!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, July 30, 2015

มารหลอกมนุษย์ได้มีความสุข

นั่งไม่เสร็จ (327)

 (ตอนที่ 327) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 30 กรกฎาคม 2015, 14:52 PM)

มารหลอกมนุษย์ได้มีความสุข

วิธีการหนึ่งที่จะปฏิบัติตามมารติดตามจำนวนมากเพื่อให้พวกเขาได้อย่างเท่าเทียมกันปีศาจที่อาศัยอยู่ในนรกเป็นคนหลอกลวงกับโลก kesenamgan เพื่อให้ลืมเกี่ยวกับชายคนที่ว่ามันเป็นบาปที่สามารถทำให้รุนแรงขึ้นเครื่องชั่งน้ำหนักของบาปในปรโลก
ตัวอย่างหนึ่งคือการอาศัยอยู่ที่บ้าน (ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงที่ไม่ได้เป็นบุคคลที่แต่งงาน / เธอ)
มันเป็นจำนวนมากที่เกิดขึ้นในชุมชนทั้งในหมู่นักเรียนนักศึกษาหรือนักเรียนคนงานก็เป็นไปได้ที่พวกเขาทำความสัมพันธ์ (เพศ) ที่อาศัยอยู่คู่แต่งงานกันในช่วง (sex ฟรี)
เราเห็นการดื่มไวน์ (สุรามึนเมา) ขายได้อย่างอิสระทุกที่เพื่อให้ผู้กระทำผิดสามารถเมาไม่รู้ล่วงประเวณีกับคู่ของเธอ (แฟน)
มันค่อนข้างยากสำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองในวันนี้ที่จะห้ามเด็กของพวกเขาเพื่อหลีกเลี่ยงการใกล้ zina เพราะถ้าหากเราจะห้ามที่เข้มงวดเกินไปมันแม้เราไม่สามารถหลงกลโดยว่าที่เจ้าสาวหรือเจ้าบ่าว
ผมมีญาติแต่งงานกับคนที่พวกเขาแต่งงานกับชาวมุสลิม แต่เมื่อมันเชิญเขาไปที่บ้านเกิดของสามีของเธอเมื่อผมเข้าเยี่ยมชมเมืองที่พวกเขาอยู่หันป้าของฉันที่ได้มีลูกห้าคนได้รับการปฏิบัติตามศาสนาของการกำเนิดของสามี (ศาสนา kesyirikan / การเชื่อมโยงพันธมิตรกับพระเจ้า) แม้บนผนังของหลายรูปปั้นของพระเจ้าของพวกเขาบนจอแสดงผลนอกเหนือไปจากการทำกิจกรรมที่ทางศาสนาประจำ kesyirikan ในบ้านของพวกเขา
มีเพื่อนบ้านเข้มงวดมากในการรักษาลูกชายของเขาดังนั้นที่ไม่ได้รับการดูแลมากเกินไปอย่างเคร่งครัดพ่อแม่ของพวกเขาเด็กของพวกเขาที่วิทยาลัย (โรงเรียน) ในเมืองอื่นที่อยู่ห่างไกลก็ลูกชายของเขามาถึงพ่อแม่ของเขากับสามีในอนาคต (ternayata ยัง kesyirikan ศาสนา) แล้ว เพราะพ่อแม่เป็นสิ่งที่ยาก (บ้า) สามีในอนาคตควรเปลี่ยนศาสนาอิสลามก่อนที่จะแต่งงาน (ผสมพันธุ์) กับลูกชายของเขา
หลังจากนั้นมันก็ทั้งคู่แต่งงานกันในศาสนาอิสลาม แต่เป็นเพราะภรรยาอยู่ที่พ่อแม่ของเธอและสามีของเธออาศัยอยู่นอกเมืองที่ห่างไกลที่ยากมากในการตรวจสอบในกฎหมายเป็นวิธีการทำงานทางศาสนาให้อยู่คนเดียวเขาได้เปลี่ยนศาสนาอิสลามและคนในครอบครัวของชายคนหนึ่ง ศาสนา kesyirikan
สิ่งที่สำคัญที่เราดูอย่างใกล้ชิดไม่ได้ยากเกินไปห้ามนอกจากอธิษฐานกับพระเจ้าเสมอที่จะให้ความคุ้มครองความเชื่อและความกตัญญูและเราทุกคนเร็ว ๆ นี้ควรกลับใจ (ขอ Ampun) พระเจ้าสำหรับความผิดทั้งหมดที่เรามีความมุ่งมั่น
มนุษย์ทุกคน (เด็ก adam) กล่าวว่าศาสดามูฮัมหมัดต้องได้กระทำบาปและพระเจ้าจะยกโทษบาปของเราทุกคนถ้าเราต้องการที่จะกลับใจ และเสียใจบาปว่าโดยการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเสาหลักของศาสนาอิสลามและคูณการกระทำที่ดี
โปรดจำไว้ว่างานของมนุษย์เป็น vicegerent บนโลกคือการนมัสการพระเจ้าที่จะถูกบันทึกไว้ในชีวิตนิรันดร์ในปรโลก
อย่าถูกหลอกโดยชีวิตของโลกชั่วคราวนี้ (ไม่เกิน 100 ปี) เห็นโลกของอัลลอเป็นมูลค่าไม่เกินปีกของยุงและแม้กระทั่งน่ารังเกียจกว่าซากเด็กตาบอด (หะดีษ / ซุนนะฮฺ / อัลภูมิปัญญา)
ข้อควรระวัง zina บาปอันยิ่งใหญ่

โดย
Ustadz อิสอิสอาบูมุสลิมอัล Atsariซีน่าเป็นบาปใหญ่และรวมทั้ง akbarul kabâir (บาปที่สำคัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด) หลังจากหลบมุมและการฆาตกรรม อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

والذينلايدعونمعاللهإلهاآخرولايقتلونالنفسالتيحرماللهإلابالحقولايزنونومنيفعلذلكيلقأثاما

และผู้ที่ไม่ได้ beribarah พระเจ้าอื่น ๆ พร้อมกับอัลลอและไม่ฆ่าชีวิตเช่นอัลเลาะห์ (ฆ่า) ยกเว้น (เหตุผล) เป็นจริงและไม่ล่วงประเวณีผู้ที่ปฏิบัติเช่นนั้นแน่นอนเขาได้รับ (การตอบโต้) บาป (เธอ ) [Al-Furqan / 25: 68]

ในข้อนี้อัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะปัดรวมชู้และการฆาตกรรม และอัลลอผู้ทรงอำนาจให้ตอบมันเป็นความทุกข์ทรมานอับอายคู่อีกครั้งตราบใดที่กระทำผิดไม่สำนึกผิดและกระทำความดีทั้งหลาย

ในการถ่ายทอดเนื้อหาของบทกวีนี้, เล่าใน Saheeh สุนัต:

عنعبداللهرضياللهعنهقالسألتأوسئلرسولاللهصلىاللهعليهوسلمأيالذنبعنداللهأكبرقالأنتجعلللهنداوهوخلقكقلتثمأيقالثمأنتقتلولدكخشيةأنيطعممعكقلتثمأيقالأنتزانيبحليلةجاركقالونزلت هذهالآيةتصديقالقولرسولاللهصلىاللهعليهوسلم {والذينلايدعونمعاللهإلهاآخرولايقتلونالنفسالتيحرماللهإلابالحقولايزنون}

อับดุลลาห์ (บิน Mas'ud) Radi anhu เขากล่าวว่า: ฉันถามหรือพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ถามว่า' บาปคือยิ่งใหญ่ที่สุดในพระหัตถ์ของพระเจ้า '? เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam ตอบว่า "คุณทำตรงกับอัลเลาะห์ในขณะที่เขาได้สร้างคุณ (โดยพันธมิตร)." ผมถามว่า "แล้วสิ่งที่" เขา sallallaahu' alaihi วา Sallam ตอบ: "คุณฆ่าลูกของคุณเพราะคุณกลัวเขากิน กับคุณ "ผมถามว่า" แล้วสิ่งที่ "เขา sallallaahu. 'alaihi วา Sallam ตอบ:". คุณล่วงประเวณีกับภรรยาของเพื่อนบ้านของคุณ "และบทร้อยกรองนี้มาแสดงให้เห็นถึงคำพูดของพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam:

والذينلايدعونمعاللهإلهاآخرولايقتلونالنفسالتيحرماللهإلابالحقولايزنون

และผู้ที่ไม่ได้นมัสการพระเจ้าใด ๆ อื่น ๆ พร้อมกับอัลลอและไม่ฆ่าชีวิตเช่นอัลเลาะห์ (ฆ่า) ยกเว้น (เหตุผล) เป็นจริงและไม่ล่วงประเวณี (อัลฟุรกอน / 25: 68) [HR บุคอรีไม่มี 4483]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

ولاتقربواالزناإنهكانفاحشةوساءسبيلا

และอย่าเข้าใกล้การผิดประเวณี; อันที่จริงเป็นชู้กระทำชั่วร้ายและทางชั่ว [อัลอิศ '/ 17: 32]

ในข้อนี้อัลลอผู้ทรงอำนาจที่จะประกาศการผิดประเวณีโหดร้าย เป็นความอัปลักษณ์เลวทรามที่ได้มาถึงจุดสูงสุดของตนเพื่อที่โหดร้ายว่าสิ่งที่น่ากลัวมีแน่นอน จากนั้นอัลลอผู้ทรงอำนาจยังมีรายงานเป็นผลมาจากการผิดประเวณีในหมู่สังคมมนุษย์คือชู้เป็นถนนที่ไม่ดี เพราะมีชู้เป็นเส้นทางของการทำลายล้างและความยากจนในโลกเช่นเดียวกับการทรมานและความอัปยศอดสูในปรโลก

ดังนั้นอันตรายเป็น yag ที่ดีมากในการล่วงประเวณีทุกศาสนาห้ามศาสดาเห็นและการลงโทษในโลกนี้และต่อจากนี้ที่มีประสิทธิภาพมาก

ARTI ZINA
ระยะรวมถึงการล่วงประเวณีการผิดประเวณีทั้งหมดซึ่งถูกลงโทษอย่างใดอย่างหนึ่งได้หรือไม่ได้สัมผัสกับการลงโทษได้เช่นตาเป็นชู้จะเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ได้เข้ารับการตรวจถูกต้องตามกฎหมายและอื่น ๆ แต่ชู้ในแง่ของชาริอาคือการผิดประเวณีเป็นโทษได้

พระ Hanafiyya ให้ความเข้าใจผิดประเวณีด้วย "การกระทำของชายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงใน qubulnya (ไก่) ซึ่งไม่ได้เป็นของเขา (เธอ) หรือชอบมัน (ทาสหญิง)

Ulama Malikiyah ให้ความเข้าใจผิดประเวณีด้วย "การกระทำของผู้ชาย mukallaf (baligh) การมีเพศสัมพันธ์มุสลิมกับอวัยวะเพศของมนุษย์ซึ่งไม่ได้เป็นของเธอ (ภรรยาของเขา) โดยไม่ต้องสงสัยจะสูญ (คลุมเครือ) กับวัตถุประสงค์."

พระ Syafi'iyah ให้ความเข้าใจผิดประเวณีด้วย "แทรกปลายของอวัยวะเพศชายหรือขนขนาดของมันในที่ต้องห้ามเพราะ dzatnya ได้รับการสนับสนุนโดยธรรมชาติโดยไม่ต้องสงสัยจะสูญ (คลุมเครือ)."

ในขณะที่ Ulama Hanabilah ให้ความเข้าใจผิดประเวณีด้วย "การทำอนาจารที่อวัยวะเพศหรือทวารหนัก" [ดู: อัลMausû'atอัลอัล Fiqhiyyah Kuwaitiyah, 24/18]

ระดับของ SIN ZINA
เป็นชู้ทั้งหมดเป็นบาปใหญ่ แต่บาปเป็นระดับที่แตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ซีน่ากับ mahram หรือผู้หญิงที่แต่งงานแล้วบาปมากกว่ากับผู้หญิงที่ไม่ใช่ mahram หรือบริสุทธิ์ เป็นชู้กับเพื่อนบ้านของเขามีขนาดใหญ่กว่าเพื่อนบ้านออกจากกัน

บทลงโทษในโลก
เป็นชู้โหดร้ายยังเป็นที่รู้จักของมี (การลงโทษ) ที่อัลลอผู้ทรงอำนาจที่กำหนดไว้สำหรับความผิดทางอาญานี้ อัลลอผู้ทรงอำนาจพูดว่า:

الزانيةوالزانيفاجلدواكلواحدمنهمامائةجلدةولاتأخذكمبهمارأفةفيديناللهإنكنتمتؤمنونباللهواليومالآخروليشهدعذابهماطائفةمنالمؤمنين

ผู้หญิงเป็นชู้และคนที่ล่วงประเวณีนั้น deralah หนึ่งของพวกเขาแต่ละคนเป็นร้อยครั้งตีและทำความเมตตาทั้งป้องกันไม่ให้คุณ (วิ่ง) ศาสนาของอัลลถ้าท่านเชื่อในอัลลอและในวันสุดท้ายและให้ (การดำเนินงาน ) การลงโทษของพวกเขาจะเห็นกลุ่มคนที่เชื่อว่า [Al-Nur / 24: 2]

นี่คือชู้ยังไม่ได้แต่งงานมี ชู้ได้แต่งงานและไม่เคยกับภรรยาของเขาแล้วด้วยเมา (เมา) เมาตาย

عنعبادةبنالصامتقالقالرسولاللهصلىاللهعليهوسلمخذواعنيخذواعنيقدجعلاللهلهنسبيلاالبكربالبكرجلدمائةونفيسنةوالثيببالثيبجلدمائةوالرجم

จาก 'เถ้า Saamit ถัง Ubadah เขากล่าวว่าพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า "พาฉันพาฉันแท้จริงอัลลอได้ทำสำหรับถนน (กฎ) สำหรับพวกเขา: bikr (ยังไม่ได้แต่งงาน) ถ้า berzina- กับ . คนที่ไม่ได้แต่งงานกับวิปปิ้ง 100 ครั้งและถูกเนรเทศปี Tsayib (คนแต่งงาน) ถ้า berzina- กับคนที่จะแต่งงาน, วิปปิ้งครีม 100 ครั้งและบ้านเมือง [HR มุสลิมไม่มี 1690;.. และคนอื่น ๆ ].

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam' อัลลอจริงได้ทำตามแบบที่ (กฎ) สำหรับพวกเขา 'เป็นคิวพระวจนะของอัลลอผู้ทรงอำนาจตัวอักษร-นิสา' บทกวี 15

และนักวิชาการมี Ijma 'ประมาณ 100 ครั้งรับผิด dera สำหรับคนล่วงประเวณียังไม่ได้แต่งงานและบ้านเมืองสำหรับคนล่วงประเวณีแต่งงาน

แต่นักวิชาการที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเฆี่ยนตีสำหรับคนล่วงประเวณีแต่งงาน กลุ่ม Ulama เถียงต้องนำมารวมกันระหว่างลงแส้และบ้านเมือง แต่ความเห็นที่จะเพียงบ้านเมืองขึ้นอยู่กับการกระทำของพระศาสดา sallallaahu 'นักวิชาการ jumhur alaihi วา sallam ที่ปฏิบัติกับบ้านเมืองMâ'izและผู้หญิงชนเผ่า Ghamidi โดยไม่ต้องทำลงแส้

ในฐานะที่เป็น 'หนึ่งปีที่ลี้ภัย':
1. อิหม่าม Shafi ฉันและ jumhur ให้เหตุผลความจำเป็นของความแปลกแยกหนึ่งปีล่วงประเวณีชายหรือหญิง

2. อัลฮะซันระบุไม่จำเป็น Exiled

3. อิหม่ามมาลิกและอัล Auza'i กล่าวว่า "มีการเนรเทศไม่มีสำหรับผู้หญิง" เพราะผู้หญิงเป็นเปลือยเปล่าและจะสูญเสียมันและส่งพวกเขาไป fitnah (ภัยพิบัติ) ดังนั้นผู้หญิง bersafar ห้ามยกเว้น mahram

"คนที่ไม่ได้แต่งงาน (ถ้าผิดผี) กับคนที่ยังไม่ได้แต่งงานคนที่แต่งงานแล้ว (ถ้ามีผิดผี) กับคนแต่งงาน" มันไม่ได้เป็นความต้องการ แต่การลงโทษสำหรับชู้ยังไม่ได้แต่งงานจะถูกเฆี่ยนตีและถูกเนรเทศทั้งเขา fornicated กับคนที่มีความเป็นโสดหรือแต่งงาน และการลงโทษสำหรับคนล่วงประเวณีแต่งงานจะถูกขว้างด้วยก้อนหินไม่ว่าเขา fornicated กับคนที่จะแต่งงานหรือยังไม่ได้แต่งงาน

และสิ่งที่หมายโดย bikr เป็นชายหรือหญิงที่ไม่เคย berjima กับการแต่งงานที่ถูกต้องและเขาก็เป็นชายวัยแรกรุ่นและความเข้าใจ และสิ่งที่หมายโดย tsayib เป็นคนที่ไม่เคยทำ jima 'แม้ว่าครั้งหนึ่งในการแต่งงานที่ถูกต้อง และเขา baligh คนฉลาดและเป็นอิสระ ผู้ชายและผู้หญิงเหมือนกันในแง่นี้ ในทำนองเดียวกันชาวมุสลิมศาสนาคนมีสมาร์ทหรือโง่ อัลลอรู้ดีที่สุด [สรุปจาก Sharh มุสลิมไม่มี 1690 โดยอิหม่าม Nawawi]

พระศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam ยังเตือนสหายของเขาที่จะทำให้เกิดการผิดประเวณีภัยพิบัติและโรคต่างๆ เขา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

لمتظهرالفاحشةفيقومقطحتىيعلنوابهاإلافشافيهمالطاعونوالأوجاعالتيلمتكنمضتفيأسلافهمالذينمضوا

มันไม่ได้เป็นความลามก (ชู้) จะทำในชุมชนอย่างเปิดเผย แต่จะกระจาย tho'un โรคระบาด (โรคร้ายแรง) และโรคอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในที่แรกที่ได้ผ่าน [HR อิบัน Majah ไม่มี: 4019; อัลบาซาร์; Bayhaqi; จากอิบันอู classed เป็น saheeh โดย Shaykh al-Albani ในเถ้าShahîhahไม่มี: 106; Saheeh ที่ targhib วัด tarhib ไม่มี: 764; สำนักพิมพ์: Maktabah อัล Maarif]
ถ้าเราดูที่สุนัตนี้และความเป็นจริงของมนุษย์ในวันนี้และอายุเราจะรู้ว่าสุนัตนี้เป็นหนึ่งในปาฏิหาริย์ของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam วิธีหลายโรคที่เกิดจากการผิดประเวณีการแพร่กระจายในสังคมสาเหตุ เช่นซิฟิลิส gonorhe โรคเอดส์และอื่น ๆ O อัลเลาะให้อภัยเรา

บทลงโทษในปรโลก
นอกเหนือไปจากความชั่วร้ายต่าง ๆ ในโลกแล้วชู้ถูกคุกคามโดยทรมานต่างๆในปรโลก ท่ามกลางคนอื่น ๆ รายงานในสุนัตด้านล่าง:

عنأبيأمامةالباهلىقالسمعترسولالله-صلىاللهعليهوسلم-يقول: «بيناأنانائمإذأتانىرجلانفأخذابضبعىفأتيابىجبلاوعرافقالالى: اصعدحتىإذاكنتفىسواءالجبلإذاأنابصوتشديدفقلت: ماهذهالأصواتقال: هذاعواءأهلالنار, ثمانطلقبىفإذاأنابقوممعلقينبعراقيبهممشققةأشداقهمتسيلأشداقهمدمافقلت: منهؤلاءفقيل: هؤلاءالذينيفطرونقبلتحلةصومهم
ثمانطلقبيفإذابقومأشدشيءانتفاخاوأنتنهريحاوأسوئهمنظرافقلت: منهؤلاء? قيل: الزانونوالزوانيثمانطلقبيفإذابنساءتنهشثديهنالحياتقلت: مابالهؤلاء? قيلهؤلاءاللاتييمنعنأولادهنألبانهنثمانطلقبيفإذاأنابغلمانيلعبونبيننهرينفقلت: منهؤلاء? فقيلهؤلاءذراريالمؤمنينثمشرفبيشرفافإذاأنابثلاثةيشربونمنخمرلهمفقلت: منهؤلاء? قالوا: هذاإبراهيموموسىوعيسىوهمينتظرونك

จากอาบู Umamah อัล Bahili เขาพูดว่า: ผมได้ยิน Messenger ได้ sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่าเมื่อตอนที่ผมกำลังนอนหลับก็มีชายสองคนที่มาให้ฉันถือแขนทั้งสองข้างจากนั้นทั้งสองคนพาฉันไปที่ภูเขาสูงชัน ทั้งสองพูดกับผมว่า "มา!" ตอนที่ผมอยู่ในช่วงกลางของภูเขาก็ผมได้ยินเสียงดังแล้วผมถามว่า "นั่นเสียงอะไร?" เขาตอบว่า "มันร้องไห้ถิ่นที่อยู่ในนรก" จากนั้นฉันก็ถูกนำตัวก็ผมเห็นกลุ่มคนที่ขึ้นอยู่กับ (ผกผัน) กับหลอดเลือดดำของขาของพวกเขา (ด้านบน), ปลายของปากของพวกเขาฉีกขาดเลือดไหล ผมถามว่า "พวกเขาคืออะไร?" พวกเขาตอบว่า "นี้และพวกเขาจะเป็นคนที่ทำลายได้อย่างรวดเร็วก่อนเวลาอันควร"
จากนั้นฉันก็ถูกนำตัวก็ผมเห็นกลุ่มของคนที่มีศพถูกป่องขนาดใหญ่มากกลิ่นเหม็นมากและมุมมองที่น่ากลัว ผมถามว่า "เขาเป็นใคร?" คำตอบ "meraka เป็นคนล่วงประเวณีและหญิง"
จากนั้นฉันก็ถูกนำตัวก็ผมเห็นผู้หญิงหน้าอกของพวกเขาจิกงู ผมถามว่า "เขาเป็นใคร?" คำตอบ "meraka เป็นผู้หญิงที่ไม่ได้ให้นมแม่ของพวกเขาเพื่อเด็ก (ทารก) พวกเขา"
จากนั้นฉันก็ถูกนำตัวก็ผมเห็นเด็กเล็ก ๆ เล่นในระหว่างแม่น้ำสองสาย ผมถามว่า "เขาเป็นใคร?" คำตอบ "นี้และพวกเขาเป็นลูกของผู้ศรัทธา"
จากนั้นฉันก็ถูกนำตัวไปที่สูงก็ผมเห็นคนสามคนที่ได้รับการดื่มไวน์ ผมถามว่า "เขาเป็นใคร?" คำตอบ "meraka เป็นอิบราฮิมมูซาและ 'อิ พวกเขากำลังรอ " [HR อิ Hibbaan; ไม่ 7491; ชุอัยบ์ classed เป็น saheeh โดย Shaykh al-Arnauth]

อันที่จริงซาตานพยายามที่จะทำให้เข้าใจผิดและเป็นอันตรายต่อมนุษย์ในรูปแบบต่าง ๆ รวมทั้งพุ่งเข้าชู้ แล้วภาระผูกพันของคนที่ต้องการที่จะอยู่รอดเขาจะต้องระมัดระวังและอยู่ห่างจากการผิดประเวณีและทำให้เกิดการประพฤติผิดประเวณีว่า อัลลออาจเสมอพวกเราทุกคนจากความชั่วร้ายและนำไปสู่ความดีงาม

WallâhulMusta'ân

[คัดลอกจากในฐานะที่เป็นซุนนะฮฺนิตยสารฉบับพิเศษ 12 / ปีที่สิบแปด / 1435H / 2014M เผยแพร่ Lajnah Istiqomah Surakarta มูลนิธิ, Jl Solo - Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo 57 773 โทร 0271-858197 โทรสาร 0271-858196]

No comments:

Post a Comment