!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Thursday, July 30, 2015

Riba sự hủy diệt của một gia đình (nhà nước).

Việc đi xe chưa hoàn thiện (328)

 (Phần 328), Depok, Tây Java, Indonesia, 30 Tháng Bảy năm 2015, 17:25 pm)

Riba sự hủy diệt của một gia đình (nhà nước).

Riba hoặc lãi định được biết đến (lãi) Allah đã bị cấm trong những lời của Thiên Chúa và Hadiths (Sunnah / al-khôn ngoan) của nhà tiên tri Muhammad.
Riba ngoài các tội lỗi lớn sắp tới một Hadith đích thực của Thiên Sứ Muhammad nói cho vay nặng lãi một tội lỗi tương đương với tội ngoại tình với một phụ nữ 36 (nam giới).
Bên cạnh cho vay nặng lãi và thực nghiệm khoa học có thể phá hủy các khớp xương sống một gia đình hay một quốc gia (nhà nước).
Xem chỉ khi gia đình có một thẻ tín dụng, khi cả hai vợ chồng (chồng hoặc vợ) vẫn còn làm việc, họ vẫn có thể hoàn trả các khoản vay và lãi suất thẻ tín dụng, hãy thử để xem khi cả hai đều là một lần nữa thất nghiệp (cắt đứt các mối quan hệ lao động), sau đó thường là họ làm cho một thẻ tín dụng New trả (để trang trải nợ thẻ tín dụng đầu tiên, và như vậy là nhiều thẻ tín dụng và năm lá, gia đình là không thể bắt đầu phần thứ năm này đòi nợ thẻ tín dụng và sống (ngân hàng đòi nợ) khủng bố (khủng bố) chủ sở hữu thẻ tín dụng, cãi nhau cặp vợ chồng ly hôn có thể xảy ra hai đầu.
Nhìn vào Hy Lạp, các nước Tây Âu tuyên bố phá sản, không có khả năng trả nợ của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Hy Lạp sẽ được giải cứu của Ngân hàng Thế giới, IMF và các nước chủ nợ khác với các khoản cho vay, kết quả là đất nước là khó khăn để có được ra khỏi khủng hoảng nền kinh tế.
Nhiều quốc gia (các nước khác) cuộc sống của loài hoa này, do đó chúng được hạnh phúc nhưng sai, có rất nhiều người giàu có cuộc sống thậm chí căng thẳng, tự tử, bằng cách treo mình hay ma túy.
Nhiều trẻ em của chúng tôi được trồng từ tốn tiền cha mẹ cho vay nặng lãi, trẻ em lớn lên với các rối loạn, không thông minh, và hành vi khác thường (rượu, quan hệ tình dục miễn phí, hút thuốc lá.)
Bertaubatlah (cho lòng thương xót) trong Thiên Chúa ở lại đi từ cho vay nặng lãi và không tiếp cận một lần nữa cho vay nặng lãi để chúng ta sống sót cả hai đều sống trong thế giới này và trong đời sau.

Riba (lãi / suất), sự hiểu biết và loại cho vay nặng lãi

Qua
Shaikh Isa bin Ibrahim ad-DuwaisyHiểu Riba
Trong từ điển Lisaanul 'tiếng Ả Rập, các từ cho vay nặng lãi được lấy từ chữ ربا. Nếu ai đó nói ربا الشيئ يربو ربوا وربا có nghĩa là một cái gì đó lớn và lớn. Nếu các quốc gia أربيته có nghĩa là tôi có để thêm vào và phát triển.

Trong al-Qur'an đề cập:

ويربي الصدقات

"... Và bón khất thực ..." [Al-Ba-Qarah / 2: 276]

Của RIBA hạn diambillah từ là haraam, Allah nói:

وما آتيتم من ربا ليربو في أموال الناس فلا يربو عند الله

"Và cái gì RIBA (tùy chọn) mà bạn đã cho anh ta để thêm vào sự giàu có của con người, thì nó không thêm để cho vay nặng lãi trong tầm nhìn của Allah ..." [Ar-Rum / 30: 39]

Sau đó cho biết, ربا المال (kho tàng nó đã tăng lên).

Đối với các định nghĩa của RIBA hạn theo các luật gia '(luật gia) là để cung cấp thêm về những vấn đề cụ thể.

Trong cuốn sách Mughnil Muhtaaj đề cập rằng cho vay nặng lãi là một hợp đồng trao đổi một số mặt hàng không rõ (có hai hàng hóa được trao đổi) là như nhau trong quan điểm của Shari'ah, cũng được thực hiện khi các hợp đồng hoặc đình chỉ (cuối a) hai hàng hóa trao đổi, một trong số họ.

Riba là haraam hoặc trong al-Qur'an, Sunnah và ijma '.

Allah Đức Thế Tôn nói,

يا أيها الذين آمنوا اتقوا الله وذروا ما بقي من الربا إن كنتم مؤمنين

"Hỡi những người tin, sợ Allah và từ bỏ những gì còn lại cho vay nặng lãi (mà không được thu thập), nếu các ngươi là những tín đồ." [Al-Baqarah / 2: 278]

Allah Đấng Toàn Năng cũng nói:

وأحل الله البيع وحرم الربا

"... Nhưng Allah đã được phép kinh doanh và bị cấm cho vay nặng lãi ..." [Al-Baqarah / 2: 275]

Trong câu khác Allah Đức Thế Tôn nói:

يا أيها الذين آمنوا لا تأكلوا الربا

"Hỡi những người tin rằng, không nuốt được cho vay nặng lãi ..." [Ali Imran / 3: 130]

Trong nhiều hadiths as-Sunnah một lần thu được mà cấm cho vay nặng lãi. Imam Muslim kể rahimahullah của Jabir radi anhu, ông nói:

لعن رسول الله صلى الله عليه وسلم آكل الربا وموكله وكاتبه وشاهديه. وقال: هم سواء.

"Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam đã nguyền rủa eater cho vay nặng lãi, cho vay nặng lãi, các tác giả và hai người chứng kiến," và ông nói, "chúng ta đều như nhau."

Trong hadith mà đã được đồng ý keshahihannya từ Abu Hurayrah anhu, ông nói rằng Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

إجتنبوا السبع الموبقات! وذكر منهن: آكل الربا.

"Tránh bảy trường hợp đã được đưa hủy diệt", và ông đã đề cập trong số đó, "Ăn cho vay nặng lãi."

Và đã đến ijma 'về cấm cho vay nặng lãi.

Imam 'Ali ibn Husayn ibn Muhammad, hoặc tốt hơn được biết đến như là-Saghadi, được đề cập trong cuốn sách của cuối Nutf rằng cho vay nặng lãi thành ba hình thức, cụ thể là:

1. Riba về vay.
2. Riba về nợ.
3. Riba ở cổ chân.

A. Trong Riba vay này
Hình thức cho vay nặng lãi trong trường hợp cho vay, có hai thuộc tính (hình ảnh):

1. Một người nào đó mượn tiền 10 dirhams nhưng phải trả lại 11 hoặc 12 dirhams và vv.

2. Ông đã lợi (lợi ích) của các khoản vay cá nhân, đó là bởi người vay phải bán đồ đạc của họ với ông ở một mức giá rẻ hơn so với giá thị trường của hàng hóa nên anh ta hoặc cho thuê lại với anh ta hoặc cho anh ta hoặc cô (người vay) phải làm việc cho các cho vay với một công việc giúp việc hoặc ông nên cho vay anh ta hoặc anh ta nên mua một cái gì đó từ anh ta với một giá đắt hơn so với giá thị trường nên anh ta hoặc thuê một điều lệ từ anh ấy, và như vậy.

Properties (hình ảnh) RIBA dụ đầu tiên, có người hỏi người kia một khoản tiền bằng cách đi vay, ông hỏi anh nhiều như 10.000 riyal, sau đó Ahmad (cho vay) cho biết, "Bạn phải trả lại tiền vay để tôi cho 11.000 riyal," hoặc anh ta nói, "Bạn phải cho tôi thêm một chút mặc dù." Vì đây là RIBA và là haraam. Và trong thể loại này của các khoản vay từ các ngân hàng bằng cách cung cấp khoản vay bổ sung trong lại, ông nhận được.

Allah Đức Thế Tôn nói:

يا أيها الذين آمنوا لا تأكلوا الربا أضعافا مضاعفة واتقوا الله لعلكم تفلحون

"Hỡi những người tin rằng, không nuốt được cho vay nặng lãi với một đôi và ngươi sợ Allah, để anh em có thể phát triển thịnh vượng." [Ali Imran / 3: 130]

Abu Bakr al-Jashshash rahimahullah cho biết, "trước đây gọi là Riba và người Ả Rập chỉ thực hiện dưới hình thức các khoản vay dirham và dinar lên đến một thời hạn nhất định để cung cấp cho một khoản tiền của khoản vay theo thỏa thuận của họ. Nó là một vay nặng lãi lúa-ah và cho vay nặng lãi như thế này là rất nổi tiếng trong số những người Ả Rập trong Jahiliyyah, và khi al-Qur'an xuống, sau đó đến lệnh cấm này.

Properties (hình ảnh) là trường hợp thứ hai, người cho vay để tận dụng lợi thế (lợi ích) của khoản vay cá nhân mà ông đã cho.

Ví dụ, một người vay mượn tiền từ người khác, sau đó Muhammad (cho vay) để yêu cầu những người mà ông đã bán những thứ của mình cho anh ta hoặc cho anh ta một cái gì đó hoặc khác trả cho một khoản vay mà ông đưa cho cô. Sau đó, ông đã để mất lợi thế cá nhân của các khoản vay của họ, và điều này bao gồm cho vay nặng lãi.

B. Riba In The Debt
Hình thức thứ hai cho vay nặng lãi là cho vay nặng lãi về nợ, tức là một người bán hàng cho người khác bằng phương tiện thanh toán diakhirkan, khi thời gian thanh toán đến các chủ nợ yêu cầu ông ngay lập tức trả hết nợ của mình bằng cách nói rằng, "Hãy cho tôi thêm một vài dirhams," hành động cũng bao gồm cho vay nặng lãi ,

Ví dụ một người vay mượn tiền từ người khác 10.000 riyal và sẽ được thanh toán vào một thời gian nhất định (theo thỏa thuận). Khi thời gian trả nợ đã đến, anh không thể trả tiền, sau đó ông (bên cho vay) nói với anh ta, "Bạn trả phải của tôi bây giờ hoặc bạn phải cung cấp cho tôi thêm trên 10.000 riyal mà bạn vay và trả nợ sẽ diakhirkan một lần nữa." Vì vậy, đây cũng là bao gồm cả cho vay nặng lãi.

C. Trong Riba hiệu cầm đồ
Hình thức thứ ba là cho vay nặng lãi cho vay nặng lãi trong một hiệu cầm đồ. Riba trong trường hợp này có sự khác biệt về quan điểm của các học giả رحمهم الله.

[Sao chép từ sách của Al-Buyuu ': Al-Jaa-Izu minhaa wa Mamnuu' Author Shaikh Isa bin Ibrahim ad-Duwaisy, Title tại Purchase Indonesia Các phép và bị nghiêm cấm, Ruslan Translators Nurhadi, Lc, Reader Publishers Ibn Kathir Bogor, Muharram 1427 H First Edition - Tháng 2 năm 2006 M]

No comments:

Post a Comment