อนหน้านี้

ดังนั้นจึงมีไม่มีทางสำหรับผู้เชี่ยวชาญที่จะทำให้บางสิ่งบางอย่างของบาปบาปเป็นบาป Hasanah พวกเขาเพราะเรามีอาวุธที่มีประสิทธิภาพของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวคือ:

وكلبدعةضلا

"นวัตกรรมทุก misguidance"

อาวุธที่ไม่ได้ทำในโรงงานใด ๆ แต่มาจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และทำให้สมบูรณ์แบบเพื่อ ดังนั้นใครก็ตามที่มีการถือครองอาวุธเหล่านี้ไม่สามารถต่อต้านโดยทุกคนที่มีความเชื่อที่ผิดว่าเป็น Hasanah ในขณะที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่า "นวัตกรรมทุก misguidance"


บางคำถามและคำตอบ
อาจมีอยู่ระหว่างผู้อ่านที่ถาม: คุณคิดเกี่ยวกับคำพูดของ hadeeth อูมาหลังจากที่ได้รับคำสั่งให้ Ubay อิบัน Ka'b และมิมโฆษณาของที่ผู้คนในเดือนรอมฎอน mengimami เมื่อออกไปรับชุมนุมชนมาประชุมกับพระสงฆ์ของพวกเขาเขากล่าวว่า "นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดของบาป .... ฯลฯ "

เขาตอบว่า
ครั้งแรก: ที่ไม่มีเราอาจไม่เห็นด้วยกับพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แม้ว่าคำพูดของอาบูบาการ์อูมา Uthman อาลีหรือบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คำพูดของพวกเขา เพราะอัลลอผู้ทรงพูดว่า:

فليحذرالذينيخالفونعنأمرهأنتصيبهمفتنةأويصيبهمعذابأليم

"จากนั้นให้ผู้ที่ละเมิดคำสั่ง (สาร) กลัวจะถูกเขียนทับใส่ร้ายหรือเขียนทับทรมานเจ็บปวด" [-Nuur: 63]

อิหม่ามอะหมัดบิน Hanbal กล่าวว่า "คุณรู้ไหมว่าสิ่งที่เป็นหมิ่นประมาทใส่ร้าย ?. คือบางทีถ้าปัดปฏิเสธมากที่สุดศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จะเกิดขึ้นกับเขาเข้าใจผิดในที่สุดก็จะพินาศ.."

อิบัน 'Abbaas anhu กล่าวว่า ". เกือบแน่นอนคุณโยนหินจากฟากฟ้าฉันกล่าวว่าผู้ส่งสารของอัลลอ sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า แต่คุณจะตรงข้ามกับคำพูดของอาบูบาการ์และอูมา."

ประการที่สอง: เราเชื่อว่าอูมา Radi 'anhu รวมถึงผู้ที่มีความเคารพที่ดีสำหรับคำพูดของอัลลอผู้ทรงอำนาจและ Messenger sallallaahu ของพระองค์คำ alaihi วา sallam Beliaupun ที่รู้จักในฐานะผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นเหตุผลในบทบัญญัติของอัลลอจึงไม่ต้องแปลกใจถ้าเขาได้ชื่อเล่นของเขาเป็นคนที่มักจะยึดติดกับ kalamullah และเรื่องราวของผู้หญิงที่กล้าที่จะลบล้างงบของเขาเกี่ยวกับการ จำกัด mahr (สินสอด) พระวจนะของพระเจ้าซึ่งหมายความว่า: "... คุณจะได้รับหนึ่งของพวกเขาสมบัติที่หลาย ๆ ... " [1] เป็นความลับให้กับประชาชนที่ไม่มี ดังนั้นเขาจึงไม่ได้วางข้อ จำกัด สินสอดทองหมั้น

แม้ว่าเรื่องนี้จะต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ keshahihahnya แต่ตั้งใจที่จะอธิบายว่าอูมาเป็นคนที่มีเหตุผลเสมอในบทบัญญัติของอัลลอไม่ได้ทำลายพวกเขา

ดังนั้นจึงไม่คุ้มค่าเมื่อ 'อูมา Radi' anhu กับศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam และกล่าวเกี่ยวกับนวัตกรรม "นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดของบาป" บาปเมื่อรวมอยู่ในหมวดหมู่ของคำพูดของพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam: "นวัตกรรมทุก misguidance"

แต่บาปที่อูมากล่าวว่าควรจะวางไว้เป็นบาปที่ไม่ได้รวมอยู่ในคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เป็น จุดคือการชุมนุมของคนที่ต้องการที่จะดำเนินการขลิบในการสวดมนต์ในคืนของเดือนรอมฎอนที่มีพระสงฆ์ที่ก่อนหน้านี้พวกเขาได้ด้วยตัวเอง

ในขณะที่การขลิบคือการอธิษฐานตัวเองมีพื้นฐานของพระศาสดา sallallaahu ไม่มี 'alaihi วา Sallam ดังกล่าวโดย Sayyida Aisha Radi' Anha กล่าวว่า: "พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ไม่เคยทำqiyâmul Lail (พร้อมกับสหาย) สามคืนในแถวแล้วเขา menghentikannnya ในคืนที่สี่และพูดว่า:

((إنيخشيتأنتفرضعليكمفتعجزواعنها))

"ผมกลัวว่าถ้าสวดมนต์ที่มีการกำหนดให้คุณ sedanghkan คุณไม่สามารถที่จะดำเนินการออก" [ประวัติของสุนัตอัลบุคอรีและมุสลิม]

ดังนั้นqiyâmul Lail (อธิษฐานคืน) ในเดือนรอมฎอนที่มีการชุมนุมรวมถึงซุนนะฮฺศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แต่ที่เรียกว่าบาปโดยอูมา Radi anhu โดยพิจารณาที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam หลังจากหยุดในคืนที่สี่มีในหมู่คนที่ทำมันด้วยตัวเองมีคนที่จะทำมันในการชุมนุมกับฝูงชน สุดท้าย Amirul Mumineen อูมา Radi 'anhu ในความคิดของเขามีสิทธิที่จะเก็บพวกเขากับพระสงฆ์ แล้วการกระทำที่ดำเนินการโดยอูมาถูกเรียกว่าบาปเมื่อเทียบกับสิ่งที่จะทำโดยผู้ที่ก่อนที่จะ แต่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นบาปเพราะมันถูกสร้างขึ้นโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

ด้วยคำอธิบายนี้ไม่มีเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการใด ๆ ที่จะประกาศการกระทำของบาปบาปเป็นบาป Hasanah พวกเขา

นอกจากนี้ยังอาจมีอยู่ในหมู่ผู้อ่านที่ถามว่ามีบางสิ่งที่ไม่เคยทำในเวลาที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แต่มันได้รับการต้อนรับอย่างดีและปฏิบัติโดยชาวมุสลิมเช่น; โรงเรียนเตรียมหนังสือและอื่น ๆ สิ่งใหม่ ๆ เช่นนี้การจัดอันดับเป็นที่ดีโดยชาวมุสลิมได้รับการฝึกฝนและถูกมองว่าเป็นการกระทำที่ดี ดังนั้นวิธีที่จะนี้ซึ่งเกือบจะเป็นฉันทามติของชาวมุสลิมรวมกับพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam: "นวัตกรรมทุก misguidance"

คำตอบ: เราบอกว่าสิ่งนี้ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นบาป แต่เป็นวิธีการที่จะดำเนินการออกคำสั่งในขณะที่วิธีการที่แตกต่างกันตามสถานที่และยุค เป็นที่กล่าวถึงใน Siwak "หมายถึงการตัดสินตามจุดประสงค์ของมัน" วิธีการที่จะดำเนินการออกคำสั่งกฎหมายสั่ง; หมายถึงพฤติกรรมที่ไม่ได้สั่งกฎหมายไม่ได้บัญชา เป็นวิธีการของการกระทำที่ผิดกฎหมายกฎหมายเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ไปสิ้นสุดที่โปรดปรานถ้าใช้เป็นวิธีสำหรับความชั่วร้ายจะเปลี่ยนกฎหมายเป็นสิ่งที่ไม่ดีและความชั่วร้าย

คำพูดของอัลลอ Ta'ala

ولاتسبواالذينيدعونمندوناللهفيسبوااللهعدوابغيرعلم

"และไม่สาปแช่งพระเจ้าที่พวกเขาเคารพบูชานอกจากอัลลอเพราะพวกเขาจะได้รับการสาปแช่งจากอัลลอไม่มีความรู้เกิน" [Al-An'am: 108]

แม้ว่าพระเจ้าใส่ไฟผู้ที่มี polytheists และการกระทำที่เหมาะสมในสถานที่ แต่ mejelek พระเจ้าดูถูกของอะลาคือการกระทำของความชั่วร้ายและนอกสถานที่ แต่เนื่องจากการกระทำและใส่ไฟพระเจ้าสาปแช่งภาคีสาเหตุที่พวกเขาจะด่าอัลลอแล้วการกระทำดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาต

เราจงใจยกข้อนี้เพราะมันเป็นทฤษฎีบทที่แสดงให้เห็นว่าวิธีการตัดสินตามจุดประสงค์ของมัน โรงเรียนของพวกเขาในการทำงานของวิทยาศาสตร์และการจัดทำหนังสือและ novelties อื่น ๆ และถึงแม้จะมีอะไรที่ชอบก็คือในวันของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แต่ไม่ปลายทาง แต่หมายถึง ในขณะที่วิธีการตัดสินตามจุดประสงค์ของมัน ดังนั้นถ้ามีคนสร้างโรงเรียนสำหรับวัตถุประสงค์ของการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ที่จะผิดกฎหมายแล้วการก่อสร้างของกฎหมายที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตรงกันข้ามถ้ามีจุดมุ่งหมายของการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ syar'i แล้วการก่อสร้างได้รับคำสั่ง

หากยังมีคำถาม: อย่างไรคำตอบของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

((منسنفيالإسلامسنةحسنةفلهأجرهاوأجرمنعملبهاإلىيومالقيامة))

"ใครเริ่มต้นให้เป็นตัวอย่างที่ดีในศาสนาอิสลามแล้วเขาได้รับรางวัลจากการกระทำของเขาและตอบแทนผู้ที่ปฏิบัติตาม (เลียนแบบ) การกระทำผิดกฎหมาย .. "

"Sanna" นี่หมายความว่าให้หรือมีไว้

คำตอบ:
ว่าคนที่ส่งมอบคำพูดที่เป็นหนึ่งในผู้ที่กล่าวว่านอกจากนี้ยังมี "นวัตกรรมทุก misguidance" ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และเขาอาจจะไม่ได้คำเป็นคนซื่อสัตย์และเชื่อถือได้มีความขัดแย้งกับคนอื่น ๆ ที่เป็นพระวจนะของพระเจ้ายังไม่มีความขัดแย้ง ถ้าใครคิดเช่นนั้นแล้วให้เขาสอบใหม่ สมมติฐานที่อาจจะเป็นเพราะเขาไม่ได้มีความสามารถหรือเพราะการขาดของเจลลี่ และทั้งหมดจะมีความขัดแย้งในคำพูดของอัลลอหรือคำของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam

ดังนั้นจึงมีความขัดแย้งระหว่างสุนัตไม่เพราะพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ผู้ชาย Sanna เพ็ญอิสลาม" ซึ่งหมายความว่า: "ใครก็ตามที่ทำหน้าที่ในศาสนาอิสลาม" ในขณะที่ไม่รวมอยู่ในบาปอิสลาม menyatkan แล้​​ว "ซุนนะฮฺ Hasanah" ความหมาย "ซุนนะฮฺที่ดี" ในขณะที่ศาสนาไม่ดี แน่นอนว่าไม่แตกต่างกันระหว่างซุนนะฮฺและทำงานในบาป

คำตอบอื่น ๆ ที่คำว่า "ผู้ชาย Sanna" ยังสามารถหมายถึง: "เขาหันซุนนะฮฺ" ซึ่งได้รับการถูกทอดทิ้งและไม่เคยมีมาก่อน ดังนั้นคำว่า "Sanna" ไม่ได้หมายความว่าการทำซุนนะฮฺของตัวเอง แต่การฟื้นฟูซุนนะฮฺที่ถูกทิ้งร้าง

นอกจากนี้ยังมีคำตอบอื่นที่ระบุโดยการโจมตีของสุนัตเหนือเหตุผลคือเรื่องราวของคนที่มาถึงพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam และพวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก ดังนั้นเขาจึงหันไปเพื่อน ๆ ที่จะบริจาคส่วนหนึ่งของทรัพย์สินของพวกเขา จากนั้นก็มาเป็นหนึ่งในผู้ช่วยที่มีแพ็คเก็ตสีเงินที่ดูเหมือนว่าค่อนข้างมากและวางอยู่ด้านหน้าของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทันทีที่มันสว่างขึ้นใบหน้าของเขาและกล่าวว่า serilah

((منسنفيالإسلامسنةحسنةفلهأجرهاوأجرمنعملبهاإلىيومالقيامة))

"ใครเริ่มต้นให้เป็นตัวอย่างที่ดีในศาสนาอิสลามแล้วเขาได้รับรางวัลจากการกระทำของเขาและตอบแทนผู้ที่ปฏิบัติตาม (เลียนแบบ) การกระทำผิดกฎหมาย .. "

จากที่นี่ก็เป็นที่เข้าใจว่าความหมายของ "Sanna" คือรัน (ทำ) ไม่ได้หมายความว่าการทำ (ค้างไว้) ซุนนะฮฺ ดังนั้นความหมายของคำพูดของเขา: "ชาย Sanna เพ็ญ Islaami Sunnatan Hasanan" กล่าวคือ: "ใครก็ตามที่ใช้ Sunna ดี" ไม่ได้ทำหรือถือไว้เพราะเป็นสิ่งต้องห้ามดังกล่าว ขึ้นอยู่กับคำพูดของเขา: "Kullu bid'atin dhalaalah"

เงื่อนไขที่จะเต็มไปในการนมัสการ
โปรดทราบว่า mutaba'ah (ตามพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam) จะไม่สามารถทำได้เว้นแต่การกุศลจะดำเนินการให้สอดคล้องกับ Shari'ah ในกรณีที่หก

เป็นครั้งแรก เพราะ
ถ้ามีคนไม่นมัสการพระเจ้าเพราะที่ไม่ disyari'atkan แล้​​วนมัสการ bid'ah และไม่ได้รับการยอมรับ (ปฏิเสธ) ตัวอย่าง: มีคนที่สวดมนต์ทำในเวลากลางคืน tahajud ยี่สิบเจ็ดเดือนของจาบบนข้ออ้างว่าคืนนั้นเป็นคืนที่มีผู้ปกครองพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam มี (ยกขึ้นไปบนฟ้า) Salah tahajud เป็นที่เคารพบูชา แต่เพราะมันมีความเกี่ยวข้องกับสาเหตุที่จะกลายเป็นบาป เพราะการบูชาอยู่บนพื้นฐานของเหตุผลที่ไม่ได้กำหนดไว้ใน Shari'ah ข้อกำหนดนี้ใช่หรือไม่เพราะ: การบูชาจะต้องเป็นไปตาม Shari'ah ในสาเหตุ - เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะเพื่อที่จะทราบชนิดขององค์กรการกุศลบางอย่างที่ได้รับการพิจารณารวมถึงซุนนะฮฺ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นบาป

ที่สอง ชนิด
ความหมาย: การบูชาจะต้องเป็นไปตาม Shari'ah ในชนิด ถ้าไม่เช่นนั้นมันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ ตัวอย่าง: ฆ่าม้าเสียสละไม่ถูกต้องเพราะมีการละเมิดบทบัญญัติของ Shari'ah ในชนิด ซึ่งอาจจะนำมาใช้เป็นเครื่องสักการบูชา ได้แก่ อูฐวัวและแพะ

ที่สาม ระดับ (ตัวเลข)
ถ้ามีคนเพิ่มอธิษฐาน rak'ah จำนวนซึ่งเขากล่าวว่าได้รับคำสั่งแล้วอธิษฐานเป็นบาปและไม่เป็นที่ยอมรับเพราะมันไม่สอดคล้องกับบทบัญญัติของ Shari'ah ในจำนวนของตัวเลข rakaatnya ดังนั้นถ้ามีคนอธิษฐานห้า rak'ahs Zhuhur เช่นนั้นคำอธิษฐานของเขาไม่ถูกต้อง

ที่สี่ Kaifiyah (วิธี)
ถ้าใครสรงโดยวิธีการล้างมือและใบหน้าก็ไม่ wudhunya ถูกต้องตามกฎหมายเพราะไม่สอดคล้องกับลักษณะที่กำหนดชาริอา

ที่ห้า เวลา
ถ้ามีคนที่ฆ่าสัตว์บูชายัญในวันแรกของ Dhul Hijjah มีมันไม่ถูกต้องตามกฎหมายเพราะเวลาไม่ได้ดำเนินการออกตามคำสอนของศาสนาอิสลาม

ผมเคยได้ยินว่ามีคน bertaqarrub อัลลอในเดือนรอมฎอนโดยการฆ่าแพะ องค์กรการกุศลเช่นนี้เป็นความเชื่อที่ผิดเพราะการเสียสละไม่ได้ตั้งใจที่จะ bertaqarrub พระเจ้ายกเว้นที่เสียสละแสวงบุญและปรับ akikah ฆ่าในเดือนรอมฎอนด้วย i'tikad ได้รับรางวัลสำหรับการเสียสละเช่นทางหลวงอัล Adha- เป็นบาป ถ้าฆ่าเพียงเพื่อที่จะกินเนื้อโอเค

ที่หก สถานที่
สมมติว่ามีคนที่อยู่ในสถานที่อื่น ๆ กว่ามัสยิด beri'tikaf มันไม่ถูกต้องตามกฎหมาย i'tikafnya สำหรับสถานที่ I'tikaf เฉพาะในมัสยิด ในทำนองเดียวกันสมมติว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งจะ beri'tikaf ใน mushalla ที่บ้านก็ไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมาย i'tikafnya เพราะสถานที่ที่ไม่สอดคล้องกับบทบัญญัติของ Shari'ah อีกตัวอย่างหนึ่ง: คนที่จะทำ Tawaf นอกมัสยิดฮะรอมในบริเวณที่ใน ในที่แออัดอยู่แล้ว tahawafnya ที่ไม่ถูกต้องเพราะเป็นสถานที่ที่อยู่ในบ้านทำ Tawaf เป็นอัลลอผู้ทรง,

وطهربيتيللطائفين

"และบริสุทธิ์ของฉันคือบ้านสำหรับผู้ที่ Thawaf" [อัลฮัจญ์: 26]

ข้อสรุปจากสาเหตุดังกล่าวทำให้การนมัสการที่ไม่รวมถึงผู้ใจบุญกุศลยกเว้นถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขที่สองคือ:

เป็นครั้งแรก จริงใจ
ที่สอง Mutaba'ah

และ Mutaba'ah จะไม่สามารถทำได้เว้นแต่หกกรณีที่ได้รับการอธิบายไว้ก่อนหน้า

ปิด
ผู้เขียนแนะนำให้ผู้ที่เข้าไปพัวพันในการทดลองบาปซึ่งอาจมีสาเหตุที่ดีและต้องการความดีถ้าคุณต้องการที่ดีของ -demi ของอัลลไม่มีวิธีที่ดีกว่าวิธีการ Salaf (รุ่นก่อนรุ่น) Radi 'anhum

จะเข้าใจ บริษัท ซุนนะฮฺสาวก sallallaahu 'alaihi วา sallam ตามเส้นทางของ Salaf เคร่งศาสนาและดูว่ามันจะทำร้ายคุณ.

และเราพูดว่าสำหรับบางอย่างที่คุณจะได้รับคนส่วนใหญ่ที่ต้องการที่จะทำงานในบาปก็ยังลังเลและขี้เกียจที่จะทำสิ่งที่ได้รับการสั่งการได้อย่างชัดเจนและ disunnahkan ถ้าพวกเขาเสร็จสิ้นบาปที่พวกเขาจะต้องเผชิญซุนนะฮฺที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยมี engggan ความรู้สึกและขี้เกียจ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นผลกระทบของบาปกับหัวใจ

บาปผลกระทบมากในตับและเป็นอันตรายมากกับศาสนา มีบาปในศาสนาของอัลลอไม่เป็น แต่พวกเขายังเอามาจากซุนนะฮฺเท่ากับหรือเกินกว่าเขาเป็นที่แสดงโดยนักวิชาการ Salaf

แต่ถ้าเป็นคนที่รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ติดตามและไม่ได้ผลิตของชาริอาก็จะทำได้โดยมันกลัวความสมบูรณ์แบบนอบน้อมเชื่อฟังและนมัสการพระเจ้าแห่ง alamien และ Ittiba ความสมบูรณ์แบบ (มีส่วนร่วม) เพื่อ Imamul Muttaqin, Sayyidu Mursalin พระศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu ' alaihi วา sallam

ผู้เขียนบอกพี่น้องชาวมุสลิมที่คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งอย่างใดอย่างหนึ่งของบาปซึ่งยินดีทั้งที่มีเอสเซ้น, หอบหืดและธรรมชาติของพระเจ้าหรือมีความยินดีกับบุคคลและถวายพระเกียรติของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ให้พวกเขากลัวอัลลอและหลีกเลี่ยง สิ่งที่ต้องการที่ Beramalllah ด้วยความจริงใจและขึ้นอยู่กับซุนนะฮฺไม่ปัดและบาป; ตามสิ่งที่พระเจ้าได้รับการอนุมัติไม่ใช่สิ่งที่คุณชอบมาร และให้พวกเขาให้ความสนใจกับสิ่งที่สามารถทำได้โดยหัวใจของพวกเขาในรูปแบบของความรอด, ชีวิต, ความสงบสุขและความ nur ดี

อัลลออาจจะทำให้เราเป็นคนรับจ้างพานักท่องเที่ยวที่ไ​​ด้รับคำแนะนำของเขาและผู้นำที่ดีจะนำมาต่อสู้หัวใจด้วยความเชื่อและวิทยาศาสตร์ของเราทำให้วิทยาศาสตร์ที่เรามีพรและไม่ได้เกิดภัยพิบัติ เช่นเดียวกับอัลลออาจนำเราไปยังเส้นทางของปวงบ่าวของพระองค์ที่มีความเชื่อที่ทำให้เรารวมถึงนักบุญของผู้ป่วยและกลุ่มของเขาเขาจะโชคดี

สวดมนต์และทักทายอาจยังคงได้รับมอบหมายให้พระศาสดาของพระเจ้าเรามูฮัมหมัดให้กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขาของเขา

[คัดลอกจากหนังสืออัล Ibdaa 'ไฟ Kamaalis Syar'i Khatharil Ibtidaa วา' ฉบับสมบูรณ์อินโดนีเซียอิสลามและระวังอันตรายจากการ Bid'ah งานของชีมูฮัมหมัดบินอัล'Utsaimin Sholeh, Masykur MZ อาหมัดแปลสำนักพิมพ์ Minhajus ซุนนะฮฺมูลนิธิโบกอร์ - Jabar]

No comments:

Post a Comment