!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Monday, July 27, 2015

Bertaubatlah (ขออภัยโทษ) ก่อนที่จะพิพากษาขนาดเล็กเกิดขึ้นแก่เรา

นั่งไม่เสร็จ (324)

 (ตอนที่ 324) Depok ชวาตะวันตกอินโดนีเซีย 27 กรกฎาคม 2015, 19:58 PM)

Bertaubatlah (ขออภัยโทษ) ก่อนที่จะพิพากษาขนาดเล็กเกิดขึ้นแก่เรา

คำพิพากษาเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นจุดเริ่มต้นแห่งการตอบแทน (เสียชีวิต) ที่กดขี่ข่มเหงมนุษย์โดยการตายที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยพระเจ้าในหนังสือเล่มนี้:
"Lawh Mahfuz"

พระศาสดา sallallaahu alaihi วา sallam กล่าวว่า "อัลลอได้มีการกำหนดชะตากรรมของทุกสิ่งมีชีวิตทั้งหมดจากห้าหมื่นปีก่อนที่พระเจ้าทรงสร้างชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน" (HR. มุสลิม no. 2653)

"ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับภัยพิบัติประสบแก่แผ่นดินและ (หรือ) ในตัวเอง แต่มันจะถูกจารึกไว้ในหนังสือ (Lawh Mahfuz) ก่อนที่เรานำมา แท้จริงมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับอัลเลาะห์ " (QS Al-Hadid:. 22)

ในข้อสุระอัลฮิจร์ 4 พระเจ้าตรัสว่าใช้พระเจ้าไม่ได้ล่าช้าหรือการเสียชีวิตของผู้คนล่วงหน้า (คน)
ดังนั้นพี่ชายของฉัน bertaubatlah (ความเมตตา (Taubat Nasuha) เพื่ออัลลอในขณะที่ลมหายใจยังไม่ถึงหลอดอาหาร (หลอดอาหาร) เพราะอัลลอใน Surah ที่ฮากลอน 82 กล่าวว่าพระเจ้าทรงเป็น penganpun ยิ่งสำหรับผู้ที่กลับใจ

Surah ฮาข้อ 80-82: เพื่อเตือนชาวอิสราเอลของโปรดปรานของอัลลวา Subhaanahu Ta'aala ให้กับพวกเขา

يابنيإسرائيلقدأنجيناكممنعدوكموواعدناكمجانبالطورالأيمنونزلناعليكمالمنوالسلوى (80) كلوامنطيباتمارزقناكمولاتطغوافيهفيحلعليكمغضبيومنيحللعليهغضبيفقدهوى (81) وإنيلغفارلمنتابوآمنوعملصالحاثماهتدى (82

โองการ 80-82 แปล Surah ฮา

80 [4] โอคนอิสราเอลเอ๋ย [5]! แท้จริงเราได้บันทึกคุณจากศัตรูของคุณ [6] และเราได้ลงนามในสัญญากับคุณ (สำหรับ bermunajat) ทางด้านขวาของภูเขา (Mount Sinai) [7] และเราได้ประทานลงมาแก่คุณนาและ salwa

81. กินของการดำรงชีวิตที่ดีที่เราได้ให้คุณและไม่เกินขีด จำกัด [8] ซึ่งก่อให้เกิดความโกรธของพวกท่าน ใครก็ตามที่เขียนทับพิโรธของเราแล้วจริง ๆ เขาเสียชีวิต [9]

82 [10] และจริงๆผมส่วนใหญ่อภัยให้กับผู้ที่กลับใจ [11], ซื่อสัตย์ [12] และกระทำความดีทั้งหลายและจากนั้นยังคงอยู่ในคำแนะนำ [13]

ในบางสุระอัลกุรอานและหะดีษ (พระศาสดาซุนนะฮฺมูฮัมหมัด) อัลลอกล่าวว่าพระเจ้าจะทรงยกความผิดบาปทั้งหมดของทุกคนแม้กระทั่งโลกทั้งโลกและท้องฟ้าตราบใดที่เขาสำนึกผิดยกเว้นบาปกระทำหลบมุม (เชื่อมโยงพันธมิตรกับพระเจ้า / สองเวลาพระเจ้าสมมติพระเจ้ามีอยู่จริง สามมีพระเจ้าพระบิดาของพระเจ้าแม่และบุตรของพระเจ้า) หรือคิดว่าพระเจ้ามากกว่าหนึ่งคน
แต่สำหรับผู้ที่ทำปัดนี้ถ้าเขาสำนึกผิดก่อนที่จะตาย merengutnya ถ้ากลับใจจริงใจ (Taubat Nasuha) แล้วเขาเป็นหนึ่งในบรรดาผู้ที่รอดชีวิตมาได้
วิธีการกลับใจผู้ที่ไม่ปัดมันเป็นครั้งแรกของเธอที่จะพูดประโยคที่สองความเชื่อ: ที่สุด Assaduallaillahaillah Assaduanna มูฮัมหมัด Rasullah:

shahada ตามนิรุกติศาสตร์
shahada (เถ้า Shahada الشهادة) มาจากภาษาอาหรับสถานะเป็นคำนาม Masdar شهادةเปลี่ยนผลมาจากคำกริยาอดีตกาล (fi`il Madhi): Syahida (شهد) ซึ่งหมายความว่าเขาได้ให้พยานหลักฐาน (เขาให้พยาน); ด้วยตัวอักษร dikasrahkan Ha` (شهدبكسرالهاء) ความหมายที่แท้จริงของความเชื่อคือการให้ถ้อยคำ (พยานพยาน); ให้ซื่อสัตย์จำนำให้รับรู้ (ให้พยานหลักฐาน)
ในคำศัพท์ของลัทธิตีความว่าเป็นคำสั่งของร่างกายตัวเองและจิตวิญญาณในพยานหลักฐานว่ามีพระเจ้า แต่อัลลอและมูฮัมหมัดไม่มีการส่งสารของอัลล (ศาสนทูตของพระองค์)
สอง Shahadah
ประกอบด้วยสองประโยค Shahadah เรียกพยานหลักฐาน Syahadatain คือ:
Ashhadu-laailaha illallaah (اشهدأنلاإلهإلاالله) ซึ่งหมายความว่า: ฉันมีพยานนอกจากนี้พระเจ้าพระเจ้า
Ashhadu วา anna อิสลาม rasuulullaah (واشهدأنمحمدرسولالله) ซึ่งหมายถึง: และผมเบิกความ bahwanya ศาสดามูฮัมหมัดเป็นทูตของพระเจ้า
ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเชื่อตามเงื่อนไข
ตามที่นักวิชาการของเตาฮีด usul อัลดิน (วิชาวิทยาศาสตร์ศาสนา) ขึ้นอยู่กับสองประโยคที่มีอยู่ใน Syahadatain แสดงประมาณ 2 ความหมายคือ:
การรับรู้ของ monotheism (เตาฮีด Syahadat)
นั่นคือชาวมุสลิมเท่านั้นที่สามารถรับรู้และการนมัสการพระเจ้าอัลลอ (หมายถึงความสามัคคีของพระเจ้า: เอกภาพของอัลลอ) เชื่อหลักฐานพิสูจน์เตาฮีดที่ไม่เชื่อมโยงพระเจ้าในการกระทำทุกการกระทำที่ค่าความนิยม (ค่าความนิยม) ฯลฯ (Poleteisme ทำหลบมุม)
การรับรู้เผยแพร่ลัทธิ (อัครสาวกลัทธิ)
นั่นคือมุสลิมมีหน้าที่ที่จะเชื่อว่าทุกสิ่งที่สื่อความหมาย / ที่มาของพระศาสดา อัครสาวกลัทธิของพิสูจน์หลักฐาน: ตามซุนนะฮฺของท่านศาสดาที่ได้รับขนบธรรมเนียมประเพณีของศาสดามูฮัมหมัดเป็นคู่มือภาคบังคับชาวมุสลิม
ตามที่อิสลาม Shahada
ตามที่ส่วนใหญ่คำอธิบายของ Ulama เชื่อรวมอยู่ในห้าเสาหลักของศาสนาอิสลาม (Arkan อัลอิสลามأركانالإسلام) หรือเสาหลักศาสนา (Arkan โฆษณาดินแดงأركانالدين) และแสดงบนเสาแรก ใช้ความเชื่อทางกฎหมายเป็นหน้าที่สำหรับมุสลิมทุกคนและ Muslimah
ใช้ Shahadah
shahada สามารถพบได้ในบางส่วนของพิธีกรรมของศาสนาอิสลามต่อไปนี้:
เมื่อมีคนแรกที่เข้าสู่ Muallaf ศาสนาอิสลามคนจะต้องอ่านสองประโยคจำนำเชื่อ
ในการอ่านคำอธิษฐานในการเคลื่อนไหวการสวดมนต์นั่ง tahiyyat
หนังสือพิธีกรรม Ijab คาบูลจำนำของการแต่งงานในศาสนาอิสลาม
ในเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศาสนาอิสลาม

พระวจนะของพระเจ้าในคำพูดและซุนนะฮฺ: เด็กแต่ละคนจะต้องได้ทำบาป adam (แน่นอนบาปยกเว้นพระศาสดาและบรรดาเป็นพระศาสดาและบรรดามีความผิด (พระเจ้าเก็บไว้จากบาป) ยกเว้นชายคนแรกอดัมที่ได้รับการเตือนของพระเจ้าว่าศัตรูที่แท้จริงของมนุษย์ เป็นซาตานซาตานเพื่อดึงดูดประสบความสำเร็จอาดัมและอีฟกินผลไม้ quldi ทำให้อดัมย้ายจากสวรรค์เพื่อแผ่นดิน แต่อดัมเป็นผู้ชายคนแรกบนโลกที่กลับใจให้กับพระเจ้าสำหรับความผิดพลาดของเขาได้ทำบาป
เหตุการณ์ของอดัมได้รับการกระทำของพระเจ้าที่แท้จริงได้มีการกำหนดคนที่กลายเป็นกาหลิบในแผ่นดินและได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยพระเจ้าในหนังสือ: "Lawh Mahfuz"

ความรู้เกี่ยวกับชั่วโมง

โดย
ดร. Abdillah bin ซุฟอิบันซุฟอัล Wabilความรู้เกี่ยวกับวันพิพากษาเป็นเรื่องของการที่มองไม่เห็นซึ่งเป็นที่รู้จักเพียงเพื่ออัลลอ Ta'ala เป็นที่แสดงโดยหลายบทในอัลกุรอานและ hadiths ของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เพราะความรู้เกี่ยวกับวันแห่งการฟื้นคืนชีพเป็นกรณีที่รู้จักกันเท่านั้น โดยอัลลอผู้ทรงอำนาจ เขาไม่ได้แสดงให้ทูตสวรรค์หรือวางกับพระศาสดาที่ถูกส่ง [1] ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อคำพิพากษายกเว้นอัลลอ Ta'ala

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam มักจะพูดคุยเกี่ยวกับสถานะของโลกและความรุนแรงเพื่อให้ผู้คนแล้วถามเขาเมื่อวันโลกาวินาศ เขารายงานว่ามันเป็นเรื่องของการที่มองไม่เห็นซึ่งเป็นที่รู้จักกับพระเจ้าเช่นเดียวกับอัลกุรอานอธิบายความรู้เมื่อคติเป็นสิ่งที่พระเจ้าทรงสงวนไว้สำหรับตัวเอง

กลุ่มคนเหล่านี้คำพูดของเขา:

يسألونكعنالساعةأيانمرساهاقلإنماعلمهاعندربيلايجليهالوقتهاإلاهوثقلتفيالسماواتوالأرضلاتأتيكمإلابغتةيسألونككأنكحفيعنهاقلإنماعلمهاعنداللهولكنأكثرالناسلايعلمون

"พวกเขาถามคุณเกี่ยวกับวันโลกาวินาศ" เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร 'กล่าวว่า' แท้จริงความรู้แห่งการฟื้นคืนชีพที่อยู่บนด้านข้างของพระเจ้าของฉัน; ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ว่าเวลาที่มาถึงเขา แต่พระองค์ โลกเป็นหนักมาก (จลาจลสำหรับสิ่งมีชีวิต) ในชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดิน คำพิพากษาจะไม่มาให้คุณ แต่จู่ ๆ . พวกเขาจะถามคุณว่าถ้าคุณรู้ว่าจริงๆ พูดว่า '. แท้จริงความรู้เกี่ยวกับวันพิพากษาจะมีอัลลอ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ' "[Al-A'raaf: 187]

อัลลอบัญชาของท่านศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam เพื่อประกาศให้มนุษย์ความรู้เกี่ยวกับการฟื้นคืนชีพที่เป็นเพียงคนเดียวในอัลลเขาเป็นคนเดียวที่รู้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนและเมื่อมันเกิดขึ้นไม่มีใครอาศัยอยู่ในชั้นฟ้าทั้งหลาย และโลกรู้

ในฐานะที่เป็นที่พูดโดยพระเจ้า

يسألكالناسعنالساعةقلإنماعلمهاعنداللهومايدريكلعلالساعةتكونقريبا

"มีคนถามคุณเกี่ยวกับวันแห่งการฟื้นคืนชีพ กล่าวว่าแท้จริงความรู้ของเวลาอยู่กับอัลลอเท่านั้น. 'และคุณรู้ (มุฮัมมัด) อาจจะเป็นวันแห่งการฟื้นคืนชีพมันอยู่ใกล้เวลา ". [Al-Ahzaab: 63]

เช่นเดียวกับการพูดโดยพระเจ้า

يسألونكعنالساعةأيانمرساهافيمأنتمنذكراهاإلىربكمنتهاها

"(พวกปฏิเสธศรัทธา) ขอให้เจ้า (มุฮัมมัด) เกี่ยวกับชั่วโมงเมื่อมันจะเกิดอะไรขึ้น คุณเป็นใคร (ที่) จะกล่าวถึง (เวลา)? . กลับไป Rabb ของปลายของคุณ (เวลาการให้) "[-Naazi'aat: 42-44]

จากนั้นสุดยอดของความรู้เกี่ยวกับการฟื้นคืนชีพกลับมาคนเดียวกับพระเจ้า

ดังนั้นเมื่อกาเบรียล Alaihissallam ถามพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ในวันแห่งการพิพากษาตามที่อธิบายไว้ในสุนัตที่ยาว Jibril ศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam กล่าวว่า

ماالمسئولعنهابأعلممنالسائل

"คนที่ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้รู้มากกว่าคนที่ถาม." [2]

กาเบรียลก็ไม่ทราบว่าเมื่อวันพิพากษามันเกิดขึ้นเพื่อให้ได้พระศาสดามูฮัมหมัด sallallaahu 'alaihi วา sallam

ในทำนองเดียวกันพระศาสดา 'Isa Alaihissallam เขาไม่ได้รู้ว่าเมื่อมันเกิดขึ้นพิพากษาเมื่อเขาจะลงไปเมื่อคติอยู่ใกล้ แม้ (ลดลงของพระศาสดา 'Isa) รวมทั้งป้ายขนาดใหญ่วันโลกาวินาศตามที่จะอธิบาย

อัลอิหม่ามอะห์หมัด rahimahullah เล่าเช่นเดียวกับอิบัน Majah และอัลนักปราชญ์ของ 'อับดุลลาห์บิน Mas'ud Radi anhu จากพระศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam เขากล่าวว่า:

لقيتليلةأسريبيإبراهيموموسىوعيسى, قال: فتذاكرواأمرالساعة, فردواأمرهمإلىإبراهيمفقال: لاعلمليبها, فردواالأمرإلىموسى, فقال: لاعلمليبها, فردواالأمرإلىعيسىفقال: أماوجبتها; فلايعلمهاأحدإلا اللهذلك, وفيماعهدإليربيعزوجلأنالدجالخارج, قالومعيقضيبان, فإذارآني, ذابكمايذوبالرصاص قال: فيهلكهالله

"ในคืนวันที่ผมอยู่ใน-Isra'kan ไปบนฟ้าผมได้พบกับอับราฮัมโมเสสและพระเยซู." เขากล่าวว่า "จากนั้นพวกเขาจะกล่าวถึงเกี่ยวกับกรณีโลกแล้วพวกเขาก็เรียกคืนกรณีของพวกเขากับอับราฮัมแล้วเขากล่าวว่า 'ฉัน ไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับมันให้กลับกรณีของพวกเขากับโมเสส. 'แล้วเขาก็พูดว่า' ผมไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้กลับไปที่กรณีของ 'Isa. ในที่สุดเขาก็บอกว่า' สำหรับเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วไม่มีใครรู้ยกเว้นอัลเลาะห์ ในบรรดาโองการที่ได้รับจากผู้ทรงอำนาจพระเจ้าของฉันให้ฉัน 'Dajjal แท้จริงจะออกมา.' เขากล่าวว่า 'และฉันกำลังถือดาบสองเล่ม ถ้าเขาเห็นฉันเขาจะละลายเป็นดีบุกละลาย. 'เขากล่าวว่า' จากนั้นอัลลอทำลายมัน. '"[3]

พวกเขาเป็น Ulul Azmi ของอัครสาวกและพวกเขาไม่ทราบว่าเมื่อคติ

และอิหม่ามมุสลิมเล่า rahimahullah ของจีเบอร์ bin 'Abdillah Radi anhuma เขากล่าวว่า "ผมได้ยินท่านศาสดา sallallaahu' alaihi วา sallam ที่กล่าวว่าเมื่อเดือนก่อนที่เขาจะเสียชีวิต:

تسألونيعنالساعة? وإنماعلمهاعنداللهوأقسمباللهماعلىالأرضمننفسمنفوسةتأتيعليهامائةسنة

'คุณถามฉันเกี่ยวกับวันพิพากษา? ขณะที่วิทยาศาสตร์เป็นเพียงที่ด้านข้างของพระเจ้าและขอสาบานด้วยพระนามของอัลลอไม่มีสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่เคยเกิดบนโลกนี้ร้อยปี. '"[4] [5]

สุนัตนี้ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แจ้งหลังจากที่กาเบรียลถามเขา

อิบันแท rahimahullah กล่าวว่า "นี่ท่านศาสดาไร้การศึกษาเป็นผู้นำของอัครสาวกและพวกเขาครอบคลุม -shalawat และคำทักทายของอัลลอจงมีแด่ผู้ถือศาสดา him- ของเกรซ, โทรกลับใจเป็นผู้นำของสงครามให้การตัดสินใจซึ่งเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าพักเก็บที่ทุก มนุษย์รวมตัวกันเพื่อให้เขา (สำหรับการได้รับ syafa'at) ซึ่งเขายังกล่าวในสุนัตที่แท้จริงของอนัสและสุนัต Sahl bin Sa'd Radi anhuma:

بعثتأناوالساعةكهاتين

'เขาส่งฉันและวันแห่งการฟื้นคืนชีพเหมือนสอง (นิ้ว) มัน. "[6]

เขาเป็นคนที่ใกล้ชิดกับนิ้วชี้ที่มีอยู่และหลังจากนั้น (นิ้วกลาง) อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของเขาพระเจ้าทรงสั่งให้เขาเรียกคืนวิทยาศาสตร์แห่งกรรมกับเขาถ้าถามเกี่ยวกับเรื่องนี้อัลลอกล่าวว่า

قلإنماعلمهاعنداللهولكنأكثرالناسلايعلمون

"... พูดว่า 'แท้จริงความรู้เกี่ยวกับวันพิพากษาจะมีอัลลอ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่า." [Al-A'raaf: 187] [7]

ใครก็ตามที่คิดว่าพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทราบเมื่อมีการเปิดเผยแล้วเขาเป็นคนโง่เพราะโองการของอัลกุรอ่านและ hadiths ของพระศาสดาที่กล่าวปฏิเสธสมมติฐานเหล่านี้

Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่า "และบรรดาผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ของเวลาของเราได้เปิดเผยโกหก เขาอ้างว่ามีความพึงพอใจ (ที่มีความรู้) เมื่อความรู้ไม่ได้มอบให้กับเขาที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทราบว่าเมื่อวันพิพากษา. "(มันเป็นความเหมาะสมที่) พูดกับเขาว่า" พระศาสดา sallallaahu' alaihi วาซากล่าวว่าครั้งหนึ่งในสุนัตกาเบรียล :

ماالمسئولعنهابأعلممنالسائل

'คนที่ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้รู้มากกว่าคนที่ถาม.

แล้วพวกเขาก็บิดเบือนความหมายที่แท้จริงว่า "ความหมายก็คือ 'ผมและคุณจะรู้ว่า.'"

มันเป็นความโง่เขลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและยักยอกความหมายที่เลวร้ายที่สุด พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพระเจ้า (ที่ไม่เหมาะสม) เขาบอกว่าคนที่เขายกย่องว่าเป็นนิโกร "ผมและคุณรู้ว่าเมื่อมันเกิดขึ้นพิพากษา" คนโง่เท่านั้นที่กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้เขารู้ดีว่าเขาเป็น กาเบรียล "เมื่อพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ซื่อสัตย์ในคำพูดของเขาเขากล่าวว่า

ماجائنيفيصورةإلاعرفتهغيرهذهالصورة

"มันเป็นเรื่องที่เขาไม่ได้มาด้วยการยกเว้นในลักษณะที่ผมรู้ว่าเขาอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้." [8]

ในถ้อยคำอื่น:

ماشبهعليغيرهذهالمرة

"เขา (กาเบรียล) ไม่เคยปลอมตัวฉันไว้ในโอกาสนี้".

ในขณะที่การใช้ถ้อยคำอื่น:

ردواعليالأعرابي ...

"พาฉันเบดูอิน ... "

แล้วพวกเขาก็ไปหาเธอ แต่พวกเขาไม่ได้รับมัน

พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam รู้ว่าเขาคือกาเบรียลหลังจากที่ในขณะที่ระบุไว้โดย' อูมา Radi anhuma "จากนั้นผมก็เงียบเป็นเวลานานแล้วเขากล่าวว่า 'O' อูมา! คุณรู้หรือไม่ว่าใครจะถาม? "" [9]

บรรดาผู้ที่บิดเบือนความหมายของคำกล่าวที่ว่า "เขารู้ว่าเขาคือกาเบรียลตั้งแต่เขาถามเขาในขณะที่เขาไม่ได้สั่งสอนสหายของมันยกเว้นเมื่อพ้นกำหนดเวลาผ่านไป!"

แล้วแสดงออกในสุนัต (ماالمسئولعنهابأعلممنالسائل) รวมถึงทุกคนที่ถามและถามว่าแล้วทุกคนที่ถามและถามเกี่ยวกับสถานการณ์โลกนี้เป็นเช่นนั้น (อย่างเท่าเทียมกันไม่ทราบ) [10]

ในทำนองเดียวกันมีจุดในการกล่าวขวัญสัญญาณและประกาศให้ถามผู้ที่รู้อยู่แล้วให้มากขึ้นดังนั้นเมื่อเขาไม่ได้ถามเกี่ยวกับอาการ

และแปลกประหลาดกว่านี้คือสิ่งที่มีความคิดเห็นที่แสดงออกโดยเป็น-Suyuti ในอัล Haawi หลังจากที่เปิดเผยคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับ hadiths ที่มีชื่อเสียงในหมู่มนุษย์ "แท้จริงศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam จะไม่อยู่ในหลุมฝังศพของเขามานานนับปี? "เขา (อัล Suyuti) กล่าวว่า" ผมตอบว่าเรื่องนี้เป็นเท็จมีรากฐานที่ทุกคน. "

จากนั้นเปิดเผยว่าเขาได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยชื่อของอัล Kasyfu 'Mujaawazati Haadzihil Ummah อัลอาล์ฟซึ่งเขากล่าวว่า:

ครั้งแรก hadiths ที่มีอยู่แสดงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ระยะเวลากว่าพันปีและการปรับปรุงไม่ถึงห้าร้อยปี เพราะมันถูกเล่าจากความหลากหลายของถนนว่าอายุของโลกเจ็ดพันปีและพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam ส่งในช่วงปลายปีที่หกพัน. [11]

จากนั้นเขาก็กล่าวถึงบางส่วนของการคำนวณสรุปว่าเป็นเพียงไม่เป็นไปได้ถ้าเวลาที่เขาอายุได้สิบห้าร้อยปี จากนั้นเขาก็กล่าวถึง hadiths และ Atsar-Atsar ที่ premised โดยเขา:

กลุ่มคนเหล่านี้มีการบรรยายโดย ATH-Thabrani ในอัล Kabiir ของโฆษณา Dahhak อิบัน az-Zuhani Zummal เขากล่าวว่า "ผมมีความฝันแล้วฉันบอกพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam" เขากล่าวเพิ่มเติมว่าสุนัตที่เปิดเผย :

إذاأنابكيارسولاللهعلىمنبرفيهسبعدرجات, وأنتفيأعلاهادرجة فقال: أماالمنبرالذيرأيتفيهسبعدرجاتوأنافيأعلاهادرجة, فالدنياسبعةآلافسنة, وأنافيآخرهاألفا

"ทันใดนั้นผมอยู่ใน (ใกล้) คุณ O สารของอัลเลาะห์ในมุขที่มีเจ็ดขั้นตอนและคุณอยู่บนบันไดสูงสุด" แล้วเขากล่าวว่า "ในขณะที่คุณดูธรรมาสน์มีเจ็ดบันไดและฉันก็อยู่ที่บันได สูงที่สุดก็หมายความว่า (อายุ) เจ็ดพันปีและผมอยู่ในพันสุดท้ายของปี. "[12]

เขา (อัล Suyuti) กล่าวว่าสุนัตที่เล่าเรื่องโดย al-Bayhaqi ในโฆษณา dalaa อิลและเป็น-Suhail กล่าวว่าสุนัตนี้ dha'if sanadnya แต่สุนัตที่เล่าเรื่องโดย mauquf อิบัน 'Abbaas anhuma ผ่านถนน -path เป็นของแท้และ ATH-Thabrani [13] และเสริมสร้างรากฐานที่สำคัญ menshahihkan นี้กับ Atsar บาง

จากนั้นตามที่ Suyuti อธิบายว่าความหมายของคำของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam: "... และผมอยู่ในพันสุดท้ายของปี." ประเด็นก็คือว่าชาวมุสลิมส่วนใหญ่อยู่ในปีที่เจ็ดพันเพื่อให้ตรงกับประวัติศาสตร์ของ SE-เสริมว่าเขาถูกส่ง ในตอนท้ายของปีที่หกพัน เขาถูกส่งตัวไปที่จุดเริ่มต้นของเจ็ดพันไม่ต้องสงสัยสัญญาณของโลกมีขนาดใหญ่เป็น Dajjal ลดลงของท่านศาสดา 'Isa และการเพิ่มขึ้นของดวงอาทิตย์จากทิศตะวันตกได้พบกว่าร้อยปีก่อนที่เวลาของเราเพราะคำพิพากษาที่เกิดขึ้นถูกต้องในเจ็ดพันในขณะที่ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นแล้วนี้แสดงให้เห็นว่าส่วนที่เหลือของปีเจ็ดพันกว่าสามร้อยปี [14]

นี่คือคำสรุปตามที่ Suyuti rahimahullah และ (คำเหล่านี้) ชนกับการแสดงออกที่ชัดเจนใน al-ยังเป็น hadiths มีความถูกต้อง; ว่าชีวิตของโลกไม่ได้เป็นที่รู้จักกันโดยทุกคนยกเว้นอัลลอ Ta'ala เพราะถ้าเรารู้อายุของโลกแน่นอนเราจะรู้ว่าเมื่อคติ คุณต้องรู้ว่าในอนาคตของโองการของอัลกุรอ่านและ hadiths ของท่านศาสดาที่ตัดสินไม่เป็นที่รู้จักเมื่อมันเกิดขึ้นนอกจากอัลลอ Ta'ala

ในทำนองเดียวกันว่าความจริงที่ว่ามีการปฏิเสธมัน (คิดว่าเป็น-Suyuti) เพราะเราอยู่ในช่วงต้นศตวรรษที่สิบห้า Hijriyyah ขณะที่ Dajjal ยังไม่ได้ออกมาและพระศาสดา 'Isa ยังไม่ได้ไปลง As-Suyuti ระบุว่ามีประวัติว่า Dajjal ออกมาที่จุดเริ่มต้นของศตวรรษและ 'Isa Alaihissallam ลงและฆ่าเขา จากนั้นเขาก็อาศัยอยู่ในโลกเป็นเวลาสี่สิบปีที่ผ่านมามนุษย์อาศัยอยู่ในแผ่นดินหลังจากที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจากทิศตะวันตกสำหรับร้อยยี่สิบปีและระยะทางระหว่างสองพัฟ (ทรัมเป็ต) มีอายุสี่สิบปีนี้ทุกคนมีที่จะเกิดขึ้นในอดีตสองร้อยปี [15 ] จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับคำพูดของเขาถ้า Dajjal ออกตอนนี้มันจะต้องเป็นสองร้อยปีที่ผ่านมาเพื่อให้การเกิดขึ้นของคำพิพากษาหลังจากปีประมาณสามร้อย

ด้วยเหตุนี้มันเป็นที่ชัดเจน kebathilah โลก จำกัด อายุสุนัตใด ๆ

Ibn al-Qayyim rahimahullah กล่าวว่าในหนังสือของอัล Manaarul Muniif บางสิ่งบางอย่างที่ทราบว่ามีความผิดพลาดของเขาสุนัต เขากล่าวว่า "กลุ่มคนเหล่านี้เป็นตำรา menyelisihi สุนัตของ al-เห็นได้ชัดเช่นสุนัต จำกัด อายุซึ่งบอกว่าชีวิตของโลกเพียงเจ็ดพันกว่าปีในขณะที่เราอยู่ในที่เจ็ดพันปี นี้เป็นเรื่องโกหกที่ชัดเจนที่สุดเช่นถ้าแท้สุนัตนี้แน่นอนทุกคนรู้ว่าโลกจะเกิดขึ้น 251 ปีของเวลาของเราวันนี้. "[16]

Ibn al-Qayyim อาศัยอยู่ในศตวรรษที่แปด Hijriyyah เขากล่าวว่าคำพูดเช่นนี้และได้ส่งต่อคำพูดของเขามากกว่า 652 ปี แต่โลกยังไม่สิ้นสุด

อิบันแทกล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นที่มีอยู่ในหนังสือ Israiliyyat (เรื่องราวที่มาจากคนอิสราเอล / ยิวเอ็ด.) และคนของหนังสือในรูปแบบของระยะเวลาที่ จำกัด มีที่ผ่านมาโดยนับพันและหลายร้อยปีที่ผ่านมาเพื่อให้คนมากกว่าหนึ่งคนนักวิชาการที่มีความสว่าง -terangan ตำหนิพวกเขาอยู่ในนั้นและปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างรุนแรงขณะที่พวกเขาสมควรที่จะได้รับมันและยังมีสุนัต:

الدنياجمعةمنجمعالآخرة

"โลกเป็นหนึ่งสัปดาห์ในไม่กี่สัปดาห์ถัดไป."

สุนัตนี้ของแท้ไม่ Sanadnya เช่นเดียวกับไม่จริง sanad สุนัตใด ๆ ที่กำหนดระยะเวลาของวันพิพากษาตามความเหมาะสม. [17]

ขณะที่ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อวันพิพากษาแล้วไม่มีใครรู้ว่าเมื่อสัญญาณที่เกิดขึ้นใหม่ของเขาในโลก ประวัติความเป็นมาที่ชัดเจนว่าในปีนี้จะเป็นเช่นนี้และในปีนี้มันจะเกิดขึ้นแล้วมันไม่เป็นความจริงเพราะปฏิทินยังไม่ได้รับการดำเนินการในเวลาที่พระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam แต่' อิบันมาร์อัล Khaththablah จะตั้งเป็น ijtihad จากเขาและการคำนวณเบื้องต้นจะเริ่มจากเหตุการณ์การอพยพของพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เมดินา

อัล Qurtubi กล่าวว่า "อันที่จริงสิ่งที่รายงานโดยพระศาสดา sallallaahu 'alaihi วา sallam เกี่ยวกับการใส่ร้ายและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับระยะเวลาของปีที่กำหนดต้องใช้วิธีที่ถูกต้อง (ในการกำหนด keshahihan ประวัติศาสตร์) ที่สามารถทำลาย ar- ใด ๆ gumentasi จะเป็น (ตรวจสอบ) ระยะเวลาของวันกิยามะไม่มีใครรู้ในสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นหรือในสิ่งที่? (หมายเหตุ) ว่ามันจะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ส่วนท้ายของเวลา เวลาที่พระเจ้าสร้างอาดัม Alaihissallam แต่ศุกร์ที่หนึ่ง? ไม่มีใครรู้วันที่แน่นอนยกเว้นอัลลอว่ามีพันธมิตรไม่มีพระองค์เช่นเดียวกับสัญญาณของปัญหาโลกไม่มีใครรู้ว่าเวลาที่มีความไม่แน่นอน, wallahu รู้ที่ดีที่สุด. [18]

[คัดลอกจากหนังสือ Asyraathus Saa'ah ผู้เขียน Abdillah bin ซุฟอิบันซุฟอัล Wabil, Daar Ibnil Jauzi, พิมพ์ห้า 1415H-1995M, อินโดนีเซียฉบับวันโลกาวินาศคือใกล้, Beni Sarbeni แปล, ผู้อ่านสำนักพิมพ์อิบันแท]

No comments:

Post a Comment