!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Tuesday, July 28, 2015

ขอรักษาจากพระเจ้าและไปหลังจากที่ได้รับรางวัลของการเจ็บป่วยที่โชคร้าย

นั่งไม่เสร็จ (326)

 (ตอนที่ 326) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 29 กรกฎาคม 2015 18:19)

ขอรักษาจากพระเจ้าและไปหลังจากที่ได้รับรางวัลของการเจ็บป่วยที่โชคร้าย

เจ็บป่วยโชคร้ายเป็นหนึ่งในการทดสอบของพระเจ้าคนรับใช้ของเขาและได้รับการบวชจากพระเจ้าในหนังสือเล่มนี้:
"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เรานำมา แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลเลาะห์ " (QS Al-Hadid:. 22)

อัลลอกล่าวว่าในคัมภีร์กุรอานและซุนน​​ะฮฺ (หะดีษ / อัลภูมิปัญญา) ว่าเมื่อผู้รับใช้ของพระเจ้าในรูปแบบของภัยพิบัติกลัวสอบไม่ดีถ้าเขาเป็นผู้ป่วยโรคมันจะกลายเป็นบาปบาปและคนรับใช้ของโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบกล่าวว่า Ustad อาบูยาห์ยา Badrussalam วิทยุ Rodja เป็นหนึ่ง uzab เร่งโดยอัลเลาะห์หมายถึงพระเจ้าท่ามกลางการยกระดับของผู้ป่วยเพื่อให้การลงโทษไม่ได้อยู่ในการลงโทษในความผิดบาปของพวกเขาอยู่ในนรก (ซึ่งเป็นอย่างมากที่เจ็บปวดและยาวนาน) แต่เร่งคนรับใช้ azabnya ขณะที่อาศัยอยู่ในโลกเป็นเครื่องซักผ้า (บาป) ถ้าผู้ป่วยยังคงกังวลเกี่ยวกับความทุกข์ทรมานและยังคงซื่อสัตย์ซื่อสัตย์ต่อเสาหลักของความเชื่อเช่นอธิษฐานอดจ่ายซะกาตและไปฮัจย์ / อุมเราะห์เมื่อมีความสามารถและความทรงจำมากให้อภัย (ขออภัยโทษของอัลล) เช่นเดียวกับผลงานที่ดีอื่น ๆ อีกมากมาย (บูชา)
การกระทำที่ดีและความอดทนไม่เพียง แต่จะทำโดยผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังสำหรับสมาชิกในครอบครัวของพวกเขา
เช่นสมาชิกในครอบครัวทั้งภรรยาหรือสามีหรือญาติที่ป่วยถ้าเราดูแลมันอย่างดีรางวัลอันยิ่งใหญ่จากพระเจ้ารอเราเพราะเรามีระหว่างผู้ป่วยที่ป่วยไปโรงพยาบาลเช่น 1000 รางวัล itikaf รอเราจึงได้รับรางวัล ใหญ่ทำเราไม่สนใจหรือไม่ที่เราประสบความสำเร็จกับทั้งภรรยาของเรามอบความไว้วางใจได้รับการดูแลสมาชิกในครอบครัวอื่น ๆ เช่นรางวัลอันยิ่งใหญ่แทนเราหลีกเลี่ยงแม้ว่าเราจงใจละทิ้งบาปอันยิ่งใหญ่รอเรา
โรคดูสิ่งที่พระศาสดางานที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคผิวหนังถึงเจ็ดปี แต่เขายังคงอยู่ของผู้ป่วยและอธิษฐานต่ออัลลอในการรักษาโรคเช่นในคัมภีร์กุรอ่านบทกวีสุระอัล Anbiya 83:ข้อ Surah Al-Anbiya 83-84 อัลลอกล่าวว่า

وايوباذنادىربهانىمسنىالضروانتارحمالرحمين
โปรดจำไว้ว่าเมื่อ (พระศาสดางาน) อธิษฐานต่อพระเจ้าของเขา ". อันที่จริงโรคได้หลงฉันและคุณเป็นผู้ทรงเมตตาเสมอของความเมตตา"


فاستجبنالهفكشفنامابهمنضرواتينهاهلهومثلهممعهمرحمةمنعندناوذكرىللعبدين
(21:84) เรายอมรับคำอธิษฐานจากเขาและเราไม่เพียงแค่กลับศาสดายับกับครอบครัวของเขา แต่ยังเป็นความเมตตาจากเราและเป็นบทเรียนสำหรับผู้ที่เชื่อว่า

บรรลุอธิษฐานกรมวิชาการเกษตร)) มีประสิทธิภาพ


สวดมนต์ในศาสนาอิสลามมีตำแหน่งที่ดีมาก การอธิษฐานคือการบูชาที่เป็นที่รักมากโดยพระเจ้า สวดมนต์เป็นหลักฐานของการพึ่งพาคนรับใช้พระเจ้า Subhanahu วา Ta'ala เพื่อให้บรรลุสิ่งที่มีประโยชน์และปฏิเสธสิ่งที่นำมาซึ่งความเป็นอันตรายต่อเขา สวดมนต์เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสัมพันธ์ของมนุษย์ต่อพระเจ้าของเขาและจำหน่ายอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala, bahwasannya ไม่มีอำนาจและความพยายาม แต่ด้วยความช่วยเหลือของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala

กรมวิชาการเกษตร Perbanyaklah
บางคนมีความคิดว่าเขาไม่ควรขอให้พระเจ้ามาก เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นความอับอายขายหน้า คะแนนเป็นทัศนคติขอบคุณน้อยเรียกว่าพระเจ้าหรือขัดต่อqanâ'ahธรรมชาติ ในที่สุดเขางดเว้นจากการขอให้พระเจ้ายกเว้นในกรณีที่เขาคิดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและเร่งด่วน ที่อยู่ในการพิจารณาปัญหาเล็กน้อยและน่ารำคาญเธอยังลังเลที่จะขอให้พระเจ้า

ความเข้าใจนี้เป็นความผิดพลาดอย่างชัดเจนและความโง่เขลา เพราะพวกเขารวมถึงประเภทของการสวดมนต์บูชาและอัลลอผู้ทรงอำนาจโกรธถ้าคนรับใช้ก็เต็มใจที่จะขอให้พระองค์

Dalan สุนัตของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

الدعاءهوالعبادة

สวดมนต์ย่อมเป็นที่เคารพบูชา [2]

จากนั้นเขา sallallaahu 'alaihi วา Sallam อ่านวรรค:

وقالربكمادعونيأستجبلكمإنالذينيستكبرونعنعبادتيسيدخلونجهنمداخرين

และพระเจ้าของเจ้ากล่าวว่า "berdo'alah กับฉันไม่ต้องสงสัยจะช่วยให้คุณ Ku-แท้จริงบรรดาผู้โม้ของการนมัสการฉันจะเข้าสู่นรกในรัฐต่ำต้อย." [อัลมีความเชื่อ / 40: 60]

สวดมนต์ได้รับอนุญาตจากอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala - มีประโยชน์มากในขณะที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam:

الدعاءينفعممانزلوممالمينزلفعليكمعباداللهبالدعاء

สวดมนต์เป็นประโยชน์สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นหรือสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้น ให้คุณคูณอธิษฐานคนรับใช้ O ของอัลล. [3]

ชาวมุสลิมจำนวนมากควรอธิษฐานทุกครั้ง เพราะการสวดมนต์คือการบูชาที่มีตำแหน่งที่มีเกียรติมากในสายตาของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala เป็นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam: "ไม่มีใครของที่มีค่าที่สุดในสายตาของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala กว่าการสวดมนต์" [4]

กรมวิชาการเกษตรไม่เคยนำการบาดเจ็บ
ใครบางคนที่เหลืออธิษฐานหมายความว่าเขาจะสูญเสีย แต่คนที่สวดมนต์เขาจะไม่สูญเสียเงินในการสวดมนต์ dipenjatkannya ตราบใดที่เขาไม่ได้อธิษฐานขอให้บาปหรือหักออก silaturrahmi เพราะ dipanjatkannya อธิษฐานให้การต้อนรับอย่างแน่นอนโดยพระเจ้าไม่ว่าจะโดยการตระหนักถึงสิ่งที่เขาถามในโลกหรือป้องกันความชั่วร้ายจากมันเทียบเท่ากับสิ่งที่เขาถามหาหรือบันทึกไว้เป็นรางวัลที่ดีกว่าสำหรับเขาในปรโลก ในสุนัตศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

مامنأحديدعوبدعاءإلاآتاهاللهماسألأوكفعنهمنالسوءمثلهمالميدعبإثمأوقطيعةرحم

ไม่มีใครที่อธิษฐานด้วยการอธิษฐาน แต่อัลลอจะให้คำขอของเขาหรือพระเจ้าระงับจากคนที่ชั่วร้ายดังกล่าวกับที่เขาถามว่าตราบใดที่เขาไม่ได้อธิษฐานขอให้บาปหรือจะตัด Silaturrahim เชือก [5]

ดังนั้นไม่ต้องเป็นทาสคัดค้านขอพระเจ้าของเขาในกิจการของโลกของเขาแม้ว่ากิจการถือว่าจิ๊บจ๊อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของชีวิตหลังความตาย เพราะขอหลักฐานของการพึ่งพาพระเจ้าและความต้องการของเขาเพื่ออัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ในกิจการทั้งหมด ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่า:

إنهمنلميسألهيغضبعليه

อันที่จริงเขาเป็นคนที่ไม่ได้ขอจากพระเจ้าพระเจ้าจะโกรธเธอ. [6]

-Adab รุกเร้าที่จะอยู่ในการอธิษฐาน
ในการสวดมนต์มีบางกรณีและมารยาทที่ควรได้รับการพิจารณาโดยคนดังนั้นการสวดมนต์ที่มีประสิทธิภาพ

ครั้งแรก: การติดตั้งความตั้งใจที่เหมาะสม คนที่สวดมนต์ให้ตั้งใจอธิษฐานของเขาคือการบังคับใช้ที่เคารพสักการะของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala และความต้องการที่จะแขวนพระองค์ เพราะทุกคนที่ mengggantungkan hajatnya เพื่ออัลลอแน่นอนเขาจะไม่สูญเสียไปตลอดกาล

ประการที่สอง: อธิษฐานอยู่ในสถานะของการทำให้บริสุทธิ์ วิธีนี้เป็น Afdhal มากขึ้น แต่ถ้าเป็นคนที่สวดมนต์อยู่ในสถานะของ wudoo 'แล้วมันไม่ได้เป็นเหตุผลที่

ประการที่สาม: ถามอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ด้วยมือยกขึ้น

ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่า:

إذاسألتماللهفاسألوهببطونأكفكمولاتسألوهبظهورها

ถ้าคุณขอให้อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala แล้วขอยกมือของเจ้าจะไม่ขอให้ยกมือของคุณกลับมา. [7]

Kaifiatnya คือโดยผู้กำกับต้นที่จะเผชิญอย่างสุดขั้วโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam [8] หรือโดยการระดมมือเพื่อรักแร้ขาวที่มองเห็นได้ (ภายในรักแร้) ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

مامنعبديرفعيديهحتىيبدوإبطهيسألاللهمسألةإلاآتاهاإياه

(มันไม่ได้เป็นคนรับใช้ยกมือของเขาถึงรักแร้ของเขาปรากฏตัวขึ้นและขอร้องคำขอเว้นแต่พระเจ้าได้รับคำขอของเขา). [9] วิธีการแสดงเช่นการพึ่งพาอาศัยกันของผู้รับใช้พระเจ้าต้องการกับพระเจ้าและการยื่นคำร้องเป็นอย่างมากเพื่ออัลลอ

ที่สี่: เริ่มต้นด้วย hamdalah ที่สุดและสรรเสริญอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala วิธีนี้ทำให้เกิดความใกล้ชิดกับการสวดมนต์ terkabulnya พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ไม่เคยได้ยินคนอธิษฐานในคำอธิษฐานของเขาและเขาก็ไม่ถวายเกียรติแด่อัลลอไม่ bershalawat เมื่อพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam จากนั้นพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "ชายคนนี้รีบร้อน" จากนั้นพระศาสดาเรียกเขาและพูดว่า:

إذاصلىأحدكمفليبدأبتحميداللهوالثناءعليهثمليصلعلىالنبيصلىاللهمعليهوسلمثمليدعبعدبماشاء

หากคนใดคนหนึ่งของคุณอธิษฐานให้เขาเริ่มต้นด้วยการพูดว่า hamdalah และนมัสการและสรรเสริญเป็นของอัลลอแล้ว bershalawat เมื่อพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam หลังจากที่เขาอธิษฐานกับสิ่งที่เขาต้องการ. [10]

ห้า: bershalawat ในพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ถ้าเขาออกจากการสวดมนต์ในพระศาสดาอธิษฐานสามารถขัดขวาง พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า "การสวดมนต์ทุกขัดขวางดังนั้นพรเด่นชัดในพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam [11]

หก: เริ่มต้นอธิษฐานสำหรับตัวเองเป็นครั้งแรก ดังนั้นจึงเป็นนัยในอัลกุรอ่านเป็นบทกวี:

رباغفرليولوالدي

ใช่พระเจ้าของฉัน! ยกโทษให้ฉันพ่อและแม่ของฉัน ...... [โนอาห์ / 71: 28]

ที่เจ็ด: อย่างจริงจังในการขอ ให้คนลังเลในการอธิษฐานหรือเขาพูดยกเว้นโดยกล่าวว่า "ถ้าคุณยินดีที่ข้า แต่พระเจ้าให้ฉันนี้และวันนี้" สวดมนต์ดังกล่าวเป็นสิ่งต้องห้ามเพราะมีอะไรที่สามารถบังคับให้พระประสงค์ของพระเจ้า

แปด: นำเสนอการเต้นของหัวใจในการอธิษฐาน คนรับใช้ให้นำหัวใจสมาธิสวดมนต์ mentadaburi เขากล่าวว่าเช่นเดียวกับการเผยให้เห็นความต้องการและการพึ่งพาพระเจ้า เขาไม่ต้องอธิษฐานด้วยลิ้นของเขา แต่หัวใจของเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง เพราะมันจะไม่ได้รับในทางที่ ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

ادعوااللهوأنتمموقنونبالإجابةواعلمواأناللهلايستجيبدعاءمنقلبغافللاه

ภาวนาขอให้อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ในขณะที่คุณเชื่อว่าคำอธิษฐานของคุณตอบ รู้ว่าแท้จริงอัลลอจะไม่ให้คำอธิษฐานของหัวใจซึ่งเป็นความประมาทและไม่ตั้งใจ [12]

เก้า: สวดมนต์ด้วยคำพูดสั้นและกระชับและสวดมนต์เป็น ma'tsur ไม่มีข้อสงสัยคำพูดของของแข็งมากที่สุดและมากที่สุดพรกระชับและที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการสวดมนต์เล่าจากพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam คำอธิษฐานในขณะที่มันสามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางในหนังสือของซุนนะฮฺ

สิบ: Bertawasul ที่มีชื่อและลักษณะของพระเจ้า อัลลอผู้ทรงพูดว่า:

وللهالأسماءالحسنىفادعوهبها

เฉพาะโรคหอบหืดยู Husna ของพระเจ้าแล้ว bermohonlah เขาโดยการเรียกโรคหอบหืดยู Husna เป็น ... ... [อัลอะอฺรอฟ / 7: 180]

หรือคนที่ bertawasul การกระทำที่ดีที่เขาได้ทำตามที่กล่าวไว้ใน hadeeth ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับคนสามคนที่ติดอยู่ในถ้ำ หรือ bertawasul กับคำอธิษฐานของคนชอบธรรมที่อธิษฐานสำหรับเขา ข้อโต้แย้งที่แสดงนี้แสดงให้เห็นมากในอัลกุรอ่านและซุนน​​ะฮฺ

สิบเอ็ด: เพิ่มคำว่า "Yaa Dzal Jalaali วอล Ikraam" ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

ألظوابياذاالجلالوالإكرام

Re-Yaa ซ้ำคำพูด Dzal Jalaali วอล Ikraam [13]

ที่มีการกล่าวเสมอและคูณในคำอธิษฐานของคุณ เพราะมันเป็นคำที่เป็นที่สรรเสริญสูงมากเพื่ออัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่มีความสำคัญในการอ่านก็จะช่วยให้คำอธิษฐาน terkabulnya ของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala

สิบสอง: หาเวลาและสถานที่ที่มีประสิทธิภาพหลัก มีบางเวลาและสถานที่เป็นหลักดังกล่าวแล้วในตำรา คนที่อธิษฐานคุณควรมองหาเวลาดังกล่าวและคูณสวดมนต์ในช่วงเวลานี้ ท่ามกลางครั้งหลักและมีประสิทธิภาพคือเวลาระหว่างการเรียกร้องให้สวดมนต์และ iqamah ในการสวดมนต์หลังจากเสร็จสิ้นการทำงานเกี่ยวกับการสวดมนต์บังคับในช่วงบ่ายเมื่อทำลายอย่างรวดเร็วในตอนท้ายของคืนและสำหรับช่วงเวลาในวันศุกร์ที่ใช่หรือไม่เพราะ ช่วงเวลาที่ผ่านมาในวันศุกร์และวันในเดือนรอมฎอนสิบวันแรกของอัล Dhu Hijjah ในวันที่ 'Arafah ในเวลาที่ทำงานเกี่ยวกับฮัจญ์ Kabah เช่นเดียวกับเวลาและสถานที่อื่น ๆ ที่กล่าวถึงใน ใน Atsar

สิบสาม: เพ​​ิ่มการสวดมนต์ที่โปร่งสบายครั้ง ความพยายามนี้เพื่อที่อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ให้ตามคำขอของเขาในช่วงเวลาที่แคบ เพราะมันรวมถึงภูมิปัญญาของอัลลอเมื่อกำหนดล่วงหน้า Bala (ภัยพิบัติ) ว่าอัลลครวญครางรักของเขาฟังพระองค์ พระเจ้ายินดีที่จะเห็นคนรับใช้ของเขากลับไปในช่วงเวลาที่แคบและแช่แข็ง แต่ถ้าคนที่เป็น bertadharru 'ที่ครั้งที่เขาโปร่งสบายก็จะทันทีเขาได้รับการร้องขอของเขา ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ได้กล่าวว่า:

منسرهأنيستجيباللهلهعندالشدائدوالكربفليكثرالدعاءفيالرخاء

ใครที่ชอบพระเจ้าตอบคำอธิษฐานของเขาในช่วงเวลาที่แคบและยากแล้วให้เขาอธิษฐานจำนวนมากในช่วงเวลาที่เขาโปร่ง. [14]

กรณีกรณีสำหรับคนที่จะหลีกเลี่ยงการสวดมนต์
เพื่อสนับสนุนการสวดมนต์ของบุคคลที่จะได้รับหนึ่งควรหลีกเลี่ยงสิ่งบางอย่างที่สามารถขัดขวางการอธิษฐาน terkabulnya

ครั้งแรก: การบริโภคอาหารที่ไม่สะอาด เช่นนี้รวมถึงกรณีที่เป็นอุปสรรคต่อการสวดมนต์ terkabulnya เป็นคำพูดของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam:

ذكرالرجليطيلالسفرأشعثأغبريمديديهإلىالسماءياربياربومطعمهحرامومشربهحراموملبسهحراموغذيبالحرامفأنىيستجابلذلك

ผู้ชายคนหนึ่งที่เดินทางที่ยาวนานผมกระเซิงและเต็มไปด้วยฝุ่นเธอว่าเขายกมือของเขาไปบนท้องฟ้าและกล่าวว่า "ใช่ครูบาอาจารย์ใช่" ในขณะที่อาหารของเขาที่ผิดกฎหมายผิดกฎหมายเครื่องดื่มเสื้อผ้าของเขาไม่ชอบด้วยกฎหมายและเลี้ยงด้วยสินค้าที่ผิดกฎหมายอย่างไร เขาจะต้อนรับอธิษฐาน? [15]

ประการที่สอง: Rush ในการขออนุญาตของการสวดมนต์ รีบเร่งความต้องการเป็นสิ่งต้องห้ามและสามารถขัดขวางการอธิษฐาน terkabulnya คนที่สวดมนต์ไม่ควรสิ้นหวังในพระเมตตาของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala ทัศนคติรีบร้อนสามารถแบ่งออกเป็นรูปแบบของการเชื่อคำสัญญาของอัลลอ Subhanahu วา Ta'ala เมื่อพระเจ้าทรงสัญญาว่าจะให้สวดมนต์ ศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

يستجابلأحدكممالميعجليقولدعوتفلميستجبلي

จะได้รับการอธิษฐานแห่งหนึ่งของคุณตราบเท่าที่เขาไม่ได้รีบร้อน; เขากล่าวว่า "ผมได้รับการอธิษฐาน แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ฉัน". [16]

ที่สาม: ส่วนเกิน-wasters หรือเกินขีด จำกัด ในการอธิษฐาน อัลลอไม่ได้รักคนที่เกินขีด จำกัด อัลลอ Subhanahu วา Ta'ala says:

ادعواربكمتضرعاوخفيةإنهلايحبالمعتدين

berdo'alah เพื่อพระเจ้าของเจ้าด้วยความนอบน้อมและเสียงนุ่ม อัลลอไม่ได้รักคนที่เกินขีด จำกัด [อัลอะอฺรอฟ / 7: 55]

สของโฆษณา Radi anhu ไม่เคยเห็นลูกชายของเธออธิษฐานและเขากล่าวว่าในคำอธิษฐานของเขา "โอ้อัลลอฉันขอให้พระองค์สวรรค์อีงดงามดังกล่าวและเช่น และผมก็หาที่หลบภัยในพระองค์จากไฟนรกของโซ่ตรวนดังกล่าวและเช่น "

คำอธิษฐานของเขาได้ยิน Sa'ad Radi anhu กล่าวว่าโอ้ลูกของฉันจริงผมได้ยิน Messenger ได้ sallallaahu 'alaihi วา sallam กล่าวว่า

سيكونقوميعتدونفيالدعاءفإياكأنتكونمنهمإنكإنأعطيتالجنةأعطيتهاومافيهامنالخيروإنأعذتمنالنارأعذتمنهاومافيهامنالشر

"จะมีคนละเมิดต่อมาในการอธิษฐาน เกรงว่าคุณใส่ลงไปในชั้นเรียนของตน หากคุณจะได้รับสวรรค์แน่นอนคุณจะได้รับทุกสิ่งที่อยู่ในนั้น หากคุณมีการป้องกันจากไฟนรกแน่นอนคุณจะหลีกเลี่ยงเขาและแก้ไขความผิดปกติ "

ประการที่สี่: ถามกรณีที่เป็นไปไม่ได้ เป็นคนที่สวดภาวนาเพื่อให้เห็นพระศาสดาตื่นหรือเขาอธิษฐานที่ทำหน้าที่เป็นทูตสวรรค์หรือเขาอธิษฐานเพื่อความแข็งแรงซึ่งเป็นแรงที่เขาสามารถยกภูเขาหรือขอพระเจ้าในรูปแบบของ nubuwah (ลาง) เพราะมันเป็นไปไม่ได้ แม้ว่าเขาเชื่อว่า nubuwah เปิดเผยหลังจากที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แล้วเขาสามารถศาสนาเพราะมัน และขอดังกล่าวยังรวมถึงรูปแบบของการพูดเกินจริงในการอธิษฐาน พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ดีที่สุด

ดังนั้นหวังว่าพระเจ้ามีความยินดีที่จะให้ taufiq เราเสมออธิษฐานต่อพระองค์และจะทำให้คำอธิษฐานของเราเป็นคำอธิษฐานเป็นประสิทธิภาพ Billahit taufiq (อืม Ihsan)

[คัดลอกจากนิตยสารฉบับที่เป็นซุนนะฮฺ 00 / ปีจิน / 1428H / 2007M สำนักพิมพ์มูลนิธิคณะกรรมการ Istiqomah Surakarta, Jl เดี่ยว Purwodadi Km.8 Selokaton Gondangrejo เดี่ยว 57 183 โทร 0271-761016]

No comments:

Post a Comment