!-- Javascript Ad Tag: 6454 -->

Friday, September 25, 2015

Mina bi kịch và ba Fate.

Việc đi xe chưa hoàn thiện (376)

(Phần 376), Depok, Tây Java, Indonnesia, ngày 24 tháng chín 2015, 21:55 pm).

Mina bi kịch và ba Fate.

Thảm kịch xảy ra một lần nữa hành hương ở Mina, Ả Rập Saudi, khi những người hành hương muốn ném Jumroh. Đây là bi kịch thứ hai trong mùa Hajj trong tháng này, sau sự sụp đổ của cần cẩu (ròng rọc / crane) đã giết chết 107 người hành hương, trong đó có 11 người hành hương từ Indonesia.
Bây giờ bi kịch mina đã giết chết 717 người thiệt mạng, 805 người bị thương, trong đó có ba người từ Indonesia, Hamid từ Surabaya, Batam Saiyah nguồn gốc và một người đàn ông từ Probolinggo. Tín đồ của Iran đã giết chết 43 người, 60 người bị thương. Phần còn lại của quốc gia.
Nếu chúng ta nhìn từ phía các tôn giáo, không phân biệt sự sơ suất của các yếu tố con người, thiên tai tại Mina, không thể thoát khỏi số phận đó đã được thành lập bởi Thiên Chúa.
Như chúng ta đã biết trong Qur'an và Sunnah, Allah lập ba loại mệnh.
Các mệnh chung đầu tiên mà các ngân hàng đã đặt Chúa trong Sách Lauh Mahfush, những số phận chung của Đức Chúa Trời đã ban vận mệnh của tất cả các sinh vật 50.000 năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất, bao gồm cả những chiếc lá đang rơi xuống từ các chi nhánh đã được quy định trong Sách Allah:

"Lawh Mahfuz".

Prophet sallallaahu alaihi wa sallam nói: "Allah đã thiết lập tất cả các số phận của tất cả các sinh vật từ năm mươi nghìn năm trước khi Thiên Chúa tạo dựng trời và đất". (HR. Không có người Hồi giáo. 2653).

"Không có một tai họa giáng xuống trên trái đất và (không) vào chính mình nhưng nó được ghi trong Sách (Lawh Mahfuz) trước khi chúng tôi mang lại cho nó. Quả thật, nó rất dễ dàng cho Allah ". (. QS Al-Hadid: 22).
Số phận thứ hai được xác định khi tinh thần được thổi vào người mẹ bụng người mang thai khi mang thai bốn tháng và mười ngày, lần này cho một đời của số phận con người đã được xác định.
Số phận thứ ba, số phận ban đêm Laylat al Qadr, mà theo Kinh Qur'an và Sunnah đặt Thiên Chúa mỗi đêm vào lúc 10 ngày cuối cùng của tháng Ramadan (ăn chay tháng).
Laylat al Qadr ban đêm là rất đặc biệt, bởi vì khi các Tôi Tớ Chúa thờ trong đêm nay có thể thưởng (thưởng) tương đương với chúng ta suy tôn cho 83 năm.
Mệnh này ngay preogatif Thiên Chúa, chỉ có Chúa mới có thể thay đổi, do đó Thiên Chúa truyền cho con người rất nhiều lời cầu nguyện và tưởng nhớ, bởi vì một trong những lợi ích của việc cầu nguyện là ông có thể từ chối tiếp viện (chúng tôi có thể vào ý muốn của Thiên Chúa có thể được tha từ thảm họa).(BBC) - Số người chết trong Mina hơn 717 người, bị thương 805 người.
Những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện gần đó.
Ít nhất 700 người hành hương thiệt mạng trong khi cố gắng để ném jumroh nhồi nhét trong Mina trong khi 800 người bị thương hôm thứ Năm (24/09).
Các nhà chức trách Saudi cho biết 4.000 cán bộ đã được triển khai tại hiện trường cùng với 200 nhân viên cứu trợ khẩn cấp.
Những người bị thương đã nhận được hỗ trợ trực tiếp tại hiện trường và đưa tới một bệnh viện gần đó.
Khoảng hai triệu người Hồi giáo thực hiện Hajj ở Saudi Arabia, mà năm nay cũng đã được đánh dấu bởi sự sụp đổ của một cần cẩu tại các sự cố Mecca mà gây ra hơn 100 người hành hương thiệt mạng, trong đó có 11 người hành hương từ Indonesia.
Phóng viên BBC cho biết nhiều người hành hương thiệt mạng xứ Niger.
Trong vụ việc ở Mina, xảy ra trong ngày lễ Eid al-Adha, chưa kể đến các nước thương vong giảm.
Nhưng phần Hausa của BBC, Tchima Illa Issoufou, có mặt tại hiện trường cho biết nhiều khách hành hương từ Niger chết.
Trong khi đó đại diện của chính phủ Indonesia trong Ả Rập Saudi đã gửi một đội để xác định xem hành hương Indonesia là nạn nhân của các sự kiện trong Mina này.
Tổng cục Dân Quốc phòng Saudi Arabia cho biết nó vẫn chưa biết nguyên nhân của thảm kịch này đông đúc.
2006, cũng xảy ra thảm kịch tương tự với trường hợp tử vong đạt 364 người hành hương.
Các nhà chức trách cung cấp viện trợ cho những người hành hương bị thương.
Các quan chức an ninh, như trích dẫn của các đài truyền hình chính phủ Saudi, nói với khoảng 390 tín đồ bị thương cho đến nay trong sự cố hôm thứ Năm (24/9).
Các sự kiện đã xảy ra khi thực hiện hành hương ném đá của ma quỷ, một trong hàng loạt cuộc hành hương bằng cách ném một viên sỏi như một biểu tượng bị ném đá ma quỷ.
Hajj năm nay sau khoảng hai triệu người hành hương từ khắp nơi trên thế giới.
Trong năm 2006, bên trong chật chội cũng xảy ra ở Mina với các nạn nhân đạt 346 người.
Trước khi các sự kiện của ngày hôm nay, các cuộc hành hương cũng là màu mùa thu của cẩu được sử dụng cho các dự án mở rộng Haram.
Thực 111 người hành hương thiệt mạng, bao gồm công dân 11 người hành hương Indonesia trong sự kiện tại Grand Mosque. Vua của Ả Rập Saudi đã hứa bồi thường cho gia đình nạn nhân chết và bị thương.

Nạn nhân cần cẩu Haram 'có thể được hưởng lợi'
Hành hương gia đình người chết và thương tật vĩnh viễn như là kết quả của sự sụp đổ của một cần cẩu tại Grand Mosque vào thứ Sáu (11/09) đã lên kế hoạch nhận được bồi thường từ nhà vua của Ả Rập Saudi, Salman bin Abdul Aziz Al Saud.
Người hành hương thiệt mạng, trong đó có 11 công dân Indonesia, báo cáo sẽ được bồi thường 1 triệu riyal, hoặc về Rp3.8 tỷ. Trị bồi thường cũng đã được báo cáo để được trao cho các thương tật vĩnh viễn hội.
Nhưng cho đến nay, nói năng hành Pensosbud Tổng Lãnh sự quán tại Jeddah Sharif nói với phóng viên BBC Shahab Rohmatin Bonasir Indonesia, chính phủ Indonesia đã không nhận được bất kỳ thông báo chính thức từ chính phủ của Saudi Arabia.

7 Mina bi kịch đau lòng nhất trong lịch sử của Hajj
Mina có một lịch sử lâu dài như các cảnh thảm kịch đã giết chết nhiều người hành hương.


Đây không phải là bi kịch đầu tiên xảy ra tại Mina. Do đó, Mina có một lịch sử lâu dài như một thảm kịch mà nhiều người hành hương thiệt mạng trong những năm trước đó. Sau thảm kịch đó đã giết rất nhiều người hành hương đã xảy ra trong Mina, Ả Rập Saudi.

1. 02 tháng 7 1990
Đây là những bi kịch đau lòng nhất đã xảy ra trong Mina. Vào thời điểm đó, 1.426 người hành hương thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một đường hầm trong khi Mina.

2. Tháng Năm 23, 1994
Tổng cộng có 270 người hành hương thiệt mạng trong thảm kịch trở lại trong Mina. Thảm kịch xảy ra khi thực hiện hành hương ném đá ma quỷ trong Mina rước

3. Tháng Tư 15, 1997


Tổng cộng có 343 người hành hương thiệt mạng và 1.500 người khác bị thương trong một khách hành hương cháy lều ở Mina. Tìm hiểu từ bi kịch này, bây giờ nó đang tuyên bố hành hương lều antiapi.

4. ngày 09 Tháng Tư 1998


Tổng cộng có 118 người hành hương thiệt mạng và 180 người khác bị thương trong thảm kịch tại cầu Jamarat khi đi ném jumroh rước trong Mina.

5. 05 Tháng ba 2001
Tổng cộng có 35 người hành hương thiệt mạng do crowding hiện nay sẽ thực hiện ném đá ma quỷ trong Mina

6. 12 tháng 1 năm 2006


Tổng cộng có 346 người hành hương thiệt mạng và 289 người khác bị thương trong một cuộc diễu hành của việc ném đá ma quỷ. Tai nạn xảy ra do hàng trăm người hành hương đã đến để tiến hành rước va chạm với người hành hương khác tại cầu Jamarat. Rút kinh nghiệm từ sự việc này, chính phủ Ả Rập Saudi qua cầu Jamarat tái tạo để khách hành hương không phải chen lấn trong khi ném jumroh.

MỐI QUAN HỆ GIỮA cầu nguyện và dhikr

By
Tiến sĩ Nasir bin 'Abdirrahman bin Muhammad al-Juda'iGiữa hai người có một mối quan hệ rất gần gũi, mà cầu nguyện với Allah Subhanahu wa Ta'ala kết hợp với các dhikr với Ngài, ông là một người nô lệ để yêu cầu Chúa của mình về nhu cầu của cô, cả vật chất lẫn sau đây, trong các hình thức biểu hiện hoàn cảnh và những lời.

Sau đó, lời cầu nguyện chứa trong dhikr một lần, do đó, cũng được gọi là cầu nguyện tưởng nhớ bởi hầu hết mọi người. Nó cần phải được giải thích ở đây, rằng dhikr hơn của Allah Đấng Toàn Năng và ngợi khen Ngài trong lời cầu nguyện, sau đó nó là tốt hơn và chính cũng như xứng đáng hơn để được cấp.

Imam Ibn al-Qayyim nói, "Các disunnahkan (mustahab) trong cầu nguyện là một lời cầu nguyện mà do'anya bắt đầu với lời khen ngợi Allah Subhanahu wa Ta'ala, sau đó bershalawat khi Tiên Tri sallallaahu alaihi wa sallam trong đơn khởi kiện sẽ được chuyển giao, và sau đó bày tỏ mong muốn của mình, [1] hơn nữa ông đã đề cập một số lập luận của họ mà giải thích điều này.

Do đó tại-tawassul (chọn một hình thức thờ phượng để có được gần gũi hơn dồn nén.) Allah Subhanahu wa Ta'ala để sử dụng một tên từ tên của Thiên Chúa là tốt (al-Asmaa-ul Husnaa) hoặc với một bản chất của thuộc tính của Ngài là cao (ash-Shifaatul 'Ulyaa) trong cầu nguyện là một hình thức tawassul phép của Shari'a (tại Phèn-sul al-masyruu'). Ví dụ, một người Hồi giáo nói trong lời cầu nguyện của ông, "O Allah, quả thật tôi hỏi Ngài, Ngài là nhân từ, Mahalembut người biết, cho tôi sức khỏe yêu thương." Hoặc, ông nói, "Tôi cầu xin Ngài bởi ân sủng Thy bao gồm mọi thứ, đa dạng và tha thứ cho những tội lỗi của tôi. "[2]

Đối với các đối số của tawassul loại phong chức như thế này là lời của Allah Subhanahu wa Ta'ala:

ولله الأسماء الحسنى فادعوه بها

"Nó thuộc về Thiên Chúa Asma-ul Husna, sau đó bermohonlah anh bằng cách gọi Asma-ul Husna là ..." [Al-A'raaf: 180]

Và trong số các đối số và các quỹ khác như Allah đã định hình trên Alaihissallam cầu nguyện của vua Solomon trong lời nói của ông:

رب أوزعني أن أشكر نعمتك التي أنعمت علي وعلى والدي وأن أعمل صالحا ترضاه وأدخلني برحمتك في عبادك الصالحين

"... Có Chúa của con, xin ban cho con nguồn cảm hứng để vẫn biết ơn đối với lợi Thy mà Chúa đã ban cho tôi và cha mẹ tôi đều là hai người để làm việc tốt mà bạn ridhai, và ăn tôi với rah-mat của bạn vào các lớp học tôi tớ Chúa là Đấng công bình "[An-Naml: 19].

Đối với các đối số của Sunnah như chứa trong tro-Shahiihain (Sahih al-Bukhari và Saheeh Muslim), từ Ibn Abbaas anhuma mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

"اللهم إني أعوذ بعزتك, لا إله إلا أنت, أن تضلني."
"O Allah, tôi tìm nơi ẩn náu với vinh quang của bạn, không ai có quyền diibadahi nhưng chỉ có ngươi, đặng bảo vệ tôi." [3]

Và kể từ 'Abdullah bin Mas'ud radi anhu mà các tiên tri sallallaahu alaihi wa sallam nói:

"ما أصاب أحدا قط هم ولا حزن فقال: اللهم إني عبدك, وابن عبدك, وابن أمتك, ناصيتي بيدك, ماض في حكمك, عدل في قضاؤك, أسألك بكل اسم هو لك, سميت به نفسك, أو علمته أحدا من خلقك, أو أنزلته في كتابك, أو استأثرت به في علم الغيب عندك, أن تجعل القرآن ربيع قلبي ونور صدري, وجلاء حزني وذهاب همي, إلا أذهب الله همه وحزنه, وأبدله مكانه فرجا. "

"Nó không phải là một ai đó lo lắng ghi đè và đau buồn và sau đó ông nói, 'O Allah, tôi là tôi tớ của mình, con trai (hậu duệ) của người tôi tớ của bạn (Adam), con (con đẻ) từ nô lệ con gái của bạn (Eve), đỉnh đầu của tôi đang ở trong Thy tay, quyết định của ngươi áp dụng cho tôi, số phận của Ngài đối với tôi là công bằng, tôi nài xin Ngài bởi mỗi tên đó thuộc về ngươi, và Lạy na-ăn tự phục ngươi với anh ta, hoặc bạn phải dạy một ngươi đầy tớ của con bạn, hoặc bạn đi xuống-phải trong cuốn sách Thy, hoặc là bạn dành riêng cho mình trong những thứ vô hình trong thân mình, đặng làm cho al-Qur-an là điều trái tim và ánh sáng của tôi về tâm hồn tôi , an ủi laraku và chữa bệnh đau buồn. "Sau đó, Allah sẽ cần phải loại trừ đau khổ và buồn bã và thay thế nó bằng yên thân." [4]

Sau khi tôi mô tả một số các loại đơn giản của dhikr, sau đó tôi bây giờ sẽ đóng thảo luận này bằng cách giải thích các hình thức ở-tabarruk (mong đợi phước lành) thông qua các dhikr của Allah Subhanahu wa Ta'ala (dzikrillaah bi) để làm thủ tục tabarruk với dhikr của Allah Subhanahu SWT ngày càng rõ ràng.

[Sao chép từ cuốn sách Tại Tabaruk Anwaa'uhu wa Ahkaamuhu, Tiêu đề trong thực tiễn Indonesia Và Time Is Blessed, Tác giả Dr. Nasir bin 'Abdirrahman bin Muhammad al-Juda'i, Reader Publishers Ibn Kathir]

No comments:

Post a Comment