!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, July 30, 2015

Riba นำมาทำลายครอบครัว (รัฐ)

นั่งไม่เสร็จ (328)

 (ตอนที่ 328) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 30 กรกฎาคม 2015, 17:25 PM)

Riba นำมาทำลายครอบครัว (รัฐ)

Riba หรือดอกเบี้ยที่รู้จักกันในการกำหนด (ดอกเบี้ย) อัลลอได้ห้ามในพระวจนะของพระเจ้าและหะดีษ (ซุนนะฮฺ / อัลภูมิปัญญา) ของศาสดามูฮัมหมัด
Riba นอกเหนือไปจากบาปที่สำคัญที่จะเกิดขึ้นสุนัตที่แท้จริงศาสดามูฮัมหมัดกล่าวว่ากินดอกเทียบเท่าบาปเป็นชู้กับ 36 ผู้หญิง (ผู้ชาย)
นอกจากผลประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์และการทดลองสามารถทำลายข้อต่อชีวิตครอบครัวหนึ่งหรือหนึ่งในประเทศ (รัฐ)
ดูเฉพาะเมื่อครอบครัวมีบัตรเครดิตเมื่อทั้งคู่ (สามีหรือภรรยา) ยังคงทำงานพวกเขายังคงสามารถชำระคืนสินเชื่อบัตรเครดิตและดอกเบี้ยพยายามที่จะดูว่าเมื่อทั้งสองจะตกงานอีกครั้ง (ตัดสัมพันธ์การจ้างงาน) จากนั้นพวกเขามักจะทำบัตรเครดิต ใหม่ที่จะจ่าย (เพื่อให้ครอบคลุมหนี้บัตรเครดิตเป็นครั้งแรกและอื่น ๆ บัตรเครดิตเป็นจำนวนมากและห้าใบครอบครัวจะไม่สามารถที่จะเริ่มต้นที่ห้าของการสะสมหนี้บัตรเครดิตนี้และอาศัยอยู่ (ธนาคารเก็บหนี้) หวาดกลัว (ความหวาดกลัว) เจ้าของบัตรเครดิต, การทะเลาะกัน คู่สมรสที่จะหย่าร้างสามารถเกิดขึ้นปลาย
ดูกรีซประเทศในยุโรปตะวันตกมีการประกาศล้มละลายไม่สามารถที่จะชำระหนี้จากธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF), กรีซจะได้รับการประกันตัวออกมาของ World Bank, IMF และประเทศเจ้าหนี้อื่น ๆ ที่มีเงินให้สินเชื่อที่เป็นผลมาประเทศเป็นเรื่องยากที่จะได้รับออกจากวิกฤต เศรษฐกิจ
หลายประเทศ (ประเทศอื่น ๆ ) ชีวิตของดอกไม้นี้ดังนั้นพวกเขาจะมีความสุข แต่เท็จผู้คนจำนวนมากที่อุดมไปด้วยที่มีชีวิตแม้กระทั่งความเครียดฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอตัวเองหรือยาเสพติด
หลายของลูกหลานของเราจะเติบโตขึ้นจากการบริโภคพ่อแม่ของดอกเบี้ยเงินเด็กโตขึ้นมีความผิดปกติท​​ี่ไม่ฉลาดและพฤติกรรมผิดปกติ (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพศฟรีสูบบุหรี่.)
Bertaubatlah (ความเมตตา) ในพระเจ้าอยู่ห่างจากดอกเบี้ยและไม่เข้าใกล้อีกครั้งกินดอกเพื่อให้เรามีชีวิตอยู่รอดมาได้ทั้งในโลกนี้และในปรโลก

Riba (อัตราดอกเบี้ย / ดอกเบี้ย) ความเข้าใจและความกินดอกชนิด

โดย
เชคอิอิบราฮิมถังโฆษณา Duwaisyความเข้าใจ Riba
ในพจนานุกรม Lisaanul 'อาหรับ, กินดอกเป็นคำที่นำมาจากคำว่าربا ถ้ามีคนพูดرباالشيئيربوربواورباหมายถึงสิ่งที่เติบโตและขยายตัว ถ้าหมายถึงรัฐأربيتهฉันต้องเพิ่มและเติบโต

ในอัลกุรอานกล่าวถึง:

ويربيالصدقات

"... และปุ๋ยทาน ... " [Al-Ba-Qarah / 2: 276]

ของคำ diambillah Riba ระยะเป็นหะรอมอัลลอกล่าวว่า

وماآتيتممنرباليربوفيأموالالناسفلايربوعندالله

"และสิ่งที่ Riba (อุปกรณ์เสริม) ที่คุณให้เขาเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งของมนุษย์แล้วมันไม่ได้เพิ่มดอกเบี้ยในสายตาของอัลล ... " [Ar-Rum / 30: 39]

จากนั้นกล่าวว่าرباالمال (สมบัติก็มีเพิ่มขึ้น)

สำหรับความหมายของคำว่า Riba ตามลูกขุน (ลูกขุน) คือการให้การเพิ่มเติมในเรื่องที่เฉพาะเจาะจง

ในหนังสือเล่มนี้ Mughnil Muhtaaj บอกว่าดอกเบี้ยเป็นสัญญาของการแลกเปลี่ยนบางรายการที่มีไม่รู้จัก (ที่สองสินค้าจะมีการแลกเปลี่ยน) ได้เหมือนกันในมุมมองของชาริอาทำได้ดีเมื่อสัญญาหรือจะระงับ (จบ) สองสินค้าแลกเปลี่ยนหรือหนึ่งของพวกเขา

Riba เป็นหะรอมทั้งในอัลกุรอาน, ซุนนะฮฺและ Ijma '

อัลลอผู้ทรงกล่าวว่า

ياأيهاالذينآمنوااتقوااللهوذروامابقيمنالرباإنكنتممؤمنين

"โอ้บรรดาผู้ศรัทธากลัวอัลลอและให้ขึ้นสิ่งที่เหลืออยู่ของดอกเบี้ย (ซึ่งยังไม่ได้รับการเก็บรักษา) หากพวกเจ้าเป็นผู้ศรัทธา." [Al-Baqarah / 2: 278]

อัลลอผู้ทรงอำนาจยังพูดว่า:

وأحلاللهالبيعوحرمالربا

"... แต่อัลลอได้รับอนุญาตการค้าและดอกเบี้ยที่ต้องห้าม ... " [Al-Baqarah / 2: 275]

อัลลอในข้ออื่นผู้ทรงพูดว่า:

ياأيهاالذينآمنوالاتأكلواالربا

"โอ้บรรดาผู้ศรัทธาไม่กินกินดอก ... " [อาลี 'Imran / 3: 130]

ในขณะที่ซุนนะฮฺครั้งหนึ่งเคยได้รับ hadiths จำนวนมากซึ่งห้ามกินดอก อิหม่ามมุสลิมเล่า rahimahullah ของจาบีร์ Radi anhu เขากล่าวว่า:

لعنرسولاللهصلىاللهعليهوسلمآكلالرباوموكلهوكاتبهوشاهديه وقال: همسواء

"พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้สาปแช่งกินของดอกเบี้ยซึ่งจะช่วยให้ผลประโยชน์ที่ผู้เขียนและพยานทั้งสอง" และเขากล่าวว่า "พวกเขากำลังทั้งหมดเดียวกัน."

ในสุนัตที่ได้รับการตกลง keshahihannya จากอาบู Hurayrah anhu เขาบอกว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

إجتنبواالسبعالموبقات! وذكرمنهن: آكلالربا

"หลีกเลี่ยงเจ็ดกรณีที่ถูกนำมาทำลาย" และเขากล่าวถึงในหมู่พวกเขา "การรับประทานอาหารกินดอก."

และได้มา Ijma 'ในข้อห้ามของกินดอก

อิหม่ามอาลีอิบันฮูมูฮัมหมัดอิบันหรือที่รู้จักกันดีที่สุดเท่าที่-Saghadi กล่าวถึงในหนังสือปลาย Nutf ว่ากินดอกเข้าไปในสามรูปแบบคือ:

1. Riba ในแง่ของการกู้ยืมเงิน
2. Riba ในแง่ของหนี้
3. R​​iba ในขาก

A. Riba ในสินเชื่อนี้
รูปแบบของผลประโยชน์ในกรณีของเงินให้สินเชื่อมีสองคุณสมบัติ (รูป):

1. คนที่ยืมเงิน 10 เดอร์แฮม แต่ต้องกลับมา 11 หรือ 12 เดอร์แฮมและอื่น ๆ

2 เขาเอาประโยชน์ (ผลประโยชน์) ของเงินให้สินเชื่อส่วนบุคคลที่เป็นโดยผู้กู้ที่จะขายทรัพย์สินของพวกเขาเพื่อให้เขาในราคาที่ถูกกว่าราคาในตลาดของสินค้าหรือเขาควรจะเช่าให้เขาหรือให้เขาหรือเธอ (ผู้กู้) จะต้องทำงานให้กับ ผู้ให้กู้กับงานที่จะช่วยให้กิจการหรือเขาควรจะให้ยืมเขาหรือเขาควรจะซื้ออะไรจากเขาที่มีราคาแพงกว่าราคาในตลาดหรือเขาควรจะจ้างเหมาลำจากเขาและอื่น ๆ

อสังหาริมทรัพย์ (ภาพ) ตัวอย่างแรก Riba คนถามคนอื่น ๆ ผลรวมของการกู้ยืมเงินโดยเขาขอให้เขามากที่สุดเท่าที่ 10,000 Riyals แล้วอาหมัด (ผู้ให้กู้) กล่าวว่า "คุณจะต้องคืนเงินให้สินเชื่อให้ฉัน 11,000 Riyals" หรือเขากล่าวว่า "คุณต้องให้ฉันเพิ่มเล็กน้อยแม้ว่า." สำหรับเรื่องนี้เป็น Riba และหะรอม และรวมอยู่ในหมวดหมู่ของเงินกู้ยืมจากธนาคารนี้โดยการให้สินเชื่อเพิ่มเติมในทางกลับกันเขาได้รับ

อัลลอผู้ทรงพูดว่า:

ياأيهاالذينآمنوالاتأكلواالرباأضعافامضاعفةواتقوااللهلعلكمتفلحون

"โอ้บรรดาผู้ศรัทธาไม่กินกินดอกกับคู่และพวกเจ้ากลัวอัลลอว่าท่านอาจจะประสบความสำเร็จ." [อาลี 'Imran / 3: 130]

อาบูบาการ์อัล Jashshash rahimahullah กล่าวว่า "เป็นที่รู้จักกัน Riba และดำเนินการโดยชาวอาหรับเท่านั้นในรูปแบบของดีนาร์เดอร์แฮมและเงินให้สินเชื่อขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่แน่นอนที่จะให้จำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นของเงินให้กู้ยืมตามสัญญาของพวกเขา มันเป็นผลประโยชน์ข้าวอาและดอกเบี้ยเช่นนี้มีชื่อเสียงมากในหมู่ชาวอาหรับในช่วง Jahiliyyah และเมื่ออัลกุรอานลงแล้วมาห้ามนี้

อสังหาริมทรัพย์ (ภาพ) เป็นครั้งที่สองผู้ให้กู้เพื่อใช้ประโยชน์ (ผลประโยชน์) ของสินเชื่อส่วนบุคคลที่เขาให้

ตัวอย่างเช่นคนที่ยืมเงินจากคนอื่น ๆ แล้วมูฮัมหมัด (ผู้ให้กู้) เพื่อขอให้บุคคลที่เขาขายสิ่งที่เขากับเขาหรือให้เขาบางสิ่งบางอย่างหรืออื่น ๆ ในการตอบแทนสำหรับการกู้ยืมเงินที่เขาให้เธอ จากนั้นเขาก็มีการใช้ประโยชน์ส่วนบุคคลของเงินให้สินเชื่อของพวกเขาและรวมถึงผลประโยชน์

บี Riba ในหนี้
รูปแบบที่สองของดอกเบี้ยเป็นผลประโยชน์ในแง่ของหนี้คือคนที่ขายสินค้าให้กับบุคคลอื่นโดยวิธีการชำระเงิน diakhirkan เมื่อเวลาการชำระเงินมาถึงเจ้าหนี้ขอให้เขาทันทีชำระหนี้ของตนโดยกล่าวว่า "ให้ฉันไม่กี่เดอร์แฮมพิเศษ" การกระทำนี้ยังรวมถึงผลประโยชน์ ,

ตัวอย่างเช่นคนที่ยืมเงินจากคนอื่น ๆ 10,000 Riyals และจะได้รับเงินในเวลาที่แน่นอน (ตามสัญญา) เมื่อเวลาชำระหนี้ได้มาถึงเขาไม่สามารถที่จะจ่ายเงินแล้วเขา (ผู้ให้กู้) กล่าวกับเขาว่า "คุณจะต้องจ่ายขวาของฉันในขณะนี้หรือที่คุณต้องให้ฉันเป็นพิเศษดังกล่าวข้างต้น 10,000 Riyals ที่คุณยืมและการชำระหนี้จะ diakhirkan อีกครั้ง". ดังนั้นนี่คือยัง รวมทั้งผลประโยชน์

ซี Riba ใน ธ นานุบาล
รูปแบบที่สามของดอกเบี้ยเป็นผลประโยชน์ในโรงรับจำนำ Riba ในกรณีนี้มีความแตกต่างของความคิดเห็นของนักวิชาการرحمهمالله

[คัดลอกจากหนังสือของ Al-Buyuu: อัลจาอิสึ-minhaa วา Mamnuu 'ผู้เขียนอีกฮ์บินอิบราฮิมโฆษณา Duwaisy ชื่อในอินโดนีเซียซื้อและได้รับอนุญาตต้องห้าม, แลนแปล Nurhadi, LC, ผู้อ่านสำนักพิมพ์อิบันแท โบกอร์, Muharram 1427 H ฉบับพิมพ์ครั้งแรก - กุมภาพันธ์ 2006 M]
Nạ̀ng mị̀ s̄er̆c (328)

No comments:

Post a Comment